Top 6 nước ép Nho thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

0

Nho là loại trái cây phổ biến trên khắp thế giới với đủ màu xanh, tím, đỏ, đen; đến loại có hoặc không có hạt… Nhắc đến nho, người ta sẽ nghĩ ngay đến rượu vang hoặc nho khô – hai sản phẩm nổi bật của chùm nho thú vị này. Còn nước ép nho tươi thì sao? Hãy cùng khám phá các loại nước Nho qua bài viết này của Review Tip.

Nước ép nho xanh

Nguyên liệu:

  • 300g nho xanh
  • Chanh
  • Một miếng gừng nhỏ (tùy chọn)
  • Một vài nhánh lá bạc hà

Làm:

Cách chọn mua nguyên liệu:

  • Nho được chọn những quả chùm đều, không bị dập, hư. Bên cạnh đó, cần quan sát nếu thấy có lớp phấn bám trên vỏ là chùm nho tươi ngon.

Nguyên liệu chế biến:

  • Trước tiên bạn rửa sạch cả chùm để loại bỏ bụi bẩn, sau đó tách nho ra khỏi cuống và rửa kỹ hơn. Tiếp theo, bạn vớt nho ra, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Vắt nước chanh. Rửa sạch gừng và lá bạc hà.

Nguyên liệu ép:

  • Lần lượt cho nho, gừng, lá bạc hà vào. Cuối cùng, thêm nước cốt chanh và thưởng thức.

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

  • Nước nho xanh sẽ có màu nhạt, vị nhạt và thường không quá ngọt. Đây là một trong những loại nước trái cây tốt cho trẻ em nên mọi người thường làm cho các bạn nhỏ.
Nước ép nho xanh
Nước ép nho xanh
Nước ép nho xanh
Nước ép nho xanh

Nước blackcurrant

Nguyên liệu:

  • 300g nho đen
  • Chanh
  • 1 thìa cà phê gừng nạo (tùy chọn)
  • Một vài nhánh lá bạc hà

Làm:

Cách chọn mua nguyên liệu:

  • Vì nho đen có màu sẫm hơn nên việc chọn chùm tươi theo quả sẽ khó phát hiện hơn nho xanh. Như vậy bạn có thể quan sát cuống: Nho tươi hái có cuống xanh và cứng, còn nho để lâu cuống sẽ có màu nâu đen, héo úa. Nếu chùm nho có cuống héo nhưng quả còn tươi thì rất có thể nó đã được ngâm chất bảo quản.

Nguyên liệu chế biến:

  • Ở Việt Nam, nho đen thường không được nhiều nhà vườn trồng bằng nho xanh, nho đỏ,… mà thường phải nhập ngoại. Bạn chọn nơi uy tín, có nguồn gốc nhập khẩu rõ ràng để yên tâm có thể ép nhám cả vỏ. Với những mặt hàng nhập khẩu này, trái cây thường đã được làm sạch và để trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần tách khỏi cuống và rửa sạch. Nước cốt chanh, gừng, lá bạc hà chuẩn bị tương tự như vắt nho xanh.

Nguyên liệu ép:

  • Cho các nguyên liệu trên vào máy để được ly nước ép hấp dẫn. Riêng nước cốt chanh sẽ được cho vào sau cùng và hòa tan trực tiếp để có vị trong và thơm ngon hơn.

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

  • Ly nước trái cây cuối cùng sẽ có màu sẫm trông thật hấp dẫn và thú vị. Với những công dụng thần kỳ như bù nước, bổ sung năng lượng, ngăn ngừa bệnh mãn tính… nước ép nho đen là lựa chọn yêu thích của nhiều người.
Nước blackcurrant
Nước blackcurrant
Nước blackcurrant
Nước blackcurrant

Nước ép nho đỏ

Nguyên liệu:

  • 300g nho đỏ
  • Chanh
  • 1 thìa cà phê gừng nạo (tùy chọn)
  • Một vài nhánh lá bạc hà

Làm:

Cách chọn mua nguyên liệu:

  • Nho đỏ thường có quả tròn, vỏ mỏng, mọng nước nên bạn cần cẩn thận hơn trong khâu lựa chọn vì rất dễ bị thâm. Tuyệt đối không chọn quả mềm, có mùi lạ và có đốm lấm tấm trên vỏ. Đây là những quả bị sâu bệnh hoặc bị ngâm hóa chất.

Nguyên liệu chế biến:

  • Trong quá trình rửa nho, bạn thao tác nhẹ nhàng tránh làm nát quả sẽ ảnh hưởng đến màu sắc và chất lượng thức uống.

Nguyên liệu ép:

  • Sau khi các nguyên liệu đã được làm sạch và để ráo nước, bạn cho nho đỏ (bỏ cuống), gừng, lá bạc hà vào máy ép. Thành phẩm sẽ là một cốc nước màu đỏ độc đáo, được hòa tan với nước cốt chanh. Nó hấp dẫn và đơn giản để thưởng thức bất cứ lúc nào.

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

  • Nhiều người thấy tốt hơn khi uống nước trái cây ép lạnh. Lời khuyên của Review.tip.edu.vn là bạn nên thưởng thức ngay sau khi hoàn thành các bước trên để giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất, cũng như nguyên liệu tươi ngon hơn.
Nước ép nho đỏ
Nước ép nho đỏ
Nước ép nho đỏ
Nước ép nho đỏ

Nước ép nho và táo

Nguyên liệu:

  • 200g nho (tùy theo sở thích của bạn)
  • 1 quả táo
  • Chanh
  • Một vài nhánh lá bạc hà

Làm:

Cách chọn mua nguyên liệu:

  • Với những mẹo chọn nho trên đây, bạn có thể chọn được những chùm quả chất lượng. Với táo, bạn cũng nên chọn nơi mua có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như trong siêu thị, cửa hàng hoa quả nhập khẩu… để yên tâm. Chọn quả tươi còn cuống và không bị thâm.

Nguyên liệu chế biến:

  • Nho rửa sạch, bỏ cuống và lau khô. Rửa sạch táo và cắt thành từng miếng vừa ăn (bạn có thể giữ cả vỏ và hạt). Chanh lấy nước cốt.

Nguyên liệu ép:

  • Cho nho và lá bạc hà vào ép trước, sau đó cho táo vào để cùi táo đẩy ra tốt hơn, giúp vệ sinh máy hiệu quả. Ly nước trái cây hỗn hợp này sẽ rất “hoàn hảo” nếu bạn cho nước cốt chanh vào.

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

  • Công thức với táo không bao giờ làm bạn thất vọng. Hương vị nhẹ nhàng, hòa quyện hoàn hảo và cực kỳ bổ dưỡng. Bạn nên thực hiện công thức này thường xuyên nếu muốn tăng cường sức khỏe.
Nước ép nho và táo
Nước ép nho và táo
Nước ép nho và táo
Nước ép nho và táo

Nước ép nho hạt chia

ANHnguyên liệu thô:

  • Nho 200 gr
  • Hạt chia 3 muỗng cà phê

Làm:

Nguyên liệu chế biến:

  • Ngâm nho trong nước muối loãng khoảng 10-15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô.
  • Ngâm 3 thìa cà phê hạt Chia trong nước ấm khoảng 20 phút.

Vắt nước:

  • Cho 200g nho vào máy ép để lấy nước cốt, sau đó cho vào ly. Có thể cho thêm đường cho vừa ăn nếu thích.
  • Tiếp tục cho hạt chia đã ngâm và vài viên đá vào nước cốt rồi khuấy đều.

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

  • Nước ép có vị chua ngọt nhẹ kết hợp với hạt chia giòn lạ miệng.
  • Đây được coi là một kiểu detox giúp cơ thể bổ sung nước, bổ sung năng lượng và cực kỳ hiệu quả trong việc cải thiện làn da và vóc dáng!
Nước ép nho hạt chia
Nước ép nho hạt chia
Nước ép nho hạt chia
Nước ép nho hạt chia

Nước ép nho nấm tuyết

Nguyên liệu:

  • Nấm tuyết 150 gr
  • Nho 30 quả
  • Quả việt quất 10
  • Nước chanh 2 muỗng canh
  • Đường trắng 1 thìa cà phê

Làm:

Nguyên liệu chế biến:

  • Ngâm nho trong nước muối loãng khoảng 10-15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô.
  • Rửa sạch nấm và ngâm nước 15 phút cho đến khi nấm nở. Sau đó cắt bỏ cuống.

Nấu nấm tuyết:

  • Đun sôi nước, cho nấm tuyết vào, vặn lửa lớn đến khi nước sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ, cho nấm vào nấu trong 20 phút.
  • Sau đó vớt nấm ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Vắt nước:

  • Lần lượt cho nho và việt quất vào máy xay sinh tố (loại thường hoặc cầm tay), sau đó lọc qua rây để lấy phần nước.
  • Đổ nước cốt ra ly, cho nấm tuyết đã cắt nhỏ, nước cốt chanh và đường vào khuấy đều.

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

  • Nước trái cây ngon hơn khi để lạnh, vì vậy bạn có thể cho thêm đá vào ly và thưởng thức. Nước có vị chua ngọt của nho và việt quất, cảm giác giòn giòn của nấm tuyết, rất thích hợp để bạn giải nhiệt trong mùa hè oi bức này.
Nước ép nho nấm tuyết
Nước ép nho nấm tuyết
Nước ép nho nấm tuyết
Nước ép nho nấm tuyết

Leave a comment