Đề thi chọn HSG Toán 12 THPT sở GD và ĐT Vĩnh Phúc

Vào ngày 27 tháng 11 năm 2018 đã diễn ra kỳ thi HSG Toán 12 THPT do sở giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc triển khai, trong đề thi học sinh giỏi mà chúng tôi muốn gửi đến các thầy cô giáo và các em học sinh dưới đây có tất cả 9 trang với 10 câu hỏi bao gồm đáp án và lời giải chi tiết nhất.

Đôi chút về Đề thi chọn HSG Toán 12 THPT năm học 2018 – 2019 sở GD và ĐT Vĩnh Phúc mà các bạn đang xem được nén dưới dạng file PDF cho chất lượng font chữ tốt nhất.

Một số câu hỏi trọng tâm bao gồm:

Câu 1: Viết phương trình tiếp tuyến của (C) biết tiếp tuyến song song với đường thẳng….

Câu 2: Giải phương trình sin cos

Câu 3: Tìm tất cả các giái trị thực của tham số m để hàm số ….biến thiên trên một khoảng

Câu 4: Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số …. có đúng năm điểm cực trị.

Câu 5: Xếp mười học sinh gồm bốn học sinh lớp 12 , ba học sinh lớp 11 và ba học sinh lớp 10 ngồi
vào một hàng ngang gồm 10 ghế được đánh số từ 1 đến 10. Tính xác suất để không có hai học
sinh lớp 12 ngồi cạnh nhau.

Câu 6: Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy , cho hình vuông ABCD , điểm G(3;3) là trọng tâm
tam giác ABD . Đường thẳng đi qua A vuông góc với BG và cắt BD tại điểm E(1;3). Tìm
tọa độ các đỉnh của hình vuông ABCD biết rằng đỉnh A có tung độ lớn hơn 1.

Mời các bạn xem file trực tuyến Đề thi chọn HSG Toán 12 THPT năm học 2018 – 2019 sở GD và ĐT Vĩnh Phúc ở phần bên dưới đây, hãy sử dụng chức năng download về máy nếu muốn xem offline sau này.