Top 10 Món ngon Vũng Tàu làm xiêu lòng du khách
Contents
Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 125 km, thành phố Vũng Tàu là địa điểm du lịch không còn quá xa lạ với chúng ta, rất thuận tiện cho những ngày cuối tuần của người dân thành phố. Vũng Tàu không chỉ hấp dẫn du khách ở những bãi biển đẹp, sầm uất, dịch vụ du lịch tốt mà còn hấp dẫn và mời gọi du khách đến đây không chỉ một lần bởi những món ăn ngon, đậm đà hương vị đặc trưng của Việt Nam. Biển Vũng Tàu. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những món ngon Vũng Tàu khiến bạn mê mẩn và muốn thưởng thức ngay.
Bánh khọt Vũng Tàu
Mỗi khi đến thành phố này, chắc chắn không có vị khách nào không thử món ăn này bánh khọt Đây là đặc sản của Vũng Tàu. Những chiếc bánh tròn trịa, nhỏ nhắn với màu sắc bắt mắt, màu trắng của bột, màu cam hồng của tôm nằm gọn trong chiếc bánh và phần nhân tôm cháy, màu xanh tươi của hành lá cắt nhỏ trông thật tuyệt.
Khi thưởng thức lại càng ngon hơn, bánh giòn bên ngoài nhưng bên trong lại mềm, thơm mùi bột cùng với vị tươi ngọt của tôm sẽ tan ngay trong miệng. Bánh khọt ăn kèm với rau sống, đồ chua trộn với củ sen, nước mắm chua ngọt vừa ăn, tất cả kết hợp tạo nên một hương vị khó quên. bánh khọt Đây là món bánh tương tự như bánh căn miền trung, nổi tiếng với lớp vỏ giòn và nhân tôm ngọt lịm.
Địa điểm ăn ngon Vũng Tàu mà mọi người hay nhắc đến này chính là quán Góc Vườn Sữa ở 14 Nguyễn Trường Tộ. Quán này khá ổn, tuy hơi đông nhưng bạn đợi một chút sẽ được ăn món mình yêu thích.
Bún cá Vũng Tàu
Món ăn tiếp theo mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn là món bún cá. Món ăn này hấp dẫn thực khách ở sự nhẹ nhàng, dễ ăn. Nước dùng được nấu từ cá biển nên vị rất ngọt, tự nhiên, thanh, không quá béo như nước luộc thịt, sợi bún mềm dai hòa quyện với nước dùng.
Đặc biệt hơn, phần thịt cá được bày trên tô bún, bao gồm cá chiên, cá hấp và chả cá, thịt cá được sơ chế vừa đủ để giữ được độ ngọt và tươi, cùng với rau sống, đu đủ ngâm chua đi kèm là đúng vị. Trên đường Trương Công Định có nhiều quán bún cá nhưng ngon nhất là quán Thảo Nhung và Sỏi. Một tô bún cá thơm ngon sẽ bắt đầu ngày mới của bạn tràn đầy năng lượng.
Bún cá ở đây có bún ăn kèm với cá rô đồng hoặc cá lóc. Cá không bị khô mà mềm và thơm, không tanh. Nước dùng ngọt và đậm đà. Và bún chả ở quán này cũng rất ngon với những miếng giò heo vừa nạc vừa béo, ăn không bị khô. Một tô bún có nhiều giò nên thực khách có thể ăn no nê.
Lẩu cá đuối Vũng Tàu
Với những ai thích ăn lẩu thì đây là món ăn không thể bỏ qua. Ở Vũng Tàu, ngoài lẩu hải sản thông thường, nổi bật là lẩu cá đuối. Ngoài nước lẩu chua chua khá đậm đà, thơm mùi tỏi phi thì hấp dẫn nhất vẫn là thịt cá đuối, thịt cá khá lạ, rất tươi, ngon và có vị đậm đà đặc trưng của cá đuối.
Quán Út Mười (số 68 Nguyễn Trường Tộ và 34 Trương Công Định, TP.Vũng Tàu) là địa chỉ tin cậy cho món ngon này bởi hương vị, chất lượng món ăn và phục vụ tốt. Lẩu cá đuối Vũng Tàu được biết đến với vị cá đuối tươi, ngọt đậm đà. Ăn kèm với bún và rau sống rất ngon. Nếu có dịp đến Vũng Tàu, bạn không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này.
Hải sản Vũng Tàu
Ra biển mà không ăn hải sản thì quả là một điều thiếu sót và lãng phí. Hải sản Vũng Tàu nổi tiếng tươi ngon, đa dạng, giá cả phải chăng như ghẹ, tôm, ghẹ, mực, cá đuối,… và cả hàu Long Sơn. Tuy nhiên, bạn cần chọn cho mình một quán ăn uy tín để không bị hớ và hải sản chất lượng, những địa điểm mà mình có thể giới thiệu là Quán Lá (311 Thống Nhất, P.8), quán. Gành Hào (3 Trần Phú, P.5), những quán ăn này có view khá đẹp, đồ ăn ngon, giá tốt và du khách cũng có thể tự chọn hải sản, sau đó nhà hàng sẽ chế biến theo yêu cầu. .
Hải sản Vũng Tàu nổi tiếng là tươi ngon với nhiều món đa dạng từ sò, nghêu, ốc, cá, tôm, ghẹ. Hương vị món ăn cũng khá đặc biệt, bạn có thể ăn lẩu, xào vừng, xào tỏi …
Bánh canh long hương
Món ngon Vũng Tàu thứ 5 đó là Bánh canh long hương, nằm ngay cổng chào thành phố Vũng Tàu, rất dễ tìm phải không nào. Bánh canh ở đây dùng bánh canh bột lọc nên khá dai, ăn đỡ ngán hơn bánh canh bột lọc. Nước dùng trong, ngọt vị xương, đậm đà, ngon hết một tô Bánh canh long hương Có cả thịt heo và nạc thái mỏng, hành ngò và hành phi được chiên đều, tạo nên hương vị của món ăn, khi ăn có thêm món xào nữa thì không còn gì bằng.
Riêng với người dân thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu, món bánh canh dai mềm, nước dùng ngọt thanh, thơm ngon … Tuy là món ăn nổi tiếng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, Bánh canh long hươngg Nguyên liệu và cách chế biến khá đơn giản với bánh mì, thịt heo và nước dùng.
Điểm khác biệt đầu tiên mà thực khách có thể nhận thấy là nhân bánh. Không được làm bằng bột gạo như các loại bánh chưng miền Nam thông thường, bánh chưng ở đây được chế biến hoàn toàn bằng bột lọc nên thường có màu trắng sữa, mềm nhưng dai, không bị bở, nát.
Gỏi cá mai Vũng Tàu
Một món ăn đặc sản của Vũng Tàu bạn nên thử là gỏi cá mai. Cá mai tươi được làm sạch, sau đó đem nấu với chanh hoặc dấm, sau đó trộn với thính và đậu phộng giã nhỏ, vừa tạo mùi thơm, vừa át được vị tanh của cá, cá sau khi chế biến trông vẫn đẹp mắt. Trong và tươi như thể vừa được bắt. Đặt trên miếng bánh tráng mỏng một ít rau sống, một ít gỏi cá, cuộn lại, chấm vào chén nước mắm mè đặc biệt tạo nên một món ăn đủ vị mặn, ngọt, mặn hòa quyện. đủ để làm cho chúng tôi hạnh phúc. lạch cạch.
Quán Vườn Xoài nổi tiếng nằm trong con hẻm nhỏ số 34 Hoàng Hoa Thám, bạn nên thử nếu có dịp đến đây. Cá mai có hình dáng nhỏ và dài gần giống cá cơm. Tuy nhiên, thịt cá trong, ít dính và săn chắc hơn rất nhiều. Khi chế biến, thịt cá không bị nhờn và bở. Chính vì vậy món gỏi cá mai rất tuyệt.
Bánh bông lan trứng muối
Món bánh này gần đây không còn quá xa lạ với người Sài Gòn, xuất xứ của món bánh lạ này là ở Vũng Tàu. Bánh bông lan mềm, bông xốp, thơm mùi sữa trứng, ngọt nhẹ kết hợp với trứng muối, hoặc có thể thêm xúc xích, chà bông, phô mai mặn. Một hộp bánh ngọt và mặn như vậy sẽ khiến bạn thích mê và thử cho mà xem. Một địa chỉ bán món ngon Vũng Tàu có cái tên hấp dẫn và ấn tượng này mà bạn có thể tìm mua đó là quán Gốc Cột Điện tại 17 Nguyễn Trường Tộ, P.2, TP.Vũng Tàu.
Bánh bông lan trứng muối Bánh có hương vị thơm ngon, lớp phô mai mềm, bông xốp mà còn bởi sự giản dị, truyền thống của bánh ngon, một thức quà mà nếu ăn thử một lần bạn sẽ nhớ mãi hương vị. vị đó.
Bánh xèo Vũng Tàu
Bánh xèo Tuy quen thuộc và quen thuộc từ miền Tây nhưng bánh xèo Vũng Tàu cũng có nhiều biến tấu, ngon hơn cả bởi nhân bên trong đa dạng, có hành, nấm hay mực, nguyên liệu tươi ngon. có sẵn nước mắm đậm đà hương vị biển cả, vỏ bánh giòn rụm, thơm mùi trứng và nghệ nên mới có nét mới lạ. Bạn có thể thưởng thức món này tại 124A Lý Tự Trọng, quán có bán cả bánh Công.
Bánh xèo Được làm từ bột gạo, có màu nâu vàng của trứng và bột nghệ, thơm và giòn vì được đổ bằng khuôn. Điểm đặc biệt của bánh xèo Vũng Tàu so với các vùng khác là vỏ còn thêm trứng gà, nhân bánh ngoài tôm thịt như thường lệ còn có thêm mộc nhĩ và nấm đông cô. Hương vị thơm ngon của bánh xèo khiến thực khách luôn ấn tượng bởi nhiều yếu tố. Hấp dẫn từ lớp vỏ bánh rất giòn và thơm cho đến nhân tôm thịt ngọt ngọt.
Bún riêu Vũng Tàu
Món bún này có cái tên nghe rất lạ phải không? Bún súng Vũng Tàu được nấu từ nước dùng của các loại cá như mắm cá linh, mắm cá sặc … để nước dùng có mùi thơm nồng của mắm và sả đập dập, độ mặn vừa phải, ngọt, nước dùng lại trong. Bên trên là các loại hải sản tươi sống như cá, tôm, mực xào sả ớt và đặc biệt là thêm những cọng bông súng tươi ngọt, giòn giòn. Một món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn, sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi. Bạn có thể ghé các quán ăn gần chợ Vũng Tàu hoặc gần biển để tìm món ăn này.
Gọi một tô Bún súng, ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy Bún súng là sự kết hợp hài hước giữa bông súng và các loại hải sản Vũng Tàu như cá, tôm, mực. Nước dùng được làm từ tôm, mực, cá rất đặc trưng và phong phú của vùng biển Vũng Tàu. Tương (tương hột) chắt bỏ hết nước, lọc lấy bột rồi xay nhuyễn rồi xào với tỏi, ớt, sả để tạo mùi thơm đặc trưng.
Bánh hỏi An Nhật
Món ngon Vũng Tàu cuối cùng là món ăn đặc sản lâu năm ở đây – Bánh hỏi An Nhật. Nhắc đến bánh căn người Vũng Tàu sẽ nói ngay đến quốc lộ 55, xã An Nhất, huyện Long Điền, bánh cuốn ở đây đã có tuổi đời hơn 60 năm. Với nguyên liệu sạch là loại gạo thơm nổi tiếng của vùng, trải qua quá trình chế biến khá công phu, bánh có mùi thơm, mềm nhưng không bở, mịn, có độ dày vừa phải từ những sợi bánh đan. . Bánh ở đây thường được ăn kèm với nem, thịt quay, thịt nướng, rau sống, hương vị dân dã của bánh sẽ khiến du khách ăn đến no mà không thấy ngán.
Để có đĩa Bánh hỏi An Nhật vừa mềm, vừa dai, vừa dai thì khâu quan trọng nhất là khâu chuẩn bị bột. Bước quan trọng này đòi hỏi người làm bánh phải có kinh nghiệm và kỹ thuật chế biến tốt, để khi hoàn thành bánh càng ngon, càng ngọt.
Bánh hỏi – Món ngon Vũng Tàu thường được ăn kèm với thịt bò xiên nướng, chả, thịt xào, giò, ruột heo và rau sống, dưa leo, cải xanh, diếp cá. Nước chấm chua ngọt được pha chế công phu với cà rốt, củ cải, củ sen càng làm tăng hương vị thơm ngon cho món bánh…