Đề thi chọn HSG cấp trường Toán 10 năm 2017 – 2018 trường THPT Con Cuông

Chúng tôi xin gửi đến quý thầy cô và các em học sinh bộ Đề thi chọn HSG cấp trường Toán 10 năm 2017 – 2018 trường THPT Con Cuông – Nghệ An có đáp án và lời giải chi tiết.

Đây là mã đề thi chính thức khối lớp 10 môn toán do trường Con Cuông Nghệ An tổ chức thi với thời gian làm bài là 150 phút nhằm tìm ra các em học sinh có năng khiếu toán học và bồi dưỡng các em để đi thi các vòng thi cấp Huyện, cấp tỉnh cho trường.

Trường THPT Con Cuông – Nghệ An được biết đến là một ngôi trường có rất nhiều thí sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi cấp Quốc Gia, không chỉ giỏi về toán mà các em học sinh ở đây còn giỏi toàn diện về các môn tự nhiện khác. Việc tham khảo các bộ đề thi học sinh giỏi toán lớp 10 của trường THPT Con Cuông – Nghệ An giúp các bạn nắm vững kiến thức hơn rất nhiều.

Một số nội dung chính có trong đề thi hsg toán 10 của trường Con Cuông – Nghệ An bao gồm đáp án như sau:

Cho phương trình bậc hai 2 với x là ẩn số.

a) Giải phương trình (1) khi m = 6.
b) Tìm m để phương trình (1) có hai nghiệm dương x1, x2 thoả mãn 12

Trong mặt phẳng tọa độ 0xy cho tam giác ABC vuông tại B, AB = 2BC, D là trung điểm
AB, E là điểm thuộc đoạn AC sao cho AC = 3EC, có phương trình CD x y : 3 10 … , 16;13

a) Chứng minh rằng BE là phân giác trong của góc B, Tìm tọa độ điểm I là giao của CD và BE.

b) Tìm tọa độ các đỉnh A, B, C, biết A có tung độ âm.