Top 10 Món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng

0

Đà Nẵng – thành phố của những giấc mơ. Đà Nẵng, núi trong lòng thành phố, thị trấn trong lòng biển. Bình yên, tĩnh lặng nhưng Đà Nẵng không mang đến cho người ta cảm giác buồn man mác như Huế. Những ai đã, đang và có ý định đến Đà Nẵng không thể không tìm đến những món ăn “gây thương nhớ” sau đây.

Mì quảng

Đến Đà Nẵng mà chưa thưởng thức món mì Quảng thì quả thật là một điều tiếc nuối. Cũng giống như phở của Hà Nội, mì Quảng là một món ăn đặc sản truyền thống của Đà Nẵng. Sau khi cho mì vào tô, đầu bếp sẽ lần lượt xếp hai miếng gà xé phay vàng ruộm, hai con tôm đỏ au, vài miếng thịt nạc dăm, nửa quả trứng, bánh phồng tôm, một miếng bánh tráng và rau sống. Khi các nguyên liệu đã gọn gàng, ngăn nắp, người ta đổ nước trộn lên trên để các nguyên liệu bên dưới ngấm đều gia vị. Một tô hủ tiếu ngon đạt tiêu chuẩn phải là sự kết hợp của cả hương vị và màu sắc. Một tô mì Quảng Gia chỉ khoảng 30.000 vnđ dừng lại đi các bạn. Vừa ngon vừa rẻ tại sao không thử nhỉ.

Mì quảng
Mì quảng
Mì Quảng Đà Nẵng
Mì Quảng Đà Nẵng

Bánh xèo

Bánh xèo gồm vỏ bánh làm từ bột gạo và nhân bánh làm từ tôm thịt. Bánh được chiên giòn ăn với rau sống kiểu Đà Nẵng. Từng chiếc bánh xèo nóng hổi, ​​vàng ruộm cuộn tròn trong lớp mù tạt xanh, nhân tôm thịt. Và quan trọng nhất là nước chấm, nước chấm tùy theo cách pha của chủ quán mà có gan, lạc, vừng, gia vị,… khi pha xong phải sền sệt và có màu nâu sẫm. Vỏ bánh giòn rụm, phần nhân ngọt thanh vị tôm, thịt bò, vị tươi của rau, chua chua của muối chấm cùng nước chấm thì không còn gì bằng. Giá cả rất phải chăng, chỉ 6000 VND cho 1 cái bánh xèo. Vào những ngày mưa mà la cà quán bánh xèo thì thích vô cùng.

Bánh xèo
Bánh xèo
Bánh xèo
Bánh xèo

Bún chả cá

Một món ăn đặc sản của thành phố mà những người sành ăn khó có thể bỏ qua. Với nguyên liệu đặc biệt gồm thịt cá xay nhuyễn để làm chả cá và chả tôm. Để có một tô bún chả ngon, chất lượng, chủ quán rất chú trọng đến nguyên liệu và quy trình chế biến. Cá được mua từ sáng sớm tại bến, lọc bỏ xương để nấu nước dùng. Quá trình hầm kéo dài vài tiếng đồng hồ cho đến khi phần nước ngọt của xương cá ra, lọc lấy phần nước trong, thêm dứa, cà tím, măng, dưa chua để có một nồi nước dùng ngọt thanh mát. Thịt cá bằm nhuyễn để làm chả. Điều đặc biệt là bánh cuốn ở đây được làm từ cá nguyên chất, không pha thêm bất kỳ loại bột nào nên rất dẻo và có vị ngọt đậm đà tự nhiên. Chỉ cần chút chanh, ớt và nêm chút nước mắm cho dậy mùi là bạn đã có thể thưởng thức một tô bún cá thơm ngon, ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên. Giá cả rất phải chăng, một tô bún cá dao động từ 25.000 – 35.000 đồng.

Bún chả cá
Bún chả cá
Bún chả cá
Bún chả cá

Giò heo

Bánh tráng cuốn thịt heo được xem là một trong những món ăn biểu tượng của Đà Nẵng. Vì vậy, bất cứ ai đặt chân đến vùng đất đáng nhớ này đều phải thử một lần. Khi ăn, thực khách sẽ trải một lớp bánh tráng lên trên những lát mì mỏng, xếp lần lượt các loại rau, dưa leo, chuối xanh, thịt rồi cuộn chặt lại, chấm vào nước mắm và thưởng thức. Vị ngọt đậm đà của thịt lợn kết hợp với vị tươi ngon của rau sống chính là nét độc đáo tạo nên sức hấp dẫn của món ăn này. Bánh tráng cuốn chấm cùng nước chấm mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Giá một suất bánh tráng Một suất bánh tráng cuốn thịt heo đầy đủ chỉ khoảng 35.000 – 50.000 đồng.

Giò heo
Giò heo
Giò heo
Giò heo

Hải sản đà nẵng

Ai đã từng đến Đà Nẵng thì không thể không thưởng thức những món hải sản tươi ngon. Người ta thường nói không ở đâu có hải sản tươi ngon với giá bình dân như ở Đà Nẵng. Với mức giá khoảng 160.000 VND / ngườiNhà hàng hải sản với phong cách phục vụ nhiệt tình chu đáo, không gian sạch sẽ thoáng mát, món ăn đa dạng chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Hải sản đà nẵng
Hải sản đà nẵng
Hải sản
Hải sản

Bánh canh cá lóc

Bánh canh cá lóc được làm từ bột gạo và cá lóc. Sau khi cán thành từng sợi mỏng, bột gạo được thả vào nồi nước sôi Cá lóc gỡ lấy thịt, ướp chút gia vị cho đậm đà. Phần xương cá không bỏ đi mà được ninh lại, giã nhỏ, lọc lấy nước dùng. Bánh canh cá lóc ngon nhất là khi ăn lúc còn nóng hổi, ​​vừa nhâm nhi vừa nhấm nháp vị cay nồng. Nếu ăn vào ngày đông thì quá tuyệt phải không? Một tô bánh canh cá lóc chỉ khoảng 30.000 đồng.

Bánh canh cá lóc
Bánh canh cá lóc
Bánh canh cá lóc
Bánh canh cá lóc

Ốc hút

Ốc hút là tên gọi món ăn dân dã của người Đà Nẵng chỉ món ốc xào sả ớt. Với giá chỉ từ 20.000 – 25.000 đồng, chúng tôi đã có thể thưởng thức món ốc hun khói thơm ngon đúng điệu. Ốc cay chấm với nước mắm chua ngọt thì chỉ còn tê tái. Ăn ốc là sở thích của mọi người. Càng ăn nhiều ốc càng vui. Bạn bè và gia đình ngồi lại với nhau để nói chuyện và trò chuyện. Chính vì vậy tôi mới biết người ta xay ốc một cách kỳ lạ.

Ốc hút
Ốc hút
Ốc hút
Ốc hút

Mít trộn

Đây là một món ăn rất quen thuộc với giới trẻ Đà Nẵng. Người ta lấy mít non gọt vỏ, luộc chín rồi xé nhỏ để trộn gỏi cùng với da heo luộc thái mỏng, một ít lòng heo và tôm thẻ chân trắng. Gia vị cho món mít trộn là nước mắm chua ngọt được pha theo cách riêng của người Đà Nẵng, cay nồng và vô cùng đậm đà. Ngoài ra, trong món mít trộn còn phải kể đến hành phi xào cùng ít rau răm, húng quế thái nhỏ. Dùng với mít trộn sẽ có bánh tráng mè nướng sa tế mới ngon. Giá một đĩa mít trộn chỉ khoảng 15.000 – 20.000 đồng.

Mít trộn
Mít trộn
Mít trộn
Mít trộn

Bánh mì kẹp

Bánh xèo được xếp vào hàng ẩm thực đường phố Đà Nẵng được rất nhiều du khách yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Món này là bánh tráng kết hợp với trứng, thịt bò khô, pate … khi chiên hoặc nướng đều có mùi thơm hấp dẫn. Chỉ với 15.000đ / cáibánh mì không chỉ ngon mà giá cả rất phải chăng.

Bánh mì kẹp
Bánh mì kẹp
Bánh mì đà nẵng
Bánh mì đà nẵng

Bánh ướt

Bánh ướt là loại bánh tráng làm bằng bột gạo trộn với bột lọc, tráng mỏng và dùng ngay (nên gọi là bánh ướt chứ không phơi khô như bánh tráng). Thịt để nướng thường là thịt ba chỉ thái mỏng, ướp tiêu, hành, nước mắm, ngũ vị hương, vừng rang. Thịt sau khi ướp vài giờ thì kẹp lại, nướng trên bếp than nóng cho đến khi chín vàng và thơm. Lấy phần thịt nướng này kẹp với rau thơm, giá đỗ, rau răm làm nhân để gói bánh ướt. Món này chấm với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt thì không còn gì tuyệt hơn. Chỉ với 20.000 – 25.000 VNDBạn có thể thưởng thức bánh ướt vào buổi chiều, vừa rẻ vừa ngon.

Bánh ướt
Bánh ướt
Bánh ướt
Bánh ướt

Leave a comment