[Review] 4 Năm 2 Chàng 1 Tình Yêu: Khi Những Người Trẻ Làm Phim Về Thời Thanh Xuân

Quãng đời học sinh là một trong những năm tháng đẹp đẽ nhất của đời người với những kỉ niệm trong sáng và ngọt ngào. Đạo diễn Luk Vân đã giúp người xem một lần nữa trải nghiệm cảm giác đó với 4 năm 2 chàng trai 1 tình yêu.

Mở đầu phim lấy bối cảnh là trường THPT Trần Phú, nơi Quỳnh là nữ sinh duy nhất trong một lớp nam sinh. Thế giới của cô gái bị đảo lộn khi một người bạn mới tên Tuấn xuất hiện. Những cuộc “đối đầu” bất ngờ khiến hai chàng trai trở thành một cặp oan gia. Tuy nhiên, tính cách coi trời bằng vung của Tuấn hết lần này đến lần khác khiến Quỳnh tức giận, nhưng những giây phút ân cần, ấm áp của chàng trai cũng khiến trái tim anh loạn nhịp biết bao nhiêu. Khi cả hai đều tin rằng tình yêu tuổi học trò sẽ đẹp đẽ và bền chặt mãi mãi thì một biến cố xảy ra khiến đôi bạn trẻ chia lìa … Tuấn bị tai nạn và qua đời còn Quỳnh thì thẫn thờ trong nỗi đau đó suốt 4 năm dài.

Dù có vẻ như Quỳnh đã mềm lòng trước sự kiên trì tìm kiếm cậu bạn Thành trong nhiều năm, nhưng một người giống hệt Tuấn lại bất ngờ xuất hiện trong cuộc đời anh. Quỳnh, giờ đã trở thành một người phụ nữ trưởng thành, giữa hai chàng trai cô sẽ lựa chọn như thế nào?

Với vẻ đẹp trong sáng và ngây thơ, Midu là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhân vật Quỳnh. Cô gái gợi cảm xinh xắn trong tà áo dài trắng tuổi học trò và quyến rũ trong tà áo dài người lớn của 4 năm sau. Vẻ đẹp tuyệt trần của Mi Du khiến khoảng cách tuổi tác giữa cô và nam chính Harry Lu bằng không. Cách nhau 3 tuổi nhưng họ vẫn vô cùng đẹp đôi.

Vào vai nhân vật chính có tâm trạng khá phức tạp với nhiều mâu thuẫn nội tâm, dù chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất nhưng Midu đã thể hiện khá tốt hai mặt tâm trạng của Quỳnh: thời học sinh hồn nhiên và bốn năm sau nỗi sầu muộn. . Đặc biệt, cô diễn những cảnh khóc rất “ngọt” và đẹp mắt khiến khán giả khó rời mắt. Hình ảnh một hot girl rạng rỡ trong bộ váy cưới là một trong những cảnh quay đẹp nhất của 4 năm 2 chàng trai 1 tình yêu.

So với vai trò của anh ấy trong Thần tượng, Harry Lu cũng tiến bộ rõ rệt để trở thành “nam thần ngôn tình” Tuấn, cậu học sinh mắc chứng lười biếng vì thường xuyên ở nước ngoài. Đây dường như là nhân vật được thiết kế riêng cho một hot boy xứ Đài. Với vẻ đẹp ngoại hình sáng, Harry Lu đã “đốn tim” không ít khán giả bởi nụ cười tươi rói cùng những cử chỉ ấm áp và “quyền lực”.

Là người đảm nhận vai “trái tim phụ của Quỳnh”, Thành là nhân tố bất ngờ nổi bật trong câu chuyện tình tay ba của Quỳnh. 4 năm 2 chàng trai 1 tình yêu. Dù không có nhiều đất diễn nhưng Anh Tú đã thể hiện trọn vẹn hình ảnh cậu ấm, luôn lắng nghe và luôn chia sẻ, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Có thể nói, trong ba nhân vật chính, anh là người có khả năng nhập vai tốt nhất.

Sau vai diễn hài ấn tượng trong bộ phim gây bão, Rạp chiếu phim – Tấm Cám, VJ Trân Châu tiếp tục gây ấn tượng với nhân vật vui vẻ trên bầu trời 4 năm 2 chàng trai 1 tình yêu. Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng Ngọc Trai vẫn dễ dàng hóa thân thành nhân vật thư sinh như vai diễn nổi tiếng được nhiều khán giả yêu thích của anh: Quý ròm trong kính vạn hoa.

Cùng với vai trò “cây hài” cho phim, Hải Triều còn nhận được sự yêu mến từ khán giả khi nhập vai “ngọt” mà không “cường điệu” vào vai chàng lớp trưởng cá tính, sống có trách nhiệm và luôn hết lòng vì bạn bè. .

Giống như một bộ phim do một nhóm trẻ thực hiện, 4 năm 2 chàng trai 1 tình yêu Nó là một Phim hay Nó thể hiện rất chân thực những tình tiết “ngô nghê” của tuổi học trò, đồng thời cũng cập nhật những “hot trend” của giới trẻ như truyện fufufu hay các cặp nam – nam. Cách dựng phim độc đáo và gây tò mò của đạo diễn Luk Vân có chút gì đó giống với bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc rất hấp dẫn khán giả trẻ: Reply 1988. Với độ dài của một bộ phim, Luk Vân áp dụng cách này rất hiệu quả và không gây phản cảm. Ngoài ra, lời thoại của phim vừa đậm chất ngôn tình Trung Quốc, ấn tượng như những bộ phim thanh xuân Hàn Quốc, vừa giữ được nét dễ thương, đậm chất tuổi học trò của Việt Nam. Nhạc phim hay, bắt tai do Harry Lu thể hiện thành công ngoài sức tưởng tượng.

4 năm 2 chàng trai 1 tình yêu Có hình ảnh tươi sáng, trong trẻo, màu phim rất đẹp, phù hợp với không khí học sinh – thanh niên của phim. Khung cảnh tại nhà và văn phòng được dàn dựng công phu và phù hợp. Nhà Quỳnh đầm ấm với vườn cây xanh mát, nhà Tuấn sang chảnh với hàng hiệu, văn phòng công ty tiện nghi, hiện đại… Những cảnh quay lớn trong phim không nhiều, thay vào đó là những cảnh quay được quay ngược kỹ lưỡng. Sử dụng máy bay không người lái để có được những khung hình đẹp nhất. .

Tuy nhiên, 4 năm 2 chàng trai 1 tình yêu vẫn còn nhiều hạn chế. Kịch bản có phần vụng về, không đều đặn như một fanfic tuổi teen. Học sinh cấp 3 chỉ sau bốn năm đã trở thành “anh chị” sếp của công ty. Ngoài ra, so với phần đầu phim nhẹ nhàng và dễ thương, các phân đoạn trưởng thành hơi dài. Việc cắt cảnh trong phim cũng không hề đơn giản, dễ làm đứt mạch cảm xúc của khán giả. Đặc biệt, những thông báo qua điện thoại quá lộ liễu khiến khán giả phản cảm.

Được phát hành vào ngày 4.11, cùng lúc với Phim mới bom tấn như troll Y phù thủy tối thượng nhưng 4 năm 2 chàng trai 1 tình yêu Vẫn phát huy được sức mạnh riêng và chinh phục được nhiều khán giả trong cuộc chiến phòng vé tháng 11.