Đề thi chọn HSG Toán 11 cấp tỉnh năm học 2017 – 2018 sở GD và ĐT Thanh Hóa

Chúng tôi vừa cập nhật đáp án và lời giải chi tiết cho Đề thi chọn học sinh giỏi môn Toán 11 cấp tỉnh năm học 2017 – 2018 sở GD và ĐT Thanh Hóa với chiều dài tài liệu tất cả 5 trang trong đó có 1 trang đề thi chính thức với thời gian làm bài là 180 phút không kể thời gian giao đề với 5 câu tự luận, còn lại là đáp án của đề thi.

Đây là đề thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn toán Lớp 11 của sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa ra đề, với mong muốn tìm kiếm và chọn lọc được các em học sinh chuyên toán THPT để phục vụ các kỳ thi Quốc Gia cho tỉnh. Nếu như các em học sinh làm tốt bài thi sẽ có cơ hội được các giáo viên đầu ngành bồi dưỡng.

Bên cạnh đó việc xét chế độ khen thưởng và tuyên dương các em có thành tích thi cử tốt là việc sẽ diễn ra, bạn đang muốn tham khảo và thử sức mình với bộ đề thi chọn học sinh giỏi toán 11 cấp tỉnh năm học 2017 – 2018 sở GD và ĐT Thanh Hóa hãy xem và tải về ngay nhé.

Tóm tắt một số nội dung chính có trong tài liệu này.

Câu IV (4,0 điểm).
1. Xếp ngẫu nhiên 10 học sinh gồm 2 học sinh của lớp 11A, 3 học sinh của lớp 11B và 5 học sinh của lớp 11C thành một hàng ngang. Tính xác suất để không có học sinh của cùng một lớp đứng cạnh nhau.

2. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC vuông cân tại A. Các điểm M N, lần lượt thuộc các cạnh AB AC , sao cho AM AN = ( M N, không trùng với các đỉnh của tam giác). Đường thẳng 1 d đi qua A và vuông góc với BN cắt cạnh BC tại 6 2 đường thẳng 2 d đi qua M và vuông góc với BN cắt cạnh BC tại 2 2

Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác

ABC, biết rằng đỉnh A thuộc đường thẳng ( ) : 5 3 13 0 ∆ + += x y và có hoành độ dương.

2. Cho hình chóp tứ giác S ABCD . có đáy ABCD là hình bình hành. Một điểm M di động trên cạnh đáy BC ( M khác B C, ). Mặt phẳng ( ) α đi qua M đồng thời song song với hai đường thẳng SB và AC. Xác định thiết diện của hình chóp S ABCD . cắt bởi ( ) α và tìm vị trí của điểm M để thiết diện đó có diện tích lớn nhất.