Top 6 Quán bánh đập Hội An đậm đà hương vị phố cổ
Contents
Hội An không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn có nền ẩm thực phong phú làm xao xuyến biết bao thực khách khi đặt chân đến đây. Đến Hội An thì không thể bỏ qua đặc sản nổi tiếng nơi đây và Bánh Đập là món bánh mà bạn nhất định phải thưởng thức. Món ăn này có thực sự hấp dẫn như lời đồn đại? Cùng điểm qua một số quán bánh căn Hội An mang đậm hương vị phố cổ nhé
Bánh đập Cẩm Nam Hội An
Bánh pía Hội AN đã xem là món bánh đặc sản của Hội An, đậm chất miền Trung. Bánh đập tương tự như bánh cuốn ở miền Bắc, chỉ khác là được ăn kèm với bánh tráng nướng và nước chấm đặc trưng. Để làm bột bánh, cần có bột gạo trộn không quá loãng, khuấy nhẹ sau đó tráng một lớp mỏng mềm trên khuôn bánh.
Quán bánh xèo Nam Hội ANằm ẩn mình giữa lòng phố cổ, không gian quán tuy nhỏ nhưng rất sạch sẽ, thực khách bình dân có thể thưởng thức món bánh này ở các con ngõ phố Hai Bà Trưng. Thực đơn có rất nhiều món nhưng nổi tiếng vẫn là bánh bột lọc thơm, bắt miệng, nhìn bên ngoài rất bình thường nhưng điểm đặc biệt là được chấm với nước mắm khá kích thích vị giác. . Không quá khó tìm vì bánh có mùi thơm của gạo và hành phi.
THÔNG TIN CHI TIẾT
Địa chỉ: 679 Hai Bà Trưng, Hội An, Quảng Nam
Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00
Bến Tre – Bánh tráng, Hến xào & Chè bắp
Về phương diện bảo tồn hương vị truyền thống xưa, quán Bến Tre – Bánh tráng, Hến xào & Chè bắp thuộc top 1 tại Hội An rồi. Phải nói rằng màu sắc đơn giản khó tả nhưng lại khiến người ta mê mẩn. Quán chỉ bán bánh bèo và bánh đập đúng như tên gọi nhưng chừng đó cũng đủ thu hút một lượng lớn khách, chỉ chuyên 2 món nên chất lượng món nào cũng ngon.
Bánh bột lọc ngon vì chén nước mắm pha hoàn hảo được pha chế cẩn thận và rất đậm đà. Giá mỗi pound bánh chỉ 5.000 nên bạn có thể ăn tới no chán mà không lo căng túi. Còn bánh bèo thì có hai loại: khô và ướt, loại nào cũng ngon, nhân thịt lộ rõ. Nếu đi 2 người, bạn chỉ cần gọi ít bánh đa và thêm 1 phần bánh bèo là đủ no, tròn vị.
Quán nhìn chung là cũ nên không mới nhưng rất sạch sẽ và thoáng mát, từ ngoài bước vào ấn tượng đầu tiên là cái nồi hấp to bự khiến bạn không thể không để mắt tới. Nhìn nồi bánh là gợi nhớ về một thời bên bếp củi đầy kỷ niệm.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 98/1 Nguyễn Tri Phương, TP. Hội An, Quảng Nam
Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
Ty Ty Quan – Cao Lau & Banh Dap
Ty Ty Quan – Cao Lau & Banh Dap Phải nói là nổi tiếng với món bánh pía nổi tiếng từ nhà ra ngõ rồi lan ra cả khu phố, cả thành phố Hội An. Mọi người đến quán để ăn Bánh Đĩa theo lời đồn đại và không ngờ lại mê cả Bánh Đập và Bún Mắm của quán. Chính vì vậy mà mỗi khi tan sở, tại Ty Ty Quán – Cao Lầu & Bánh Đĩa luôn đón những vị khách từ quen đến lạ một cách nhộn nhịp.
Ra quán gọi một phần bánh đập, tưởng hơi ít nhưng thực chất ăn kèm với rau củ nên rất nhanh no, ngoài ra tiện gọi thêm bánh đập nữa thì thích biết mấy, giòn tan. , bột mềm, mềm vẫn còn. để lại mùi thơm thoang thoảng của mắm cá cơm. Nước chấm cho bánh căn sẽ có vị chua ngọt rất dễ ăn. Chấm nhiều, không mặn quá. Đặc biệt, một lưu ý nhỏ là bạn nào lười thì cũng nên ghé quán nhé, vì bản chất những món này nếu xuất xưởng sẽ mất đi độ nóng sẵn có cũng như hương vị thơm ngon nên chất lượng hơn hẳn. có thể giảm đáng kể.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 17/6, Hai Bà Trưng, TP Hội An, Quảng Nam
Giờ mở cửa: 07:00 – 21:00
Cường – Đặc sản Hội An
Một địa điểm khác cho bạn lựa chọn khi muốn thưởng thức món bánh pía Hội An thơm ngon nổi tiếng tại đây. Cường – Đặc sản Hội An là địa chỉ yêu thích của các bạn sinh viên hay du khách gần xa khi đến thăm Hội An. Kết hợp bán nhiều món ăn đặc sản của vùng đất tài nguyên từ bánh bèo, mì Quảng, bún đến cả bánh đập, món nào cũng ngon, được lòng người; Quán Cường – Đặc sản Hội An không ngừng lớn mạnh và được nhiều người biết đến.
Nói về giá cả và chất lượng thì ít quán nào cạnh tranh được, đó là lý do quán luôn đông khách vào mỗi buổi chiều. Đặc biệt bánh bèo ở đây chỉ bán vừa đủ hấp nên lúc nào cũng nóng hổi, bốc khói nghi ngút, có lẽ đây cũng là điểm cộng làm tăng độ ngon đáng kể cho món ăn này. Đặc biệt bánh có giá khá rẻ so với các quán khác nhưng vẫn đảm bảo độ thơm ngon tuyệt đối. Với giá chỉ 10.000 / 3 cái, ăn hoài không ngán.
Hơn nữa, không gian ở đây cũng rộng rãi, không quá khó tìm nên rất thích hợp cho những buổi chiều bụng đói dạo phố. Đến đây ngoài ăn uống còn được cô chủ quán dễ thương nói chuyện rất nhiệt tình.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 01 Nguyễn Hoàng, TP Hội An, Quảng Nam
Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
Bà Hương – Bánh Đập
Bà Hương – Bánh Đập – một cái tên thú vị mà thực khách phải nhớ mãi. Chỉ cần nghe tên quán thôi cũng đủ thấy bánh pía Hội An phục vụ rất nhanh. Đúng vậy, thực khách đến với quán sẽ được phục vụ nhanh chóng, nhân viên làm việc luôn chân luôn tay, không để thực khách phải đợi lâu.
Banh Dap at Ba Huong – Banh Dap Nó không chỉ ấn tượng bởi cái tên mà còn khiến thực khách nhớ mãi bởi món bánh pía tại quán. Bánh tráng nướng giòn kết hợp với bánh ướt đã tạo nên món bánh đập vô cùng thơm ngon. Món này chấm với nước mắm đặc, ngon. Ngoài ra, cửa hàng Bà Hương – Bánh Đập Có cả hến xào ăn kèm với bánh tráng nướng cũng rất ngon.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 31 Tiểu La, Phường Minh An, Thành phố Hội An, Quảng Nam
Giờ mở cửa: 17:00 – 21:00
Miss Five Cakes Beat
Miss Five Cakes Beat, theo người dân TP Hội An, Quảng Nam, là quán bánh gối đầu tiên xuất hiện ở khu vực này. Cách đây khoảng 30 – 40 năm, bánh cuốn Cô Năm ăn nên làm ra, kéo theo hàng chục quán khác mọc lên ven sông, bên kia đường Nguyễn Huệ.
Từ đó, nơi đây nghiễm nhiên trở thành “làng bánh đập” nổi tiếng miền Trung. Dù sau này có rất nhiều quán mọc lên nhưng những người trung thành vẫn chọn quán Miss Five Cakes Beat là điểm dừng chân, mặc dù quán hơi cũ kỹ, và mặc dù bà chủ đã qua đời cách đây nhiều năm, nhưng sau đó đến lượt con gái – con dâu trở thành đầu bếp chính. Muốn ăn bánh tráng ngon thì tất nhiên phải có một chén nước chấm hoàn hảo. Ngoài ra, có nhiều người thích ăn bánh đúc hến xào cũng rất ngon.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 3 Nguyễn Huệ, Phường Sơn Phong, Thành phố Hội An, Quảng Nam
Giờ mở cửa: 09:00 – 14:00