Đề thi HSG Toán 10 cấp trường Thuận Thành 2 – Bắc Ninh có đáp án

Đề thi HSG Toán 10 cấp trường THPT năm 2018 – 2019 trường Thuận Thành 2 – Bắc Ninh có đáp án và lời giải chi tiết cực hay, đây là đề thi chính thức của Sở giáo dục tỉnh Bắc Ninh nhé cả nhà ơi mau xem nó có gì đặc biệt nào.

Thời gian làm bài 150 phút không kể thời gian giao đề, theo khảo sát thì với mức thời gian như vậy vừa đủ để bạn hoàn thành bài thi chứ không có thời gian dư đâu nhé, cho nên bạn cần nắm vững cấu trúc và cách thức giải để đẩy nhanh mức thời gian này.

Đề thi chọn học sinh giỏi môn toán lớp 10 của trường Thuận Thành 2 bắc ninh gồm 6 câu với các dạng đề như sau:

Câu 1: Khảo sát và vẽ đồ thị hàm số. Tìm m để …. cắt trục hoành tại 2 điểm phân biệt có hoành độ cùng thuộc đoạn.

Câu 2: Cho nghiệm phương trình hãy tìm a và b.

Câu 3: Giải phương trình và giải hệ phương trình.

Câu 4: Cho tam giác ABC vuông cân tại A, có trọng tâm G. Gọi E,H lần lượt là trung điểm của
các cạnh AB, BC; D là điểm đối xứng với H qua A. Chứng minh ….

Câu 5: Tìm điểm C trên trục Ox sao cho tam giác ABC vuông tại B. Tìm điểm D sao cho tam giác ABD vuông cân tại A.

Câu 6: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức.

Chi tiết về đề thi này mời bạn xem bản online ngay bên dưới đây hoặc tải tài liệu về máy để học dần dần nhé.