Top 11 món ăn kinh dị chỉ có ở Nhật Bản bạn sẽ không tin nó có thật
Contents
Nhật Bản nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực phong phú và hấp dẫn. Tuy nhiên, có những món đặc sản ở Nhật Bản mà ngay cả họ cũng sợ ăn.
Sushi côn trùng
sushi Nó là một món ăn nổi tiếng khi nói đến Nhật Bản. Người Nhật thường thích làm sushi bằng đồ sống vì chúng mang lại nhiều dinh dưỡng. Bạn đã từng xem rất nhiều món sushi trên phim ảnh hay đã từng thưởng thức hương vị của chúng nhưng chắc hẳn bạn chưa từng biết đến món ăn này. sushi côn trùng việc này thật là tuyệt.
Thay vì dùng thịt cá hay các món dễ ngán, người Nhật có món đặc sản là côn trùng như gián hay các loại côn trùng khác. Ngay cả người Nhật cũng rất sợ ăn món sushi côn trùng này, vì vậy nếu dũng cảm, bạn có thể thử chúng.
Ấu trùng ong (Hachinoko)
Ấu trùng ong khá quen thuộc với nhiều người và ở Nhật Bản, đây được coi là đặc sản. Người Nhật thường dùng món này trong các bữa tiệc nhậu và với bia. Cách chế biến rất đơn giản, nhộng ong được chiên với đường và xì dầu để có độ giòn và thơm hơn. Nhiều người nhận xét rằng món ăn này rất ngon, nhưng khi nhìn thấy chúng, bạn có dám thử không vì hình dáng của chúng khiến bạn phải nhăn mặt?
Nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản, bạn nên thử nhé!
Kỳ giông (Sanshouo)
Nếu bạn biết tôi kỳ nhông Dù có hình thức như thế nào thì đây chắc hẳn là món ăn mà bạn không dám thử. Kỳ nhông bây giờ được bảo quản và nếu bạn nấu ăn và thưởng thức chúng, bạn có thể bị bắt vì tội này.
Ngày nay, người Nhật có thể chế biến và thưởng thức một loài kỳ giông khác ít hiếm hơn. Món này nhìn chung có vẻ ít sợ hơn các món trước nên bạn có thể thử mà không sợ.
Cá thối (Kusaya)
Thoạt đầu, hình dáng của chúng trông rất bình thường giống như món cá khô và bạn sẽ không khỏi ái ngại khi thưởng thức chúng. Nhưng bạn phải xem xét lại nếu bạn ngửi thấy mùi vị của chúng. Đây là món ăn truyền thống của đảo Izu, món cá thối này nếu can đảm thì bạn nên thử, vì thực sự mùi của cá sẽ khiến bạn bỏ chạy.
Dân đảo Izu Thông thường, nhiều loại cá được ngâm trong nước biển, nhưng loại nước này được sử dụng nhiều lần, lên men và sau đó thưởng thức. Vị thối đặc trưng của chúng đặc biệt đến nỗi ngay cả nhiều người Nhật Bản cũng không dám thử món ăn này.
Hải sản lên men (Shiokara)
đồ ăn biển Là một món ăn rất bổ dưỡng và quen thuộc đối với chúng ta. Người Nhật còn có một đặc sản rất thú vị được chế biến từ hải sản, đó là hải sản lên men (Shiokara). Nhưng nó không được chế biến như bình thường, hải sản được để lên men rồi mới thưởng thức và tất nhiên hương vị của chúng không hề dễ chịu chút nào. Nếu bạn đủ can đảm để thử nó, bạn nên uống nó với một chút rượu. Và trên thực tế, nếu chúng được chuẩn bị bình thường, người Nhật sẽ không gọi chúng là đặc sản!
Dancing Fish (Shiro no odorigui)
Các món ăn Nhật Bản nổi tiếng với nhiều món ăn sống vì người Nhật tin rằng thực phẩm sống thường bổ dưỡng hơn. Nhưng món ăn cá nhảy Điều này thực sự độc đáo. Về cơ bản, đây là món cá được thưởng thức sống, bạn sẽ trực tiếp ăn chúng và khi cho vào miệng chúng vẫn còn ngầy ngậy. Chính vì vậy chúng được gọi là cá nhảy. Đây cũng là món ăn khiến thực khách ngại thưởng thức và nếu có cơ hội, bạn có muốn thưởng thức món đặc sản độc đáo này của Nhật Bản không?
Tinh hoàn cá tuyết (Shirako)
Khi nhắc đến các món ăn liên quan đến tinh hoàn, bạn đã cảm thấy kỳ lạ rồi, nhưng ở Nhật Bản, món tinh hoàn cá tuyết Đây được coi là đặc sản và chúng được ăn sống. Nghe thôi đã muốn thưởng thức rồi! Món ăn này được coi là món ăn bổ dưỡng và rất tốt cho chuyện phòng the của nam giới.
Vừa bổ dưỡng nhưng hình dáng và hương vị của chúng sẽ khiến bạn phải xuýt xoa!
Đậu nành lên men (Natto)
Các món ăn từ đậu tương rất ngon và bổ dưỡng nhưng người Nhật lại thích chế biến theo một cách lạ. Natto như tên gọi của nó cho thấy là đậu nành lên menĐậu nành ngâm nước một ngày cho nở mềm, sau đó cho lên men, đến khi xuất hiện những sợi nhớt dài như mạng nhện, đặc quánh, sợi nhớt càng dài và đặc thì Natto càng ngon.
Tuy nhiên, đây là món ăn lên men nên mùi vị của chúng không hề dễ chịu chút nào, Natto được đánh giá là rất nồng và nồng.
Cá độc (Fugu)
Fugu là tên của món cá nóc có nọc độc. Món ăn này rất phổ biến ở Nhật Bản và được người Nhật yêu thích, tuy nhiên món ăn này đang gây tranh cãi vì nọc độc của loài cá nóc này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Ở Nhật Bản, chỉ những đầu bếp có trình độ chuyên môn mới được chế biến món cá này. Dù là món ăn đặc sản nhưng nhiều người vẫn ngại thưởng thức vì chẳng ai thèm chơi với đời.
Châu chấu (Inago no Tsukudani)
Đây là một món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ côn trùng. Món này dùng với cơm trắng và các bé cũng có thể thưởng thức món ăn độc đáo này. Sau khi luộc trong nước sôi khoảng 3-4 phút, nó được làm khô và sau đó được chế biến với một loại nước tương gọi là Tsukudani để tăng thêm hương vị.
Tuy món ăn này có vẻ đỡ khó ăn hơn các món khác nhưng nhiều người vẫn không dám thử món đặc sản lạ miệng này.
Ếch Sashimi
Sau khi sơ chế ếch sống bằng cách chặt đầu, bỏ nội tạng và lột da, toàn bộ phần thịt ếch sẽ được bày trong một thau nước đá cùng một lát chanh. Món thịt tươi này dùng với nước tương. Khi đĩa Ếch Sashimi được mang ra bàn, có thể dễ dàng nhận thấy con ếch vẫn còn sống, thở phì phò và mắt vẫn chớp chớp như bình thường.