Đề thi chọn HSG tỉnh Toán 10 THPT năm 2017 – 2018 sở GD và ĐT Hải Dương

Hôm nay review.tip.edu.vn xin gửi đến quý thầy cô và các em học sinh Đề thi chọn HSG tỉnh Toán 10 THPT năm 2017 – 2018 sở GD và ĐT Hải Dương bao gồm đáp án và lời giải chi tiết nhất. Chúc toàn thể các em học sinh luôn học tập tốt.

Đây là đề thi chính thức của sở GD và ĐT Hải Dương ra ngày 04/04/2018 nhằm chọn ra các em học sinh giỏi toán lớp 10 đã lọt qua các vòng thi cấp nhà trường và cấp Huyện, nhằm bổ sung một số bạn đam mê môn toán phục vụ kỳ thi cấp Quốc gia năm 2019 tới.

Nếu làm tốt đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 10 cấp Tỉnh lần này các em học sinh sẽ có nhiều ưu đãi trong việc học tập và thi cử sau này mở ra một tương lai tươi sáng hơn.

Trích dẫn một số điểm trong đề thi chọn HSG tỉnh Toán 10 THPT năm 2017 – 2018 sở GD và ĐT Hải Dương mời các em xem bản online bên dưới.

Câu IV (1,0 điểm) Một xưởng sản xuất có hai máy, sản xuất ra hai loại sản phẩm I và II. Một tấn sản phẩm loại I lãi 2 triệu đồng, một tấn sản phẩm loại II lãi 1,6 triệu đồng. Để sản xuất 1 tấn sản phẩm loại I cần máy thứ nhất làm việc trong 3 giờ và máy thứ hai làm việc trong 1 giờ. Để sản xuất 1 tấn sản phẩm loại II cần máy thứ nhất làm việc trong 1 giờ và máy thứ hai làm việc trong 1 giờ. Mỗi máy không đồng thời làm hai loại sản phẩm cùng lúc. Một ngày máy thứ nhất làm việc không quá 6 giờ, máy thứ hai làm việc không quá 4 giờ. Hỏi một ngày nên sản xuất bao nhiêu tấn mỗi loại sản phẩm để tiền lãi lớn nhất?