Đề thi HSG Toán 10 cấp trường Lý Thái Tổ – Bắc Ninh có đáp án

Chia sẻ đề thi chọn HSG Toán 10 chính thức cấp trường THPT năm 2017 – 2018 trường Lý Thái Tổ – Bắc Ninh có đáp án chi tiết về cách giải và chấm điểm theo thang điểm chuẩn cho học sinh và giáo viên tham khảo.

Một số điểm chính trong đề thi hsg toán lớp 10 trường lý thái tổ Bắc Ninh bao gồm 5 trang PDF gồm đề thi và lời giải với thời gian làm bài là 120 phút không kể thời gian giao đề.

Câu 1 ( 4 điểm ): Cho Parabol (P) : y x mx 3 =+ + 2 2 và đường thẳng (d) : y x = − 2 1. Tìm
m để (P) và (d) cắt nhau tại hai điểm phân biệt A và B thỏa mãn AB .

Câu 2 ( 6 điểm ): Giải bất phương trình và giải hệ phương trình.

Câu 3 ( 6 điểm ): Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình vuông ABCD có tâm I. Trung điểm
cạnh AB là M( ; ) 0 3 , trung điểm đoạn CI là J( ; ) 1 0 . Tìm tọa độ các đỉnh của hình vuông, biết
đỉnh D thuộc đường thẳng

Câu 4 và câu 5 mỗi câu ( 2,5 điểm): chi tiết mời các em học sinh và giáo viên xem đề thi online bên dưới.