Top 8 thức uống dinh dưỡng tốt nhất cho bà bầu từ tháng thứ 6
Contents
Ở tháng thứ 6 của thai kỳ, cơ thể bà bầu đã có nhiều thay đổi đáng kể. Lúc này, các triệu chứng ốm nghén vẫn chưa dứt hẳn, thêm vào đó, tâm lý có phần bất ổn vì các vết rạn da xuất hiện nhiều hơn khiến mẹ bầu hoang mang. Việc bổ sung dinh dưỡng, thức uống có lợi sẽ rất cần thiết để thay đổi cả sức khỏe và tâm trạng của các mẹ. Nếu bạn đang mang thai tháng thứ 6, hãy tích cực bổ sung những thức uống có lợi sau đây.
Nước ép gừng
Được biết đến như một thức uống bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, không có gì ngạc nhiên khi Nước ép gừng rất tốt cho bà bầu tháng thứ 6 của thai kỳ. Ở giai đoạn này nếu sử dụng Nước ép gừng Các triệu chứng ốm nghén sẽ dần được kiểm soát vì vị cay của gừng sẽ ngăn chặn cảm giác buồn nôn khó chịu. Không chỉ vậy, nước gừng còn giúp mẹ bầu tránh được nguy cơ đột quỵ, đánh tan lượng mỡ thừa đáng ghét xuất hiện khi mang thai. Nước ép gừng Nó cũng giúp bà bầu cảm thấy khỏe mạnh hơn, nhờ đó em bé trong bụng mẹ sẽ phát triển tốt hơn.
Cách sử dụng: Chọn gừng tươi, rửa sạch, thái mỏng hoặc xay nhuyễn rồi pha với nước ấm để uống hàng ngày. Để tăng hương vị cho thức uống này, bạn có thể thêm một chút bạc hà hoặc chanh tươi.
Nước chanh tươi
Trong chanh tươi chứa nhiều vitamin C – đóng vai trò quan trọng trong việc chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể nhạy cảm của bà bầu tháng thứ 6 trước các tác nhân gây bệnh, tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể, từ đó duy trì trạng thái khỏe mạnh. sức khỏe ổn định nhất. thêm vao Đoa nước chanh tươi Nó cũng giúp bà bầu hấp thụ sắt hiệu quả hơn để tạo ra lượng máu cần thiết cho cả mẹ và bé. Ngoài lượng vitamin C dồi dào, trong chanh còn có nhiều loại vitamin có lợi khác như vitamin A, B, E và một số khoáng chất cần thiết khác như magie, canxi, .. Uống nước chanh còn giúp bà bầu quên đi cảm giác buồn nôn. do ốm nghén. Đó là lý do tại sao bỏ qua nước chanh tươi Trong danh sách những thức uống hữu hiệu cho bà bầu 6 tháng quả thực sẽ rất thiếu sót.
Cách sử dụng: Dùng nửa quả chanh tươi vắt lấy nước cốt, sau đó pha với 200ml nước ấm có thêm chút đường hoặc mật ong để dễ uống. Kiên trì áp dụng phương pháp này vào mỗi buổi sáng để cả mẹ và bé đều khỏe mạnh.
Nước rau xanh
Nước rau xanh là nước trái cây nguyên chất, được tạo thành chủ yếu từ các loại rau xanh và củ, là chất lỏng bổ dưỡng, ít đường và nhiều chất diệp lục. Chất diệp lục là sắc tố thực vật mang lại màu xanh cho rau.
Không chỉ vậy, nó còn là một nguồn chất xơ dồi dào được tìm thấy trong các loại rau xanh rất tốt cho sự phát triển của thai nhi nên bà bầu không thể bỏ lỡ. Không chỉ vậy Nước ép rau xanh Nó cũng giúp mẹ bầu có làn da tươi trẻ, mịn màng hơn bất chấp sự thay đổi nội tiết tố dữ dội khi mang thai.
Cách sử dụng: Chọn những loại rau xanh rửa sạch rồi ép lấy nước uống trong bữa ăn hoặc làm thức uống tráng miệng cũng rất tốt.
Sữa
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bà bầu tháng thứ 6 nên bổ sung Sữa để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh. Trong nhiều loại Sữa cho bà bầu với hàm lượng các dưỡng chất thiết yếu như canxi, sắt, axit folic, DHA, ARA, omega 3, omega 6, omega 9,… vừa tăng cường sức khỏe cho mẹ, vừa hoàn thiện và phát huy trí não thai nhi.
Ngoài các loại Sữa Dành riêng cho phụ nữ mang thai, bạn cũng có thể uống thêm Sữa Tươi ngon, không đường, vừa đảm bảo cung cấp dưỡng chất cho bé vừa giúp mẹ khỏi lo con tăng cân quá nhiều.
Cách sử dụng: Nên trộn Sữa với nước ấm theo tỷ lệ hướng dẫn trên hộp hoặc có thể dùng sữa tươi. Mỗi ngày 1-2 ly sữa là đủ năng lượng cần thiết.
Nước uống
Nước uống Nhục thung dung luôn đứng đầu trong danh sách thần dược đối với sức khỏe của con người nói chung và bà bầu 6 tháng nói riêng. Bổ sung đủ nước mỗi ngày sẽ giúp bà bầu tháng thứ 6 hấp thu tốt hơn đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, để quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường và thuận lợi.
Bên cạnh đó, nước làm sạch đường ruột giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, từ đó đẩy lùi chứng táo bón – triệu chứng điển hình khi mang thai tháng thứ 6. Uống nước lọc còn giúp hệ bài tiết hoạt động tốt hơn, từ đó giảm nguy cơ táo bón. nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai. Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể cũng khiến các chất độc được đẩy ra ngoài, tránh tình trạng chân tay bị phù nề khi mang thai. Hơn nữa, các vấn đề về da như sạm da, mẩn đỏ, nổi mụn khi mang thai cũng được giảm bớt nếu bạn uống đủ nước lọc.
Cách sử dụng: Mỗi ngày bà bầu nên uống 2 – 3 lít nước lọc, uống nhiều vào buổi sáng và tránh uống quá nhiều trước khi đi ngủ.
Nước dừa
Nước dừa Là thức uống thanh mát, bổ dưỡng cho bà bầu. Quan niệm dân gian rằng nếu bạn uống trong khi mang thai, nước dừa thì người phụ nữ sẽ sinh ra một đứa trẻ xinh xắn, có làn da trắng hồng, mịn màng ngay từ khi mới lọt lòng.
Vitamin và khoáng chất trong nước dừa Giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, chống nhiễm trùng khi mang thai. Loại thức uống bổ sung nước ối hiệu quả. Uống nước dừa khi mang thai giúp mẹ bầu bổ sung nhiều nước ối, đồng thời tăng cường tuần hoàn máu cho cơ thể mẹ bầu và thai nhi. Nước dừa là một trong những loại trái cây giúp bổ sung chất điện giải rất tốt. Nước dừa cung cấp chất điện giải và các khoáng chất cần thiết như canxi, kali, natri và phốt pho. Các chất này có tác dụng duy trì huyết áp và tăng cường hoạt động của các cơ. Nước dừa Nó cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên sang tháng thứ 6 bạn vẫn uống bình thường, từ tháng thứ 7 trở đi bạn nên có chế độ uống hợp lý nhé!
Cách sử dụng: Cắt bỏ phần đầu quả dừa, lấy ống hút và hút trực tiếp hoặc đổ ra cốc và uống. Mỗi ngày tối đa 1 quả.
nước cam
Phụ nữ có thai uống nước cam Không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn bổ sung một lượng lớn vitamin và khoáng chất cho cơ thể, đặc biệt là vitamin C và axit folic. So với các loại rau củ quả khác, cam “nổi tiếng” với lượng vitamin C hàng đầu, là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bà bầu tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, lượng canxi và khoáng chất trong cam thậm chí còn vượt trội hơn cả sữa và các sản phẩm từ sữa. Vì vậy, muốn xương con chắc khỏe, ngoài sữa mẹ cũng nên chăm chỉ uống sữa. nước cam Xin vui lòng! Uống nước cam Khi mang thai, nó giúp mẹ bầu giảm bớt những lo lắng về hệ tiêu hóa như táo bón, trĩ khi mang thai. Vì cam có nhiều chất xơ, giúp nhuận tràng, kích thích tiêu hóa.
Cách sử dụng: Vắt 1-2 quả cam để lấy cả tép, có thể cho thêm một chút đường và thưởng thức. Lưu ý nên uống trước bữa ăn 2-3 tiếng để tránh bị đầy bụng.
Ngũ cốc
Ngũ cốc là thực phẩm lành mạnh, được làm từ các loại hạt tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của trẻ nhỏ. Do đó, bà bầu có thể ăn ngũ cốc mỗi ngày và sử dụng trong bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ đặc biệt là từ tháng thứ 6 trở đi thai đang phát triển nhanh chóng.
Nguồn chất dinh dưỡng trong ngũ cốc cho bà bầu hoàn toàn từ thiên nhiên, rất lành và tốt cho cơ thể. Ngũ cốc Chứa hàm lượng chất xơ cao nên còn giúp mẹ bầu giảm tình trạng táo bón khi mang thai.
Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý không nên ăn quá no, có thể sẽ bị dư thừa chất xơ trong cơ thể, làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác.
Cách sử dụng: Trộn ngũ cốc với nước ấm. Không nên dày quá. Uống buổi sáng là tốt nhất.