Đề khảo sát HSG Toán 10 năm 2017 – 2018 trường THPT Thanh Miện – Hải Dương

Chia sẻ với các bạn đang tìm kiếm tài liệu học toán lớp 10 file Đề khảo sát đội tuyển HSG Toán 10 lần 1 năm học 2017 – 2018 trường THPT Thanh Miện – Hải Dương có đáp án và lời giải cực kỳ chi tiết. Đề thi gồm 1 trang chính với 5 câu hỏi ở các mức thang điểm khác nhau, tổng thời gian làm bài lên đến 180 phút không kể thời gian giao đề.

Mặc dù Đề khảo sát HSG Toán 10 năm 2017 – 2018 trường THPT Thanh Miện – Hải Dương đã cũ không phải là mã đề thi mới với những thay đổi mới nhưng nó cũng là một trong những đề thi học sinh giỏi toán lớp 10 hay nhất ở những năm trước đo mà các em học sinh lên tham khảo.

Một số nội dung chính:

Câu 4(  3đ): Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hình bình hành ABCD, điểm M ( 2;0) là trung điểm của cạnh AB, điểm (1; 1) H  là hình chiếu của B trên AD và điểm.

Cho x, y là các số thực thỏa mãn 2 2 x y  1. Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của biểu thức

Câu 5 (1 điểm) Cho x, y là các số thực thay đổi. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức  A x y x yy  ( 1) ( 1) 2