Top 6 địa chỉ ăn bánh tiêu ngon nhất tại Hà Nội
Contents
Bánh tiêu Hà Nội nhận được sự yêu thích lớn của thực khách. Tuy có nguồn gốc từ miền Nam, sau đó lan dần ra miền Bắc, nhưng bánh tiêu Hà Nội lại có ý nghĩa rất lớn đối với tuổi thơ của nhiều người. Mời bạn đọc cùng Review.tip.edu.vn khám phá những địa chỉ bán bánh tiêu ngon ở Hà Thành trong bài viết này nhé.
Sapo Bakery
Sapo Bakery là quán bánh được các tín đồ ăn uống yêu thích. Nằm trên đường Quang Trung, nơi đây bán nhiều loại bánh, từ bánh dân dã đến bánh Âu. Ở một cửa hàng chuyên nghiệp như Sapo, vẫn có bóng dáng của món bánh tiêu giản dị nhưng ngon tuyệt. Sapo Bakery là nơi bạn có thể mua bánh tiêu để thưởng thức mà không quá e ngại về vấn đề an toàn vệ sinh. Điểm cộng của Sapo là có không gian thoải mái cũng như vị trí cố định tạo sự thuận tiện cho khách mua và bảo quản bánh được lâu hơn.
bánh tiêu Sapo được bán là loại bánh tiêu truyền thống với lớp vỏ vàng ruộm và nhân vừng quen thuộc. Không có gì tuyệt hơn một chiếc bánh bông lan to và xốp, có mùi thơm nhẹ dễ chịu. Bánh khi thưởng thức vẫn có độ ấm nhất định, độ xốp, ngọt vừa phải dễ ăn, vừa miệng khiến nhiều người thích thú.
THÔNG TIN:
- Địa chỉ: Thiên Sơn Plaza, 8 Quang Trung, Q. Hà Đông, Hà Nội
- Thời gian mở cửa: 09:30 – 21:00
- Giá: 25.000đ – 300.000đ
- Fanpage: https://www.facebook.com/SapobakeryVN/
Bánh tiêu đối diện bảo tàng B52
Những ai yêu thích thưởng thức bánh rán, cụ thể là bánh tiêu phố Hà Nội thì không thể bỏ qua địa chỉ này. đối diện 166B Đội Cấn hay còn gọi là bánh tiêu đối diện bảo tàng B52. Địa điểm bán bánh tiêu này khá nổi tiếng và dễ tìm để bạn trải nghiệm. Bánh tiêu nơi đây được yêu thích vì hương vị thơm ngon dễ chịu.
Nhìn những chiếc bánh được chiên trong chảo, phồng dần lên khỏi bột, thêm chút mè thơm với đường dẻo thật thú vị. Chỗ này nổi tiếng lâu đời nên bán rất chạy, bánh cũng được làm mới liên tục, bánh luôn ấm và xốp.
Bánh tiêu đối diện bảo tàng B52 gieo bao giọt thương nhớ trong lòng thực khách Hà Nội – những ai đã ăn rồi khó có thể quên được dư vị bình dị ấy. Bánh có vị ngọt nhẹ, chút xíu dầu mè, bánh chiên ráo dầu nên ăn nhanh không ngán, chỉ cần 2-3 phần ăn là đã thấy no rồi.
THÔNG TIN:
- Địa chỉ: Đối diện 166B Đội Cấn (Bảo tàng B52), Quận Ba Đình, Hà Nội
- Thời gian mở cửa: 10:00 – 18:30
- Giá: 2.000 VND – 10.000 VND
Bánh tiêu hẻm 65 Đường Thành
Bánh tiêu hẻm 65 Đường Thành là cái tên không còn quá xa lạ với những ai là fan của món bánh tiêu đang sinh sống tại Hà Nội. Dù chỉ là một quán vỉa hè, cô bán chỉ với chiếc ghế nhỏ và khay bánh tiêu, chả nhưng lại đông khách đến lạ. Hầu hết khách sẽ mua mang về, nhưng nếu bạn muốn ăn tại chỗ, cô vẫn rất vui vẻ chuẩn bị những chiếc ghế nhựa để bạn có thể ngồi lại thưởng thức và ngắm phố phường.
Bánh được bán lúc 15h30. Khi đến địa chỉ này, thực khách có thể mua ngay bánh tiêu vì bánh được chế biến sẵn, tuy nhiên bánh sẽ hơi dai, không quá nhão mà hương vị vẫn như nhau.
Bánh có màu vàng nâu cả hai mặt, ngọt và thơm. Chỉ có những nguyên liệu đơn giản vậy thôi nhưng bánh ăn rất vừa miệng vì không béo, hơi ngọt và thơm mùi vừng. Mặc dù bán rất nhiều bánh tiêu mỗi ngày nhưng bánh ở đây rất đều, ngon và chất lượng.
THÔNG TIN:
- Địa chỉ nhà: Ngõ 65 Đường Thành, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Thời gian mở cửa: 15:30 – 20:00
- Giá: 5.000đ – 20.000đ
Bánh tiêu 2 Phan Bội Châu
Tuy không xuất xứ từ Hà Nội nhưng bánh tiêu lại rất được lòng người dân thủ đô, đặc biệt là ở địa chỉ Số 2 Phan Bội Châu. Bánh tiêu số 2 Phan Bội Châu Là địa điểm được nhiều thực khách yêu thích.
Nguyên liệu đơn giản với bột mì nhưng không phải ai cũng có thể làm được một chiếc bánh tiêu đúng chuẩn. Bánh tiêu sau khi chiên phồng lên như có những túi khí bên trong. Bánh có màu vàng, nhẹ, mềm, thơm mùi bột, vừng trắng. Bánh ở đây được tẩm đường nên khá ngọt; Nhân bánh bên trong đầy đặn, ăn 3-4 miếng là đã thấy no bụng rồi. Bánh tiêu số 2 Phan Bội Châu vừa thơm, vừa ngon, có màu vàng đẹp mắt và toát lên hơi thở Nam Bộ bình dị giữa lòng thủ đô. Không cần quảng cáo, không quá mời gọi, địa chỉ này vẫn đông khách. Hiếm có cơ hội được thưởng thức món bánh đặc trưng như vậy, hãy cùng Review.tip.edu.vn đến số 2 Phan Bội Châu để trải nghiệm nhé.
THÔNG TIN:
- Địa chỉ: 2 Phan Bội Châu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Thời gian mở cửa: 06:30 – 20:30
- Giá tham khảo: 6.000đ – 17.000đ
Bánh tiêu 23 Lò Đúc
Bánh tiêu ngõ 23 Lò Đúc rất thích hợp để nhâm nhi, dù ở thời điểm nào, thời gian nào. Tuy chỉ là một món bánh bình dân nhưng nhờ cách chế biến và rán tỉ mỉ, bánh tiêu 23 Lò Đúc được nhiều người yêu thích chọn làm điểm ăn uống cùng bạn bè. Người Hà Nội chọn bánh tiêu 23 Lò Đúc để lót dạ khi đói mà không rủng rỉnh hầu bao, để ăn vặt và tán gẫu.
Lựa chọn địa chỉ 23 Lò Đúc làm điểm dừng chân, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những chiếc bánh tiêu vàng ươm, mềm dẻo với những hạt vừng thơm lừng, có vị ngọt thanh quyến rũ. Thật nhiều điều hấp dẫn đang chờ bạn với bánh tiêu 23 Lò Đúc giá siêu rẻ, còn chần chừ gì mà không nhanh chân đến đây mua ngay thôi nào.
THÔNG TIN:
- Địa chỉ: Ngõ 23 Lò Đúc, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Thời gian mở cửa: 15:00 – 21:00
- Giá: 15.000đ – 20.000đ
Bánh tiêu 115 Trich Sai
Không có trong danh sách này, Bánh tiêu 115 Trich Sai cũng là một cái tên nổi bật mà Review.tip.edu.vn muốn nhắc đến trong danh sách những địa chỉ bán bánh tiêu ngon và chất lượng nhất Hà Nội.
Khiến nhiều người say đắm bởi vị ngọt bình dị, vị béo ngậy của vừng rang cộng với cảm giác ấm tay khi cầm trên tay chiếc bánh tiêu, cảm giác đó rất hợp với Hà Nội. Địa chỉ này là một quán ăn vặt nhỏ, điểm nổi bật so với những nơi khác là có chỗ ngồi thoáng mát, có ghế cóc. Cô chủ quán phục vụ bánh rất nhanh và thân thiện với khách hàng. Khi đến ăn tại 115 trích dẫn từ Saithực khách cũng có thể xem cách chế biến món bánh trên chảo nóng.
THÔNG TIN:
- Địa chỉ: 115 Trục Sài, Q. Tây Hồ, Hà Nội
- Thời gian mở cửa: 15:00 – 20:00
- Giá: 2.000 VND – 5.000 VND