Đề thi HSG Toán 10 năm 2018 – 2019 trường Đan Phượng

review.tip.edu.vn xin gửi đến các em học sinh và giáo viên Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 10 năm 2018 – 2019 trường Đan Phượng Hà Nội đây là một trong những đề thi mới nhất được chỉnh sửa theo dạng chính thức Cấp trường nhằm giúp trường đan phượng tìm ra những em học sinh chuyên toán đầu năm lớp 10 để bồi dưỡng kiến thức phục vụ đội tuyển chuyên toán của nhà trường.

Đến với kỳ thi học sinh chọn giỏi toán lớp 10 trường đan phượng Hà Nội các em học sinh ngoài việc được tuyên dương trước nhà trường thì đồng nghĩa với đó là các em có cơ hội tham gia vào đội tuyển chuyên toán của nhà trường, với sự kèm cặp và hướng dẫn tận tình của các giáo viên giỏi chắc chắn các em sẽ có được một lượng kiến phong phú để phục vụ bản thân sau này.

Tóm tắt một số nội dung chính trong tài liệu ôn thi học sinh giỏi Toán lớp 10 năm 2018 – 2019 trường Đan Phượng Hà Nội với những ý chính như sau:

Nằm trên đường thẳng giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của biểu thức sau:

2) Giải hệ phương trình :

Câu III (2 điểm). Cho là những số thay đổi thỏa mãn Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

Câu IV(4 điểm)
1) Cho tam giác

Tính số đo các góc của tam giác này biết

2) Cho tam giác

Viết phương trình tổng quát của đường thẳng AB biết đỉnh có hoành độ dương và nằm trên đường thẳng