Top 20 loại bánh pizza ngon nhất thế giới

0

Pizza là một món ăn có nguồn gốc từ Ý. Tuy nhiên, món ăn này không chỉ là của người Ý nữa mà đã được biến tấu thành những món ăn ngon trên khắp thế giới. Dưới đây là top 20 loại pizza ngon nhất thế giới.

Lamacun, Thổ Nhĩ Kỳ

Các “Pizza Thổ Nhĩ Kỳ “có tên Lamacun có đế mỏng và giòn. Lamacun Có nhiều loại trám khác nhau và thậm chí có những loại phù hợp với những người ăn chay. Salad cà chua, xà lách, ngò và một ít sốt mayonnaise tạo nên sự khác biệt thú vị cho miếng bánh Lamacun.

Bánh có phần đế tương tự như pizza Trên cùng là một lớp thịt cừu bằm, ớt thái hạt lựu, vắt chanh, rắc rau mùi. Khi ăn bạn cần cuộn từng miếng bánh và … nuốt.

Lamacun là một biến thể của Pizza để phù hợp hơn với khẩu vị của người Thổ Nhĩ Kỳ.
Lamacun là một biến thể của Pizza để phù hợp hơn với khẩu vị của người Thổ Nhĩ Kỳ.

Tarte Flambee, Pháp

Thật khó để tìm thấy một món Âu đơn giản nhưng tuyệt vời như Tarte Flambee của vùng Alsace của Pháp. Tương truyền, người sáng tạo ra món ăn này là Alemannic – những người nông dân nói tiếng Đức đến từ Alsace, Baden hoặc Palatinate.

Họ thường nướng bánh mì mỗi tuần một lần như một món ăn đơn giản của gia đình. Trên thực tế ban đầu Tarte Flambee vốn chỉ là một món ăn đơn giản tại nhà cho đến khi “cơn sốt pizza” bùng phát vào những năm 1960 khi món bánh này bắt đầu được chú ý.

Phiên bản pizza độc đáo này không có hình tròn truyền thống, chúng thường được cắt thành từng miếng hình chữ nhật và không thể thiếu hành tây, thịt ba chỉ thái mỏng. Tên Tarte Flambee (bánh nướng trên bếp lửa) cũng giải thích phần nào cách nướng bánh trên lò than. Một cái bánh Tarte Flambee Nó sẽ đạt được hương vị lý tưởng khi được nướng ở nhiệt độ cao nhất.

Nhìn cận cảnh, thật khó để nhận biết đây là Tarte Flambee hay Pizza truyền thống nữa?
Nhìn cận cảnh, thật khó để nhận biết đây là Tarte Flambee hay Pizza truyền thống nữa?

Okonomiyaki, Nhật Bản

Okonomiyaki thường được gọi là bánh kếp Nhật Bản. Món bánh hấp dẫn này kết hợp các nguyên liệu địa phương theo kiểu bánh pizza cổ điển. Bột được nướng trực tiếp trên bếp, tùy theo vùng miền và sở thích của người ăn mà có thể cho thêm topping (mỡ hành, chả, bạch tuộc, mực, tôm, rau củ, phô mai …)

Phần đế được làm từ những sợi mì đan xen nhau làm từ bột mì, đường, men, khoai tây nghiền, bắp cải hoặc trứng. Điểm khác biệt làm nên sức hấp dẫn của mỗi chiếc Pizza kiểu Nhật chính là nước sốt Okonomiyaki và vẩy cá ngừ khô ở trên.

Nước sốt okonomiyaki cùng tên tạo nên sự khác biệt cho món bánh
Nước sốt cùng tên Okonomiyaki đã mang đến sự khác biệt cho món “Pizza” Nhật Bản này.

Langos, Hungary

Đây là một món ăn đường phố rất phổ biến ở Hungary. Nhân bánh không thể đầy hơn với rất nhiều phô mai, kem chua, hành tây và tôm nếu bạn yêu cầu. Cơ sở của những chiếc bánh Langos được làm từ bột và chiên trên chảo.

Bánh Langos là đặc sản nổi tiếng của xứ sở Hungary nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy nó ở các nước Châu Âu khác. Tuy nhiên, nhiều người đánh giá món ăn này có hương vị ngon hơn so với ở quê nhà. Langos được phủ bên ngoài với hương vị truyền thống: Kem chua hoặc tỏi và pho mát bào sợi.

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn lớp phủ theo sở thích của mình. Ở Praha xinh đẹp, món bánh này thường được phủ một lớp sốt cà chua và pho mát. Ở Đức, nó có thể là dưa cải bắp.

Langos là một món ăn đường phố rất phổ biến ở Hungary.
Langos là một món ăn đường phố rất phổ biến ở Hungary.

Sfiha, Syria

Những chiếc bánh tròn nhỏ cỡ bàn tay với nhân thịt cừu băm, hạt thông và hành lá được coi là pizza tại Xy-ri. Sfiha không chỉ phổ biến ở Syria nhưng cũng khá nổi tiếng ở Trung Đông.

Tương tự như cách nướng Pizza truyền thống, bánh Sfiha sẽ được nướng trong lò ở nhiệt độ 230 độ C trong 15 phút. Về phần nhân, bạn sẽ được thưởng thức hương vị thơm ngon của thịt cừu bằm với hương vị đặc trưng của hạt thông và hành lá hòa quyện vào nhau.

Đây được coi là món Pizza mang phong cách Trung Đông, với công thức đặc trưng của người dân nơi đây.
Đây được coi là món Pizza mang phong cách Trung Đông, với công thức đặc trưng của người dân nơi đây.

Zapiekanka, Ba Lan

Là sự kết hợp tuyệt vời giữa pizza và sandwich, bánh Zapiekanka rất phổ biến tại Ba lan. Phô mai, nấm và rất nhiều hành tây, tất cả được trải trên một chiếc bánh mì dài, sau đó nướng để phô mai tan chảy và các nguyên liệu có mùi thơm hấp dẫn. Món bánh này thường được ăn kèm với nước sốt cà chua. Chỉ với một lát bánh mì, nhiều nguyên liệu được phết lên bánh như: Hành, ớt, thịt nguội, xúc xích, phô mai, nấm. Sau đó, bánh được nướng khi phô mai chảy ra và có mùi thơm hấp dẫn.

Mặc dù món bánh này đã có từ những năm 1970 nhưng ngày nay nó đã được phát triển thành nhiều hình dáng và hương vị để phù hợp với nhịp sống hiện đại.

Bánh có nhiều thịt và ăn rất ngon.

Bulgogi Pizza, Hàn Quốc

Thịt bò pulkogi là món ăn yêu thích của mọi người Hàn Quốc và là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực xứ kim chi. Có nhiều phong cách Thịt bò pulkogi Nhưng kết hợp món ăn ngon này với lớp vỏ giòn và nước sốt sẽ tạo ra một phiên bản pizza ngon tuyệt.


Pizza Bulgogi thường được nướng bằng chảo với toàn bộ phần bên trên đã được làm chín trước. Thành phần chính sẽ bao gồm thịt bò, hành tây, cà rốt, hành tây Baro, phô mai và một chút mè rắc lên trên mặt bánh.

Pizza Hàn Quốc không thể thiếu Kimchi trong đó.
Pizza Hàn Quốc không thể thiếu Kimchi trong đó.

Kebab Pizza, Thụy Điển

Từ cái tên Kebab Pizza Có thể hình dung ra những món ăn vặt hấp dẫn của người dân Thụy Điển. Bữa ăn Kebab Pizza Bao gồm khoai tây chiên thanh dài, thịt, kem tươi và không thể thiếu phần vỏ bánh cũng là phần đế để hỗ trợ cho tất cả các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài. Món ăn này được coi là món ăn đêm phổ biến của người dân nước này.

Pizza Thụy Điển cũng được phục vụ với khoai tây chiên.
Pizza Thụy Điển cũng được phục vụ với khoai tây chiên.

Neapolitan, Ý

Đến từ quê hương của pizza những Neapolitan Phong cách truyền thống và chủ nghĩa tối giản. Ngoài phần đế dày viền phô mai, nhân bánh chỉ đơn giản là tương cà và phô mai mozzarella quen thuộc. Chính sự đơn giản đến khó tin này đã làm nên một chiếc bánh pizza không thể ngon hơn.

Bản thân người Ý cũng có nhiều biến thể từ món Pizza truyền thống.
Bản thân người Ý cũng có nhiều biến thể từ món Pizza truyền thống.

Khachpuri, Georgia

Chiếc bánh hình chiếc thuyền sâu được nướng với trứng và pho mát để tạo thành một món ăn mang đi phổ biến ở Georgia. Khachpuri là món mặn có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày và phù hợp với mọi đối tượng.

Khachpuri được làm giống như một chiếc thuyền sâu.
Khachpuri được làm giống như một chiếc thuyền sâu.

Coca, Tây Ban Nha

Cô-ca Cô-la gồm một lát bánh mì nướng với rau, thường là ớt chuông đỏ và xúc xích Tây Ban Nha. Nhân bánh có thể thay đổi tùy theo sở thích và nguyên liệu sẵn có của từng vùng. Loại bánh này mỏng hơn nhiều so với các loại pizza thông thường, nhưng đừng chủ quan, vì chúng vẫn có thể khiến bạn không thể ngừng ăn.

Coke có lớp vỏ mỏng hơn Pizza truyền thống nhưng cấu tạo về cơ bản là giống nhau.
Coke có lớp vỏ mỏng hơn Pizza truyền thống nhưng cấu tạo về cơ bản là giống nhau.

Pizza chiên, Scotland

Sau đó bánh pizza chiên thực sự đã tạo ra một món ăn đường phố hấp dẫn ở Glasgow và Fife. Sau khi chiên trong dầu, bánh được gấp đôi lại để tạo thành hình bán nguyệt. Bạn nên thử loại bánh này nếu có dịp đến Scotland đi du lịch, bạn sẽ không hối tiếc.

Pizza ở Scotland được chiên thay vì nướng như các loại bánh truyền thống.
Pizza ở Scotland được chiên thay vì nướng như các loại bánh truyền thống.

Manakish, Lebanon

Cũng là một loại bánh bột lọc có dạng hình tròn nhỏ cỡ bàn tay. Manakish thường trở thành bữa sáng của mọi người Lebanon. Bột nướng trên chảo với nhân đơn giản gồm hành, dầu, gia vị và một chút bột cay sẽ kích thích vị giác của bất cứ ai.

Manakish theo nghĩa đen là bánh mì roti màu vàng, trên mặt bánh người ta thường cho phô mai nấu chảy khi nướng, thịt cừu nướng cắt hạt lựu, ớt chuông đỏ, sữa chua Kish đặc biệt, rau bina (rau chân vịt) và cà tím nướng. Manakish cuộn chặt, tròn và gói trong giấy lụa như bánh mì.

Manakish là một món ăn sáng phổ biến của người Lebanon.

Cong You Bing, Trung Quốc

Cong You Bing Nó là một món ăn đường phố phổ biến ở Trung Quốc và Đài Loan. Bánh mì làm từ bột mì được nướng trong lò với dầu, hành, tỏi và mỡ lợn để tạo thành một loại bánh có bên ngoài giòn và bên trong mềm mịn.

Bánh Cong You Bing Dẹt và tròn được làm từ bột nhào trộn với hành lá tươi thái nhỏ và cuộn bằng tay. Phiên bản gốc của Cong You Bing từ Trung Quốc dày hơn và hơi nhão hơn so với phiên bản Đài Loan nhạt và mịn hơn. Đôi khi Cong You Bing Nó cũng được nhồi với thịt băm để tăng thêm hương vị cho bánh.

Chiếc bánh vàng ruộm nóng hổi sẽ khiến bạn khó kiềm chế được cơn thèm ăn. Và khi thưởng thức chắc chắn bạn sẽ thích món ăn ngay khi nếm thử. Bánh Cong You Bing Ngon nhất khi ăn nóng và thường chấm với một chút nước tương (xì dầu) với một chút ớt, để có hương vị thơm ngon, đậm đà.

Pizza Trung Quốc được ăn kèm với nước chấm.
Pizza Trung Quốc được ăn kèm với nước chấm.

Pastrmajlija, Macedonia

Thịt nướng tiêu làm lớp phủ thơm ngon cho món bánh Pastrmajlija được nhiều người yêu thích Macedonia Phổ biến. Bạn cũng có thể thêm trứng vào bánh để bánh thêm đậm đà. Loại bánh có phần đế khá dày này, có hình dáng rất phong phú tùy thuộc vào bàn tay và cách tạo hình của người làm bánh.

Món Macedonian có lớp vỏ dày hơn Pizza truyền thống.
Món Macedonian có lớp vỏ dày hơn Pizza truyền thống.

Paratha, Ấn Độ

Paratha có dạng hình tròn mỏng và có chu vi của bản lớn. Ngoài nguyên liệu chính là bột mì, món ăn này còn có thể kết hợp với các loại rau củ, thịt hoặc trứng để mang đến sự ngon miệng cho người thưởng thức.

Paratha có đủ chất dinh dưỡng từ thịt, bột, rau cho người ăn.

Flammkuchen, Đức

Flammkuchen là một biến thể thú vị giữa pizza Ý và Tarte Flambee của Pháp. Flammkuchen Nó có một lớp nền rất mỏng, phủ hành tây, kem tươi, thịt xông khói, muối và tiêu. Đây là món ăn bình dân, giá cả phải chăng và đặc biệt thích hợp cho ngày mưa se lạnh.

Đây là một món ăn bình dân nhưng vẫn rất phổ biến ở Đức.
Đây là một món ăn bình dân nhưng vẫn rất phổ biến ở Đức.

Bánh pizza Pepperoni, loại bánh pizza nổi tiếng nhất ở Mỹ

Đứng số 1 trong danh sách này là loại bánh pizza phổ biến nhất ở Mỹ và trên thế giới, chiếc bánh pizza được phục vụ trên 35% tổng số đơn đặt hàng bánh pizza tại Mỹ, số liệu đó chứng tỏ vị thế “vô đối” của loại bánh pizza này.

Được làm từ những nguyên liệu đơn giản, bánh pizza xúc xích Mỹ và phô mai mozzarella có hương vị đơn giản nhưng thơm ngon đã khẳng định vị thế của loại bánh này trong hơn 100 năm cho đến ngày nay.

Bánh pizza Pepperoni
Bánh pizza Pepperoni

Pizza Marinara tại Starita

Pizzeria Starita nổi tiếng vì có Bánh pizza Marinara Tốt nhất ở Naples. Đầu bếp Antonio Starita ăn kèm với sốt cà chua San Marzano, cà chua datterini (anh đào) tươi và lá oregano.

Ngay sau khi bánh pizza ra khỏi lò, hãy rắc một lát pho mát parmesan tươi. Oregano tan chảy trong các nếp gấp của vỏ bánh để tạo thành một chiếc bánh pizza đầy hương vị. Nếu bạn vẫn còn thèm món tráng miệng, hãy thử món này Angioletti Dolci, Pizza chiên giòn sô cô la Nutella.

Angioletti Dolci
Angioletti Dolci

Leave a comment