Top 10 Loại bánh ngọt dễ làm tại nhà, không cần lò nướng

0

Ngoài những bữa ăn hàng ngày, chúng ta còn có những món ăn tráng miệng hoặc những lúc rảnh rỗi hay ăn bánh, kẹo để thư giãn, thoải mái. Dưới đây là cách làm một số loại bánh, kẹo thông dụng và dễ làm, hãy bắt tay vào thực hiện để có cơ hội trổ tài nhé.

Bánh mì khoai tây

Sự kết hợp giữa dưa chuột, khoai tây, trứng và những lát giăm bông đã tạo nên một món bánh độc đáo mà bạn không nên bỏ qua, cùng bắt tay vào học nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 quả dưa chuột
  • 10 củ khoai tây
  • 3 quả trứng gà
  • 8 lát giăm bông
  • 1 thìa mật ong
  • 1 thìa cà phê muối
  • 3 thìa sốt mayonnaise

Làm:

  • Bước 1: Khoai tây rửa sạch, hấp chín, gọt vỏ và tán nhuyễn. Dưa chuột nhặt rửa sạch, thái miếng mỏng, ngâm nước muối loãng 10 phút, để ráo.
  • Bước 2: Trứng luộc chín, tách lòng đỏ và lòng trắng, thái nhỏ, lòng trắng băm nhỏ, thịt nguội chiên và cắt thành sợi
  • Bước 3: Trộn khoai tây, lòng trắng, sốt mayonnaise và mật ong với nhau
  • Bước 4: Lót màng bọc thực phẩm vào khay rồi đổ hỗn hợp đã trộn thành lớp dày khoảng 1 – 1,5 cm. Sau đó xếp giăm bông bên cạnh dưa chuột rồi đổ hỗn hợp trứng-khoai tây dày như lớp bên dưới
  • Bước 5: Cuối cùng đổ lớp lòng đỏ trứng gà rồi bọc tấm nylon bên trên. Khi xếp nên nén chặt để vết cắt không bị gãy. Khi sử dụng, úp ngược khay, nhấc khay lên, bỏ ni lông là có thể ăn được.
Bánh mì khoai tây
Bánh mì khoai tây
Bánh mì khoai tây
Bánh mì khoai tây

Bánh Mochi Nhật Bản

Là một loại bánh được ăn trong dịp Tết ở Nhật Bản tượng trưng cho sự may mắn và khi ăn có một hương vị rất riêng dù sử dụng rất ít nguyên liệu, hãy cùng khám phá cách làm món bánh đặc biệt này nhé. Xin vui lòng.

Nguyên liệu:

  • 12 gam đường
  • 15 gam bột thạch
  • Bột đậu nành
  • Xi-rô đường nâu

Làm:

  • Bước 1: Cho bột thạch rau câu vào trộn đều với nhau sau đó cho 500 ml nước vào khuấy đều tay cho đến khi bột không bị vón cục.
  • Bước 2: Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi bột tan hết thì tắt bếp để nguội.
  • Bước 3: Sau đó cho hỗn hợp vào khuôn và để vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.
  • Bước 4: Lấy hỗn hợp ra khỏi khuôn cho siro đường nâu và nhân đậu xanh vào trang trí
Bánh Mochi Nhật Bản
Bánh Mochi Nhật Bản
Bánh Mochi Nhật Bản
Bánh Mochi Nhật Bản

Bánh sữa chua chanh dây

Không cần máy đánh trứng, chỉ cần nồi cơm điện mà vẫn làm được món bánh sữa chua chanh leo thơm ngon. Sữa chua và trái cây giúp bạn ăn ít ngán và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.

Nguyên liệu:

  • 250 gram bột mì
  • 1/2 thìa cà phê muối ăn
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • 150 gram đường cát
  • 250 ml sữa chua không đường
  • 3 quả trứng gà
  • Dầu ăn
  • 120 ml chanh dây không hạt
  • 1 ít bơ

Làm:

  • Bước 1: Đánh một chút bơ vào bên trong lõi nồi cơm điện
  • Bước 2: Dùng thìa khuấy đều bột mì, bột nở, muối rồi rây mịn.
  • Bước 3: Trứng và đường cho vào tô dùng phới đánh tan, sau đó cho sữa chua, trứng, dầu ăn, chanh dây vào.
  • Bước 4: Khuấy đều hỗn hợp bột và trứng đã khuấy ở trên rồi đổ vào nồi cơm điện nấu như cơm. Nếu chưa chín thì ấn lại nút nấu, khi bánh chín lấy ra để nguội.
Bánh sữa chua chanh dây
Bánh sữa chua chanh dây
Bánh sữa chua chanh dây
Bánh sữa chua chanh dây

Bánh mì trái cây sô cô la

Một món quà tuyệt vời cho sức khỏe và làn da của bạn, với hương thơm của cacao và các loại trái cây thơm ngon chứa nhiều vitamin.

Nguyên liệu:

  • 200 gram bột mì
  • 15 gam bột cacao
  • 2 thìa cà phê muối
  • 2 kiwi
  • 6 quả dâu tây
  • 1 quả xoài
  • Mật ong, sữa chua hoặc sô cô la tan chảy

Làm:

  • Bước 1: Trái cây rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ.
  • Bước 2: Trộn đều bột mì, bột cacao, muối rồi cho từ từ 100 ml nước ấm vào trộn đều.
  • Bước 3: Chia bột thành 6 phần, để bột nghỉ 30 phút rồi cán thành cán mỏng có đường kính khoảng 14-16 cm.
  • Bước 4: Sau đó chiên bánh khoảng 1-2 phút rồi lật mặt kia cho đến khi bánh hơi se lại.
  • Bước 5: Cho bánh ra đĩa, dàn mỏng và xếp trái cây lên trên bánh, dưới nước sốt tùy thích rồi kẹp bánh.
Bánh mì trái cây sô cô la
Bánh mì trái cây sô cô la
Trái cây
Trái cây

Tào phớ

Với vị thanh mát, thơm bùi của đậu nành không bị ngấy bởi vị ngọt nhẹ sẽ là món bánh rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

Đế bánh:

  • 100 gram bánh quy
  • 7 gam bơ

Phần chuột:

  • 300 gram đậu phụ non
  • 15 gam gelatin
  • 250 gram kem phô mai
  • 50 gram sữa đậu nành không đường
  • 100 gram đường

Làm:

Phần đế: Đun chảy bơ, để nguội, sau đó trộn với bánh quy đã nghiền và rải đều lên phần đế

Phần chuột:

  • Bước 1: Cho cream cheese, đậu hũ, sữa đậu nành, đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn
  • Bước 2: Gelatin ngâm nở và nấu trong nước khoảng 5 phút để nguội.
  • Bước 3: Trộn đều hai hỗn hợp sau đó cho vào khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng.
Tào phớ
Tào phớ
Tào phớ
Tào phớ

Feuillantine au Sôcôla

Cảm nhận vị đắng nhẹ của socola ở lớp ngoài, sau đó là cảm giác giòn, cuối cùng là vị béo ngọt. Với hương vị thơm ngon khó cưỡng và cách làm cực kỳ dễ làm sẽ vô cùng kích thích.

Nguyên liệu:

  • 100 gram praline paste
  • 150 gram bánh quế
  • 100 gram Sô cô la đen 50% ++

Làm:

  • Bước 1: Nặn chả quế thành từng miếng nhỏ
  • Bước 2: Đun chảy sô cô la đen 50% ++ bằng lò vi sóng hoặc cách thủy
  • Bước 3: Trộn hỗn hợp bánh quy, socola praline lại với nhau, sau đó trải lên giấy da, sau đó lấy một mảnh giấy da khác úp ngược rồi cán mỏng.
  • Bước 4: Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 45 phút đến 1 tiếng là có thể dùng được.
Feuillantine au Sôcôla
Feuillantine au Sôcôla
Feuillantine au Sôcôla
Feuillantine au Sôcôla

Dimsum tôm thịt

Dimsum là món ăn nổi tiếng của Trung Quốc và rất phổ biến ở nước ta, có rất nhiều loại dimsum nhưng có lẽ nổi tiếng nhất là dimsum tôm thịt, hãy cùng học cách làm để có cơ hội trổ tài nhé.

Nguyên liệu:

  • 120 gram tôm
  • 100 gram thịt lợn thăn
  • 50 gam chất béo
  • 15 gram nấm đông cô
  • 12 vỏ hoành thánh
  • 8 gam bột ngô
  • 1 ít đường, muối, tiêu, dầu mè, nước

Làm:

  • Bước 1: Thịt thăn cắt hạt lựu khoảng 0,2 cm. Tôm bóc vỏ băm nhỏ, nấm hương ngâm nở băm nhỏ.
  • Bước 2: Trộn đều muối, bột bắp, nước và thịt thăn cho đến khi dẻo và kết dính, sau đó cho tôm, mỡ, nấm, đường, dầu mè vào trộn đều.
  • Bước 3: Phần vỏ bánh đã chuẩn bị cắt thành từng khoanh tròn, cho lượng nhân tùy ý rồi xếp vỏ bánh thành các nếp gấp xung quanh phần nhân.
  • Bước 4: Lót giấy nến vào rổ rồi cho các viên dimsum vào hấp với lửa lớn khoảng 6-7 phút.
Dimsum
Dimsum
Dimsum tôm thịt
Dimsum tôm thịt

Kẹo dẻo

Ai mà chẳng biết món kẹo dai ngon tuyệt này, còn gì tuyệt hơn khi các mẹ vào bếp trổ tài với các bé đúng không nào?

Nguyên liệu:

  • 1 quả chanh
  • 2 – 3 quả cam
  • 150 – 200 gram đường
  • 50 gram bột gelatin

Làm:

  • Bước 1: Vắt cam lấy nước cốt khoảng 200 ml nước cam, sau đó vắt chanh vào chung cho đường, bột gelatine vào hòa tan với nhau.
  • Bước 2: Để gelatine nở ra, bạn bắc lên bếp khuấy đều tay ở lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp.
  • Bước 3: Sau đó đổ ra khuôn để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.
Kẹo dẻo
Kẹo dẻo
Kẹo dẻo
Kẹo dẻo

Tiramisu

Là một món bánh tráng miệng rất nổi tiếng ở Ý, với hương thơm của cà phê, cacao, phô mai sẽ khiến cả nhà rất thích thú với món bánh tráng miệng này.

Nguyên liệu:

  • 4 quả trứng
  • Rượu cà phê 55 ml
  • 200 gram phô mai mascarpone
  • 225 ml kem nặng
  • 450 ml espresso
  • 30 gam bột ca cao không đường
  • Bánh champagne
  • 1 chút muối, đường

Làm:

  • Bước 1: Tách trứng ra khỏi lòng đỏ
  • Bước 2: Trộn đều hỗn hợp trứng, muối, đường, rượu sau đó đun sôi hỗn hợp trên, khuấy liên tục với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp phô mai, heavy cream vào, đánh đều tay cho đến khi kem bông mịn thì cho hỗn hợp đã nấu vào trộn đều.
  • Bước 4: Bánh champagne nhúng qua cà phê espresso rồi xếp ra khay, phết 1 lớp kem rồi nhúng cà phê espresso vào, phết kem và làm tương tự 2 lần nữa.
  • Bước 5: Cho kem thừa vào túi có đầu tròn to rồi bắt lên mặt.
  • Bước 6: Rắc bột cacao lên mặt bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày.
Bánh Tiramisu
Bánh Tiramisu
Tiramisu
Tiramisu

Bánh chuối hấp

Với vị béo, bùi của nước cốt dừa và đậu phộng rang, khi ăn có chút dai dai sẽ là món ăn thích hợp tráng miệng cho cả nhà. Với cách làm đơn giản và dễ thực hiện, các bạn cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 thìa nước cốt dừa
  • 3 quả chuối chín
  • 50 gram đường cát
  • 90 gam bột sắn dây
  • 160 ml nước
  • 1 nắm lạc rang giã nhỏ, dầu ăn

Làm:

  • Bước 1: Cắt chuối thành từng khoanh dày khoảng 1 cm, đun với 160 ml nước đến khi sôi thì vớt ra.
  • Bước 2: Nước sôi đợi nguội thì cho bột sắn dây, đường vào hòa tan rồi đổ nước cốt dừa vào.
  • Bước 3: Quét một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn để xếp một lớp chuối rồi phủ chuối lên, hấp đến khi bánh trong thì đổ lớp tiếp theo, cứ làm như vậy cho đến hết.
  • Bước 4: Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra và khuôn để nguội, dùng dao sắc, mỏng lấy bánh ra để bánh không bị vỡ, hỏng.
  • Bước 5: Cắt bánh thành những miếng vuông khoảng 2 cm rồi rắc đậu phộng, một chút nước cốt dừa lên trên là xong.
Bánh chuối hấp
Bánh chuối hấp
Bánh chuối hấp
Bánh chuối hấp

Leave a comment