Bộ đề thi học học sinh giỏi môn Vật lý lớp 6 có đáp án 2023

Bộ đề thi học học sinh giỏi môn Vật lý lớp 6 có đáp án đã được cập nhật. Để làm quen với các dạng bài hay gặp trong đề thi, thử sức với các câu hỏi khó giành điểm 9 – 10 và có chiến lược thời gian làm bài thi phù hợp.

Một số tài liệu hsg vật lý 6 liên quan:

Trích lược Bộ đề thi học học sinh giỏi môn Vật lý lớp 6 có đáp án

Câu 2(2,5đ). Lấy 2 lít một chất lỏng nào đó pha trộn với 3 lít nước được một hỗn hợp có khối lượng riêng là 900 kg/m 3 . Biết khối lượng riêng của nước là 1000 kg/m 3 . Tìm khối lượng riêng của chất lỏng đó. Cho rằng thể tích của hỗn hợp bằng tổng thể tích của hai chất lỏng đem pha trộn

Câu 3(2đ). Một khối nhôm có thể tích 1dm 3 và có khối lượng 5,8kg. Bên trong của khối nhôm này có khoảng rỗng và được trám kín bằng đồng. Cho biết khối lượng riêng của nhôm là D 1 = 2700kg/m 3 , khối lượng riêng của đồng là D 2 = 8900kg/m 3 . Tính thể tích phần được trám bằng đồng đó?