Top 14 Loại bánh flan cực ngon và dễ làm nhất
Contents
Bánh flan là món ăn vặt, tráng miệng rất được các chị em phụ nữ và đặc biệt là các em nhỏ yêu thích. Bánh flan có vị ngọt, đắng nhẹ, thơm và béo ngậy, rất hấp dẫn, thích hợp ăn trong tất cả các mùa, đặc biệt là mùa hè. Nhưng để làm bánh flan thành công tại nhà, bạn cần tuân thủ theo công thức chuẩn. Đừng lo, sau đây là công thức làm bánh flan ngon mà toplist chia sẻ với các bạn.
Bánh flan trà xanh
Nguyên liệu
- 2 quả trứng gà
- Sữa tươi 200ml
- Kem tươi 50ml
- 100g đường
- 10g bột trà xanh
Làm
- Bắc nồi lên bếp để lửa nhỏ, đợi khi nồi nóng cho đường và một ít nước vào đun đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp. Đổ đường vào đáy khuôn.
- Bắc nồi lên bếp, cho sữa tươi, kem tươi vào đun sôi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
- Đập trứng ra bát, bỏ lòng trắng để bánh không bị tanh. Đánh lòng đỏ cho đến khi tan hết, đổ vào nồi sữa ở trên và thêm bột trà xanh vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
- Đổ hỗn hợp vào từng khuôn có lót đường dưới đáy và nướng bánh ở 160 độ C trong 30 phút.
- Bảo quản bánh trong tủ lạnh và có thể ăn kèm với các loại trái cây.
Bánh flan lá dứa
Nguyên liệu
- 4 quả trứng
- 50g lá dứa
- 100ml nước
- 200ml Whipping Cream
- 700ml sữa tươi
- 80g đường
- 5ml tinh chất vani
Làm
- Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với một ít nước rồi lọc qua rây để lấy nước.
- Cho 3 thìa đường và một chút nước vào chảo đun cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp. Đổ nhanh caramen vào khuôn.
- Cho trứng, đường, sữa tươi, whipping cream, nước lá dứa, vani vào âu lớn, dùng thìa khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Lọc hỗn hợp qua rây để bánh được mịn.
- Đổ hỗn hợp vào các khuôn đã lót caramen, cho khuôn vào xửng hấp khoảng 25 – 30 phút, đến khi bánh chín. Hấp với lửa vừa phải để bánh không bị rỗ.
Bánh flan dâu
Nguyên liệu
- 5 quả trứng gà
- 1/2 cốc sữa đặc
- Sữa tươi vị dâu 440ml
- 50g đường
- 10 quả dâu tây
Làm
- Cho 40g đường và một chút nước vào chảo đun đến khi đường tan và chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp, cho ra khuôn.
- Cho trứng vào bát lớn và khuấy đều.
- Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống. Cho 7 quả vào xay nhuyễn và 3 quả cắt lát để trang trí.
- Đổ sữa ra bát và thêm 1 lon nước sôi. Khuấy đều cho sữa tan, cho dâu tây và trứng vào, khuấy đều rồi lọc qua rây để bánh được mịn.
- Đổ hỗn hợp trên vào từng khuôn và hấp trong nồi 30 phút ở lửa vừa.
- Bánh thành phẩm đổ ra đĩa trang trí bằng dâu tây cắt lát.
Bánh flan bí đỏ
Nguyên liệu
- 1 quả bí ngô cỡ vừa
- 4 quả trứng
- 1/2 cốc nước cốt dừa
- 1 ly sữa
- 1/2 cốc đường
- 1 nhúm muối
- 3 lá dứa hoặc 1 ống vani
Làm
- Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, dùng dao sắt cắt quanh cuống rồi tách ra như nắp, nạo hết phần ruột và hạt bên trong quả.
- Đập trứng vào âu lớn, cho nước cốt dừa, đường, muối, vani hoặc lá dứa thái nhỏ vào khuấy đều rồi lọc qua rây.
- Đổ hỗn hợp vào phần bí đỏ đã chuẩn bị ở trên. Chú ý không đổ quá đầy để có chỗ cho trứng nở và bọc bí.
- Hấp bí trong nồi 45 phút.
Bánh flan cacao
Nguyên liệu
- Sữa tươi 500ml
- 5 quả trứng gà
- 250g đường
- 20g ca cao
- vanilla
Làm
- Đường và nước nổi lên thành caramen thì đổ vào khuôn.
- Sữa, đường, ca cao khuấy đều và đun nóng.
- Cho trứng vào khuấy đều, cho hỗn hợp trên vào khuấy đều rồi lọc qua rây.
- Đổ vào khuôn và nấu.
- Dùng tăm xiên thử bánh không dính tăm là bánh đã chín.
- Để bánh nguội trong tủ lạnh.
Bánh flan mứt dứa
Nguyên liệu
- 3 quả trứng gà
- 350ml sữa tươi
- 1 ống vani
- 3 muỗng canh đường trắng
- 3 thìa mật ong
- 20g mứt dứa
Làm
- Cho 3 quả trứng, 350ml sữa, 3 thìa đường, vani vào âu trộn đều rồi lọc qua rây.
- Cho 1 lớp mứt vào đáy khuôn. Đổ hỗn hợp vào khuôn và hấp trong 30 phút ở lửa nhỏ.
- Lấy bánh ra để nguội và cho vào tủ lạnh
Bánh flan truyền thống
Nguyên liệu
- 450ml sữa tươi không đường
- 150ml sữa đặc
- 5 quả trứng gà
- 50g đường trắng
- 1 thìa cà phê vani
Làm
- Cho 50g đường trắng vào nồi, thêm một chút nước, nấu trên lửa vừa cho đến khi đường tan và có caramen. Đổ nước caramen vào các khuôn bánh flan rồi để riêng (mỗi khuôn khoảng 1/2 – 1 muỗng canh).
- Trong nồi lớn, đun 450ml sữa tươi với 150ml sữa đặc, khuấy đều cho đến khi quyện đều, không cần đun sôi.
- Trong một tô lớn, đánh tan 3 lòng đỏ trứng gà với 2 lòng đỏ trứng gà. Đổ từ từ hỗn hợp sữa nóng lên trứng, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi bánh flan kết hợp lại. Thêm một chút muối và 1 thìa vani, khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp bánh flan vào các khuôn đã có caramen. Dùng tăm tre làm vỡ bọt khí trên mặt bánh trước khi hấp để tránh bánh flan bị rỗ. Dùng giấy bạc bọc bánh lại và hấp trong khoảng 30 phút.
- Sau khi bánh flan chín, bạn lấy ra cho vào nồi hấp, đợi một lúc cho bánh nguội thì úp ngược ra đĩa. Bạn có thể trang trí đĩa bánh flan thêm đẹp mắt và ngon miệng hơn bằng cách rưới thêm caramen, đặt lên trên cùng các loại trái cây yêu thích để ăn kèm.
Bánh flan dừa trứng
Nguyên liệu
- Trứng gà 6 (Vàng)
- Bơ 30 gr
- Đường nâu 120 gr
- dừa nạo 200 gr
- Sữa tươi không đường 300 ml
Làm
- Cho đường và 25g bơ vào máy xay sinh tố xay cho đến khi mịn. Cho 6 lòng đỏ trứng gà, 300ml sữa tươi và 200g cốt dừa vào máy xay nhuyễn.
- 5g bơ còn lại dùng để chống dính toàn khuôn. Đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn. Chuẩn bị nồi hấp, đặt bánh vào nồi khi nước trong nồi bắt đầu bốc hơi. Nhớ lót một tấm vải mỏng lên trên để nước không nhỏ lên bề mặt bánh.
- Hấp khoảng 30 phút là bánh chín rồi, dùng tăm kiểm tra nếu tăm khô ra là bánh đã chín. Lấy bánh ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Khi ăn, bạn dùng dao trượt nhẹ quanh khuôn, sau đó có thể đổ bánh ra ngoài. Ăn với một chút dừa sẽ ngon hơn!
Bánh flan cam phủ caramel
Nguyên liệu
- Nước cam 150 ml
- Trứng gà 2
- Đường trắng 50 gr
- Sữa đặc 30 gr
- Vani 1 ống
Làm
- Vắt lấy nước cốt. Đập trứng vào bát, thêm vani và trộn cho đến khi trứng tan.
- Đun nóng nước cam, sau đó cho sữa đặc vào hòa tan. Cho từ từ phần nước cam đã pha sữa đặc vào âu trứng khuấy đều. Sau đó lọc hỗn hợp trứng và nước cam qua rây.
- Cho đường vào nồi, thêm nước vừa đủ để đường hấp thụ, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết và tạo thành caramen màu cánh gián. Múc caramen vào khuôn, dàn đều caramen lên các thành khuôn.
- Đổ hỗn hợp trứng và nước cam vào khuôn rồi dùng giấy nhôm bọc kín miệng khuôn rồi hấp trong khoảng 20 phút, đến khi bánh chín. Bánh làm xong bạn lấy ra để bánh nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.
Bánh flan xoài nước cốt dừa
Nguyên liệu
- Đường trắng 1 muỗng canh
- 9 quả trứng (tách riêng 2 lòng đỏ)
- 1 quả xoài chín (khoảng 300g)
- Nước cốt dừa 200 ml
- Sữa tươi 350 ml
Làm
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 xíu đường vào đun đến khi chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp, đổ đường vào đáy khuôn.
- Gọt vỏ xoài, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, thêm một cốc nước lọc, cho hỗn hợp này qua rây lọc lấy phần nước xoài.
- Trước khi sơ chế bánh, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi.
- Cho trứng + đường vào âu lớn không cần đánh nhiều chỉ cần cho trứng và đường vào đánh tan.
- Cho sữa + xoài + nước cốt dừa vào nồi. Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa, khuấy ngay để trứng không bị vón cục. Khi lòng trắng trứng không còn nhão thì tắt bếp.
- Đặt chảo tráng men vào khay rộng, sâu lòng hoặc nhiều khuôn nhỏ.
- Cho bánh vào xửng hấp khoảng 30 phút. Dùng tăm xăm thử xem không có tăm thì bánh đã chín.
Bánh flan dừa
Nguyên liệu
- Đường trắng 85 gr
- Nước chanh 2 thìa cà phê
- Nước cốt dừa 350 ml
- Trứng gà 2
- Vani 1/2 ống
Làm
- Cho 65g đường vào nấu với 30ml nước trong chảo có màu nhạt. Khi đường chuyển sang màu như mật ong thì cho nước cốt chanh vào rồi tắt bếp. Đổ nước đường đã chưng cất vào khuôn bánh.
- Trứng đã đánh tan, khuấy nhẹ theo một chiều cho đến khi tan, cho vani vào khuấy cùng.
- Cho nước cốt dừa và 20g đường còn lại vào nồi, khuấy tan rồi nấu cho đến khi ấm.
- Khi tắt bếp, từ từ đổ trứng vào, khuấy nhẹ tay cho đến khi trứng và nước cốt dừa quyện lại.
- Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ những phần bột rời, cho vào khuôn bánh.
- Cho bánh flan vào khay có lót khăn, đổ nước vào khay. Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 160ºC trong 40 phút. Hoặc cho vào rổ, hấp đến khi tăm không dính tăm nghĩa là bánh đã chín.
- Lấy bánh flan ra, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng. Khi ăn, dùng dao sắc và mỏng nhẹ nhàng luồn quanh khuôn để đổ bánh ra ngoài.
Bánh flan vị cà phê
Nguyên liệu
- Kem whipping 200 gr
- Cà phê đen 250 ml
- Đường trắng 250 gr
- Trứng gà 4 quả trứng
Làm
- Cho 4 lòng đỏ trứng gà và 100g đường vào tô, đánh đến khi nổi bọt thì cho 250ml cà phê đen vào, khuấy đều.
- Cho 4 lòng trắng trứng gà và 80g đường vào âu đánh đều đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng kem thì cho hỗn hợp ở bước 1 vào trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất.
- Đánh 200ml whipping cream vào một âu khác rồi đổ hỗn hợp ở bước 2 vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho đông lại.
- Cho 70g đường với 2 thìa nước lọc, đun sôi rồi giảm lửa nhỏ. Tiếp tục vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.
- Dùng thìa múc caramen lên một tờ giấy da, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
- Cuối cùng, xếp bánh flan và caramen ra đĩa và thưởng thức.
bức tường thành ngoài lâu đài . bánh flan
Nguyên liệu
- Kem sữa tươi 300 gr
- Sữa tươi 250 ml
- Trứng gà 3
- Đường trắng 100 gr
- Bột bắp 6 gr
- Nhục đậu khấu 1/2 thìa cà phê
- Vani 1 muỗng canh
- Rượu Baileys 50 ml
Làm
- Đầu tiên, bạn cho 300gr kem sữa tươi, 250ml sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi. Sau đó, tắt bếp, để nguội, cho 1 thìa vani vào, khuấy đều.
- Đập trứng ra bát, tách lấy lòng đỏ trứng, thêm 100g đường trắng, đánh đều.
- Đổ từ từ hỗn hợp kem sữa ở bước 1 vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, trộn đều.
- Tiếp theo, bạn cho bột bắp, 1/2 thìa bột nhục đậu khấu và 50ml rượu baileys vào, khuấy nhẹ tay để bột không bị vón cục.
- Cho hỗn hợp bánh vào tô, hấp khoảng 60 phút cho đến khi bánh chín.
- Lấy bánh ra, để nguội và cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi dùng. Chúc may mắn với chiếc bánh này!