Bài 46: Chế biến sản phẩm chăn nuôi, thủy sản
Câu 1 trang 142 SGK Công nghệ 10
Hãy nêu một số phương pháp chế biến thịt. Gia đình em thường chế biến thịt như thế nào?
Trả lời:
Một số phương pháp chế biến là:
+ Theo công nghệ chế biến: đóng hộp, hun khói, sấy khô
+ Theo sản phẩm chế biến: lạp xưởng, pate, giò, xúc xích,..
+ Một số cách chế biến khác: luộc, rán, hầm, quay,..
Ở gia dình thường luộc, kho, rán, nướng, hầm..
Câu 2 trang 142 SGK Công nghệ 10
Hãy nêu một số phương pháp chế biến cá mà em biết, quy trình chế biến ruốc từ cá tươi.
Trả lời:
Một số phương pháp chế biến cá:
+ Theo công nghệ chế biến: hun khói, sấy khô, đóng hộp, làm ruốc cá,…
+ Trong gia đình: luộc, rán, hấp,…
Quy trình chế biến ruốc từ cá tươi:
Chuẩn bị nguyên liệu -> hấp chín, tách bỏ xương, làm tơi -> bổ sung gia vị -> làm khô -> để nguội -> bao gói -> sử dụng
Câu 3 trang 142 SGK Công nghệ 10
Hãy mô tả quy trình công nghệ sản xuất sữa bột.
Trả lời:
Sữa tươi đạt chất lượng tốt -> tách bớt một phần bơ trong sữa -> thanh trùng ->cô đặc -> làm khô -> làm nguội -> bao gói -> bảo quản -> sử dụng
Giaibaitap.me