Top 10 món ăn đường phố nổi tiếng ở Seoul Hàn Quốc hấp dẫn nhất

0

Khi đến Hàn Quốc lần đầu, mọi người thường chọn Bibimbap và Tteokbokki, là những món ăn đường phố truyền thống. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc còn rất nhiều sự lựa chọn khác, bạn sẽ tiếc “hùi hụi” nếu bỏ qua những món ăn đường phố nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc lần đầu. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy quầy hàng ăn vặt này ở chợ Dongdaemun (ở Jongno-gu, Seoul) hoặc chợ đêm Namdaemun (ở số 21 Namdaemunsijang 4-gil, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc).

Tornado khoai tây Tornado khoai tây

Cơn lốc xoáy khoai tây Nó là một món ăn nhẹ nổi tiếng ở Hàn Quốc. Khoai tây được cắt thành hình xoắn ốc, sau đó xiên qua que dài, chiên giòn với các loại gia vị khác như ớt bột, pho mát, thịt nướng, và đôi khi là xúc xích. Khoai tây được tẩm bột tempura và chiên giòn để tạo ra xiên khoai tây lốc xoáy thơm ngon và hấp dẫn.

Ngoài ra, món ăn Cơn lốc xoáy khoai tây cũng đa dạng hóa các lớp phủ trên bề mặt khoai tây để tăng hương vị và đáp ứng sở thích của khách hàng, ví dụ như: hành tây, phô mai, mật ong … Loại snack này có hình thức và hương vị đẹp mắt. Nó có một hương vị thơm ngon mà bạn khó có thể cưỡng lại bởi sự hấp dẫn của nó.

Cơn lốc xoáy khoai tây
Cơn lốc xoáy khoai tây
Cơn lốc xoáy khoai tây
Cơn lốc xoáy khoai tây

Bánh pajeon

Bánh pajeon được phương Tây gọi là pizza kiểu Hàn Quốc. Món bánh này bao gồm hành lá, hải sản (hoặc thịt lợn, thịt bò), phủ một lớp bột bánh dẻo và trứng đánh bông lên trên. Bánh Pajeon thường được ăn với nước chấm, cùng với rượu Dongdongju vào những ngày mưa ở Hàn Quốc. Bánh xèo Hàn Quốc Pajeon giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương vị càng thơm ngon hơn khi kết hợp với nước tương mè.


  • Giá: 7000 won
  • Địa chỉ: Nakseo Pajeon là một cửa hàng Pajeon rất nổi tiếng, nằm ở 319-40 Hwigyeong 1 (il) -dong, Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc
Bánh pajeon
Bánh pajeon
Bánh pajeon
Bánh pajeon

Sannakj

Bạch tuộc sống Sannakji Nó được coi là một trong những món ăn đáng sợ và hấp dẫn nhất của ẩm thực Hàn Quốc. Đây là một trong những món ăn độc đáo và thử thách nhất ở Hàn Quốc – bạch tuộc (mực sống) được cắt thành từng miếng nhỏ, ăn ngay với dầu mè, đôi khi là rau sống.

Lưu ý rằng bạn cần nhai kỹ trước khi nuốt vì những xúc tu này có thể khiến bạn bị sặc. Bạch tuộc được lấy sống chỉ chần qua nước, rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Khi chúng vẫn còn sần sật, “uốn éo” trên đĩa, người ta nhúng thêm nước chấm rồi cho tất cả vào miệng. Nếu muốn thưởng thức, bạn nên đến chợ hải sản Noryangjin, nơi bạn có thể thưởng thức các món ăn Sannakj tươi nhất.

Sannakj
Sannakj
Sannakj
Sannakj

Dakbal

Dakbal là món chân gà ướp sốt gochujang xào cay, ăn kèm với lạc rang giã nhỏ và rau sống được du khách yêu thích khi đến Hàn Quốc. Sau khi làm sạch và khử mùi tanh cẩn thận bằng sữa tươi, chân gà sẽ được chần sơ qua nước sôi, sau đó nhúng vào hỗn hợp sốt đỏ cay này trên lửa lớn cho ngấm gia vị. Đặc biệt, khi thưởng thức chân gà sốt cay phải ăn kèm với giá đỗ và cơm nắm rong biển thì mới gọi là đúng điệu. Sau khi nêm nếm chân gà và nước sốt, bạn cho nhiều giá đỗ vào hỗn hợp nước sốt và thưởng thức.

Nếu bạn là người thích ăn cay thì Hongmi Dakbal ở 502-1 Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc được biết đến với món chân gà siêu cay.

  • Giá: 4000 – 17000 won
Dakbal
Dakbal
Dakbal
Dakbal

Odeng

Odeng Bánh cá Hàn Quốc cực ngon, bổ, rẻ, được nhiều người ví là viên ngọc quý của ẩm thực đường phố. Chả cá trộn cá xay nhuyễn với tinh bột, bột gạo hoặc bột năng, đường, muối và rượu gạo, dưới dạng bánh hoặc dải, sau đó nướng chín, xiên qua que gỗ. Ở Hàn Quốc, cá xiên nướng xuất hiện ở bất cứ đâu, từ những nơi sang trọng như trung tâm thương mại, nhà hàng cho đến những nơi bình dân như vỉa hè, chợ ẩm thực… Do đó, bạn có thể mua chúng một cách dễ dàng.

Có 3 loại Odeng:
– Nấu với nước dùng củ cải, tỏi tây, rong biển khô, dùng với nước tương
– Chiên giòn để ăn với mù tạt và tương cà
– Bánh canh chả cá gồm một ít ớt, hành lá xắt nhỏ và đậu nành.

  • Giá: 500 won / xiên
  • Địa chỉ nổi tiếng: Home Sweet Home, Mapo-gu, Jandari-ro 20-13, Seoul, Hàn Quốc
Odeng
Odeng
Odeng
Odeng

Patbingsu

Patbingsu Nó là một món ăn giải nhiệt truyền thống của Hàn Quốc. Patbingsu được ghi nhận là một trong những món ăn có lịch sử lâu đời ở Hàn Quốc. Với nguồn gốc là món cháo đậu đỏ quen thuộc, người ta đã thử trộn nước đậu với tuyết vụn để tạo vị thanh mát thích hợp cho mùa hè. Ngay sau khi ra đời, món ăn này đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dân và được nhiều người truyền tai nhau khi nấu với các nguyên liệu truyền thống là đậu đỏ (patê) và bánh nếp (bingsu). ) và đá xay. Để phục vụ nhu cầu hiện đại, patbingsu ngày nay được thêm nhiều nguyên liệu khác như trái cây xắt nhỏ, sữa đặc, siro… Tuy nhiên, hương vị truyền thống của patbingsu là món bạn không nên bỏ qua khi đến Hàn Quốc.

Meal Top ở Apgujeong-dong 429 Cửa hàng bách hóa Hyundai 5F, Gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc là một cửa hàng Patbingsu lâu đời với hơn 30 năm lịch sử, bao gồm Patbingsu truyền thống cũng như các biến thể.

  • Giờ mở cửa: 10:30 – 21:30
  • Giá: 500 – 12000 won
Patbingsu
Patbingsu
Patbingsu
Patbingsu

Bánh mì nướng Injeolmi

Bánh mì nướng Injeolmi Đây là một món tráng miệng nổi tiếng của Hàn Quốc, bao gồm bánh mì, bánh gạo nướng với một chút mật ong, nhân đậu đỏ, tương đậu nành và mè. Nếu đến Seoul nhất định bạn phải thử món này, nó thực sự rất ngon! Tuy nhiên, vì món ăn này có vị khá ngọt nên nếu bạn không phải là người hảo ngọt hoặc mắc bệnh tiểu đường thì tốt nhất không nên thưởng thức.

Bạn nên đến quán cà phê Sulbing ở 22, Myeongdong 4-gil, Jung-gu | Namgyeong Bldg. 2F, Seoul, Hàn Quốc. Nơi này rất nổi tiếng, bạn có thể thử Injeolmi Toast và Patbingsu tại đây.


  • Giá: 4500 – 6000 won
Bánh mì nướng Injeolmi
Bánh mì nướng Injeolmi
Bánh mì nướng Injeolmi
Bánh mì nướng Injeolmi

Bánh gạo cay tteokbokki

Bánh gạo cay tteokbokki Nó không chỉ nổi tiếng ở Hàn Quốc mà còn lan tỏa sức hút sang các nước lân cận, trong đó có Việt Nam. Tteokbokki được làm từ bột gạo với vị mềm, mịn, nấu với nước dùng cá cơm, tương ớt. Món này có vị cay cay, ăn kèm với chả cá, xúc xích, rau bắp cải, trứng cút luộc hoặc bún. Bánh gạo cay tteokbokki dần có nhiều loại phong phú hơn. Không chỉ có hương vị bắt mắt, kích thích vị giác mà màu đỏ của nước sốt phủ lên những chiếc bánh gạo trắng mềm cũng khiến thực khách không thể rời mắt.

Ngoài những nguyên liệu chính như thịt, trứng, giá đỗ, .. tteokbokki Nó cũng được xào với các loại hải sản như mực, ngao, tôm, nâng cao chất lượng và hương vị cho món ăn. Vị cay của món ăn làm ấm lòng bất cứ ai, từ trẻ em, thanh niên đến người già, trở thành món ăn đường phố được yêu thích ở Hàn Quốc. Còn gì tuyệt vời hơn trong tiết trời se lạnh, được thưởng thức món Tteokbokki nóng hổi, ​​cay cay, vừa ăn vừa hít hà sẽ khiến bạn “đổ gục” ngay lập tức.

Bánh gạo cay tteokbokki
Bánh gạo cay tteokbokki
Bánh gạo cay tteokbokki

Kogo Hàn Quốc

Kogo Hàn Quốc được bày bán rất nhiều trên các con phố vỉa hè. Món ăn này là sự kết hợp giữa hotdog và khoai tây chiên. Món ăn đường phố này có hình dạng giống như một quả bắp vì lớp vỏ ‘bánh mì’ giống như bánh hotdog của Mỹ được chế biến với một lớp ‘nhân’ là những miếng khoai tây chiên được cắt nhỏ như hạt ngô. Khi thưởng thức món hotdog phiên bản Hàn Quốc, thực khách sẽ cảm nhận rõ ràng vị bùi bùi của vỏ bánh, cắn vào thấy lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong thơm lừng, chấm thêm chút tương ớt ăn hoài không thấy ngán.

Hiện nay, Kogo Hàn Quốc Món này có nhiều phiên bản để đáp ứng khẩu vị của thực khách. Món ăn rất đa dạng với sự kết hợp của nhiều loại nhân khác nhau như xúc xích bò, phô mai cheddar, bánh gạo hoặc phô mai. Nhìn đơn giản vậy thôi nhưng bên trong lại có nhiều lớp và nhiều hương vị hòa quyện vào nhau, bên trong là nhân xúc xích dày và dai, bên ngoài là phô mai mozzarella nóng hổi béo ngậy. sợi thú vị, phù hợp với khách hàng ở nhiều lứa tuổi.

Kogo Hàn Quốc
Kogo Hàn Quốc
Kogo Hàn Quốc

Cơm cuộn gimbap

Nếu là một tín đồ thực sự của ẩm thực Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ không còn xa lạ với cái tên Gimbap, đây là một trong những món ăn đã góp phần làm nên tên tuổi của đất nước Hàn Quốc. Gimbap Rất phổ biến ở Hàn Quốc, hầu như tất cả các quán ăn ven đường đều phục vụ món ăn này. Bạn có thể dạo quanh Seoul và ăn một phần cơm cuộn từ biển, trứng, cà rốt, dưa chuột, củ cải muối và cá ngừ, vừa rẻ, vừa lạ miệng và rất no.

Nguyên liệu làm món ăn cơm cuộn rong biển Nào là cơm trắng, lá rong biển, rau củ, thịt, trứng, xúc xích, cá … tùy theo sở thích của mỗi người. Đây là món ăn đặc trưng trong ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc. Người Hàn Quốc thường làm gimbap để mang đi ăn trong các buổi dã ngoại, sự kiện ngoài trời, hoặc dùng trong các bữa trưa nhẹ, rất tiện lợi và thường được ăn kèm với Kimchi. Ở Việt Nam, món ăn này cũng đã được bán rất phổ biến, hầu như ở bất cứ quán ăn Hàn Quốc nào món cơm cuộn này cũng luôn bán rất chạy.

Cơm cuộn gimbap
Cơm cuộn gimbap
Cơm cuộn gimbap

Leave a comment