Thí nghiệm về enzim catalaza

0

Thí nghiệm về enzim catalaza

I. Thí nghiệm với enzim catalaza
   1. Lát khoai tây sống ở nhiệt độ phòng thí nghiệm và lát khoai tây chín có sự khác nhau về lượng khí thoát ra vì: trong lát khoai tây sống có chứa enzim catalaza, còn lát khoai tây chín enzim đã bị biến tính và bất hoạt do được đun ở nhiệt độ cao.
   2. Cơ chất của enzim catalaza là H2O2
   3. Sản phẩm tạo thành sau phản ứng có enzim catalaza xúc tác là: O2 và H2O
   4. Nhiệt độ thấp làm giảm hoạt tính của enzim
Kết quả
   Lát khoai tây sống: sủi nhiều bọt trắng → Chứa nhiều enzim catalaza.
   Lát khoai tây chín: không có bọt → không còn enzim catalaza do đã bị phá hủy bởi nhiệt độ cao.
   Lát khoai tây ngâm lạnh: sủi ít bọt trắng → hoạt tính catalaza giảm trong điều kiện nhiệt độ thấp.

Leave a comment