Top 8 Cách làm bánh bò nướng thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

0

Bánh Bò Nướng – món ăn vặt ngon dễ ghiền. Bánh bò nướng lá dứa mang đậm hương vị quê Nam Bộ, đây là một biến tấu của món bánh bò hấp nhưng hương vị hấp dẫn hơn. Hãy cùng Review.tip.edu.vn khám phá cách làm bánh bò nướng thơm ngon, hấp dẫn tại nhà nhé.

Bánh bò nướng đường đen Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • 365g bột gạo Thái
  • 35g bột sắn
  • 300ml nước cốt dừa
  • Kem vận chuyển 100ml
  • 1 thìa cà phê muối
  • 5ml vani
  • 2 thìa cà phê nước ép dứa
  • 400ml nước dừa
  • 2 muỗng canh dầu dừa
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 6g men nở
  • 388g đường trắng

Làm:

  • Trộn đều bột gạo, bột sắn dây, men nâu, nước dừa tươi vào âu lớn, nhào hỗn hợp khoảng 30 phút. Lưu ý, khi đổ nước dừa vào thì đổ từ từ, nhào cho đến khi bột mịn, dẻo. Cho hỗn hợp đã nhồi lần đầu vào tủ lạnh.
  • Sau 30 phút, bạn lấy bột ra và để ở chỗ ấm khoảng 40 phút. Nếu trộn bằng máy, thời gian khoảng 19 phút! Cho đường đen, nước cốt dừa vào nồi đun cho đến khi đường tan hết. Cho sữa béo vào nhanh chóng rồi tắt bếp, để hỗn hợp còn hơi ấm.
  • Sau khi bột đã ủ được 40 phút, đem ra ngoài, ta lấy nước đường đã nấu khi còn ấm, khuấy đều lên. Lọc hỗn hợp qua rây cho đến khi mịn, không còn cặn. Sau đó, đổ hỗn hợp vào âu inox. Nhớ bát inox khi ủ lần 2 này nên cho thêm một chút muối và đem ủ ở nơi ấm.
  • Đổ nước sôi vào khuôn. Nếu khuôn không nóng, bánh bò sẽ không nở ra và không được mềm.
  • Bánh làm xong thì lấy ra khỏi khuôn.
Hình minh họa
Hình minh họa
Bánh bò nướng đường đen Hàn Quốc
Bánh bò nướng đường đen Hàn Quốc

Bánh bò nướng

Yếu tố:

  • Bột gạo 100 Gr
  • Bột sắn dây 50 Gr
  • Men 5 Gr
  • Nước cốt dừa250 Gr
  • Đường trắng 135 Gr
  • Vani 1 ống

Làm:

  • Cách làm bánh bò nướng: Trộn đều hỗn hợp bánh bò chỉ từ 100g bột gạo tẻ và 50g bột sắn dây với 3g men nâu, 100g nước cốt dừa và 50ml nước lọc. Dùng thìa nhào bột bánh bò thành từng viên rồi ủ khoảng 30 – 40 phút.
  • Khi bột nở đã ủ được 25 phút, cho vào tô khác 150g nước cốt dừa rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút. Sau đó hòa tan với 135g đường. Khi hỗn hợp nguội bớt, bạn cho 2g men nâu và 1 ống vani vào, khuấy đều và để hỗn hợp nổi lên trong khoảng 10 phút.
  • Trộn hỗn hợp bột bánh bò đã ủ với hỗn hợp nước cốt dừa đã đun sôi thành hỗn hợp đồng nhất rồi ủ khoảng 30 phút.
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C cho lò thật nóng, cho khuôn vào và để thật nóng. Lấy khuôn ra, đổ dầu ăn quanh khuôn, cho khuôn đã thoa dầu trở lại lò nướng cho dầu nóng.
  • Đổ hỗn hợp bột vào khuôn qua rây. Cho vào lò nướng và nướng trong 40-45 phút. Tùy theo kích thước khuôn mà bạn có thể nhận biết bánh bò đã chín bằng cách xăm tăm vào bánh, khi tăm khô lại là được.
  • Cắt thịt bò nướng thành từng miếng nhỏ và thưởng thức. Bạn có thể chuẩn bị thêm nước cốt dừa, muối lạc hoặc muối vừng rang để ăn kèm với bánh bò nướng sẽ ngon hơn.
Bánh bò nướng
Bánh bò nướng
Bánh bò nướng
Bánh bò nướng

Bánh bò nướng nhân dừa

Nguyên liệu:

  • Bột gạo 340 gr
  • Tinh bột sắn 100 gr
  • Bột nở 5 gr (bột nở)
  • 5 gr men
  • Xơ dừa 150 gr
  • Nước cốt dừa 270 ml
  • Đường 210 gr
  • Muối 1 thìa cà phê
  • Tinh chất vani 2 thìa cà phê

Làm:

  • Cho 300 gam bột gạo tẻ, 100 gam tinh bột sắn, 200 gam đường trắng, 1 thìa muối, 5 gam bột nở, 5 gam men vào trộn đều.
  • Tiếp theo, bạn cho 250ml nước cốt dừa, 2 thìa cafe tinh chất vani, 240ml nước ấm vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 40g bột gạo, 240ml nước lọc vào. Khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi bột đặc lại và chuyển sang màu trắng trong.
  • Cho bột nếp vào hỗn hợp bột bánh, khuấy đều.
  • Bọc kín bát bột bằng màng bám và ủ ở nhiệt độ phòng trong 40 phút.
  • Đặt chảo lên bếp, cho 100g dừa nạo sợi, 10g đường, 20ml nước cốt dừa vào. Xào hỗn hợp trên lửa vừa – nhỏ trong 5 phút.
  • Đặt chảo mới lên bếp, cho 1,5 viên bột bánh vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi trên bề mặt xuất hiện các lỗ khí. Sau đó, đậy nắp lại thêm 5 phút.
  • Tiếp theo, bạn cho nhân dừa lên trên, gấp đôi chiếc bánh lại là xong.
Hình minh họa
Hình minh họa
Bánh bò nướng nhân dừa
Bánh bò nướng nhân dừa

Bánh bò nướng lá dứa

Nguyên liệu:

  • Men 7 g
  • Đường 210 g
  • Nước ấm 20 ml
  • Nước cốt dừa 250 ml
  • Nước dứa 30 ml
  • Tinh bột sắn 180 g
  • Bột gạo 20 g
  • Trứng gà 4 quả trứng
  • Vani 1 thìa cà phê
  • Dầu dừa 2 thìa cà phê
  • Hương dứa 1 thìa cà phê

Làm:

  • Cho 7g men nở vào tô, 2 thìa cà phê đường, sau đó cho 20ml nước ấm vào. Khuấy đều và ủ men trong 30 phút cho đến khi men nở như gạch cua.
  • Bạn cho vào nồi 200g đường, 250ml nước cốt, ¼ thìa muối. Bắc nồi lên bếp đun lửa vừa cho đến khi đường tan hết.
  • Khi đường tan, bạn tiếp tục cho 30ml nước cốt lá dứa vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
  • Cho vào tô 180g bột sắn dây, 20g bột gạo, 4 quả trứng, 7g men nở và dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn.
  • Bạn tiếp tục cho phần bột vừa trộn vào hỗn hợp nước cốt dừa, sau đó rây qua rây để hỗn hợp mịn.
  • Ủ bột trong lò 3 tiếng có bật đèn nhưng không bật nhiệt độ lò.
  • Thoa dầu dừa vào khuôn bánh, sau đó cho vào lò nướng đã làm nóng trước ở nhiệt độ 230 độ C trong 10 phút.
  • Lấy hỗn hợp bột ra khỏi lò, cho 1 thìa cafe hương dừa, 2 thìa cafe dầu dừa, 1 thìa cafe vani vào khuấy đều.
  • Lấy chảo bánh đã được làm nóng trước ra khỏi lò, sau đó đổ bột vào khuôn qua một cái rổ.
  • Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn giảm nhiệt độ xuống 170 độ C và nướng trong vòng 40 – 45 phút.
  • Sau khi bánh chín, tắt lò và nhanh chóng úp ngược bánh, mở hé cửa lò thêm 30 phút rồi mới lấy ra.
Hình minh họa
Hình minh họa
Bánh bò nướng lá dứa
Bánh bò nướng lá dứa

Bánh bò thốt nốt nướng

Nguyên liệu:

  • Bột sắn dây 110 gr
  • Bột gạo 8 gr
  • Đường thốt nốt 140 gr
  • Nước cốt dừa 160 ml
  • Trứng gà 3
  • Bột nở 5 gr
  • Baking soda 5 gr
  • Bơ 1 miếng
  • Dầu ăn 1 thìa cà phê

Làm:

  • Cho 140g đường thốt nốt vào chảo, vặn lửa nhỏ, thêm 30ml nước, đánh khoảng 5 phút cho đến khi đường có màu caramen đẹp mắt.
  • Thêm 160ml nước cốt dừa, khuấy nhẹ tay để hỗn hợp sánh lại, tắt bếp, đổ ra bát để nguội.
  • Rây 100 gam bột sắn dây, 8 gam bột gạo tẻ vào hỗn hợp nước đường ấm (khoảng 30 – 40 độ C).
  • Dùng phới trộn đều theo một chiều trong khoảng 5 – 10 phút cho hỗn hợp bột đều và mịn.
  • Cho 3 quả trứng vào tô, đánh trứng nhẹ nhàng theo một chiều, tránh tạo nhiều bọt khí.
  • Cho hỗn hợp trứng vào bát bột, thêm 1 thìa dầu ăn, dùng phới lồng trộn đều.
  • Đậy bát bằng màng bám hoặc khăn và để yên trong 20-25 phút.
  • Để nhiệt độ trong lò ổn định, bạn làm nóng lò trước khoảng 10 phút ở 170 độ C.
  • Bạn cho một ít bơ vào khuôn để chống dính. Cho khuôn vào lò nướng, làm nóng khuôn trước ở 170 C trong 5 phút.
  • Cho 5g bột nở, 5g muối nở vào hỗn hợp bột bánh, dùng thìa trộn nhẹ nhàng theo một chiều để hỗn hợp hòa quyện.
  • Lấy khuôn nóng ra, rây bột vào 2/3 khuôn (chừa chỗ cho bánh nổi lên). Cho khuôn vào lò, nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 50 phút.
  • Sau khi nướng xong, chuyển bánh ra giá, úp ngược bánh và để bánh nguội.
Bánh bò thốt nốt nướng
Bánh bò thốt nốt nướng
Bánh bò thốt nốt nướng
Bánh bò thốt nốt nướng

Bánh củ khoai lang tím nướng

Nguyên liệu:

  • Bột sắn dây 206 gr
  • Bột gạo 9 gr
  • Bột vani 10 gr
  • Bột nở (Bột nở) 1 muỗng canh (khoảng 14g)
  • Tinh chất khoai lang tím 1 thìa cà phê
  • 7 quả trứng gà
  • Dầu dừa 30 ml
  • Nước cốt dừa 400 ml
  • Đường 245 gr
  • Muối 1 thìa cà phê

Làm:

  • Cho vào tô 400ml nước cốt dừa, 245g đường, 10g vani, 7 quả trứng. Dùng thìa khuấy nhẹ theo một chiều trong khoảng 15 giây.
  • Tiếp theo, bạn cho 1 thìa tinh chất khoai lang tím, 206 gam bột sắn dây, 9 gam bột gạo, 1 thìa bột năng, 1 thìa cà phê muối.
  • Tiếp tục dùng thìa khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp quyện lại. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây cho đến khi mịn.
  • Cuối cùng, thêm 30ml dầu dừa vào, khuấy đều một lần nữa là xong.
  • Đầu tiên, bạn cho khuôn nướng vào lò và làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút để nhiệt độ lò ổn định.
  • Sau 15 phút, phết một lớp dầu ăn rồi đổ bột vào khuôn. Tiếp theo, bạn đặt khuôn vào giữa lò và nướng trong vòng 55 phút ở 190 độ C (380 độ F).
  • Sau khi bánh chín, bạn để bánh trong lò nướng thêm khoảng 5 phút nữa rồi mới lấy ra.
Trộn bột
Trộn bột
Bánh củ khoai lang tím nướng
Bánh củ khoai lang tím nướng

Thịt bò nướng cà phê

Nguyên liệu:

  • Bơ 2 muỗng canh
  • Bột sắn dây 480 gr
  • Bột nở 5 thìa cà phê
  • Bột mì đa dụng 2 muỗng canh (bột mì số 11)
  • Cà phê sữa hòa tan 2 gói
  • Cà phê đen hòa tan 2 gói
  • Nước cốt dừa 400 ml
  • Trứng gà 12 quả
  • Đường 350 gr

Làm:

  • Bắc nồi lên bếp sau đó cho 400ml nước cốt dừa, 350gr đường vào khuấy đều với lửa vừa cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.
  • Cho 12 quả trứng vào tô lớn và đánh bằng máy trộn cho đến khi tan hết.
  • Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa đã nguội vào và tiếp tục trộn đều.
  • Trộn đều hỗn hợp gồm 480g bột sắn dây, 40g bột năng, 5 thìa cafe bột nở, 2 gói cafe sữa, 2 gói cafe đen. Sau đó, rây bột mì, cho từ từ vào âu trứng trộn đều để tạo thành hỗn hợp.
  • Làm nóng lò nướng và chảo bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút để lò ổn định.
  • Phết đều 2 thìa bơ không muối đã đun chảy lên đáy chảo bánh, sau đó đổ bột vào khuôn qua một cái rổ.
  • Cuối cùng cho bánh vào nướng trong 60 phút ở nhiệt độ 175 độ C.
Hình minh họa
Hình minh họa
Thịt bò nướng cà phê
Thịt bò nướng cà phê

Bánh bò nướng sầu riêng

Nguyên liệu:

  • Sầu riêng 50 gr
  • Bột gạo 320 gr
  • Bột bắp 35 gr
  • Men 7 gr
  • Nước cốt dừa 200 ml
  • Đường 150 gr Vani 1 ống

Làm:

  • Cho vào tô 320g bột gạo, 35g bột bắp, 1 ống vani, 7g men, 450ml nước. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột tan hết thì đậy nắp lại và ủ trong 1 giờ.
  • Tách lấy phần thịt sầu riêng, sau đó xay nhuyễn với 150ml nước.
  • Cho vào bát bột đã ủ: sầu riêng xay nhuyễn, 200ml nước cốt dừa, 150g đường. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì đậy nắp lại và ủ trong vòng 1 tiếng.
  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
  • Đổ bột vào chảo bánh và nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau 20 phút, hạ nhiệt độ lò xuống 175 độ C và nướng thêm 40 phút.
Bánh bò nướng sầu riêng
Bánh bò nướng sầu riêng
Bánh bò nướng sầu riêng
Bánh bò nướng sầu riêng

Leave a comment