Top 10 món bánh ngon mê li nhìn là thèm
Contents
Bạn có biết món tráng miệng nào thơm ngon, hấp dẫn có thể tự làm tại nhà để chiêu đãi gia đình hoặc dành tặng những người thân yêu trong những dịp đặc biệt không? Qua bài viết này, Review.tip.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn những món bánh thơm ngon, bắt mắt, nhìn thấy là muốn ăn ngay, đánh thức cảm giác thèm ăn tiềm ẩn trong mỗi người. Hãy xem nó là gì.
Bánh pudding
Bánh pudding Nó là một món bánh tráng miệng và cũng là một món ngon phổ biến ở các nước phương Tây. Những chiếc bánh pudding có bề mặt mịn, sánh với lớp caramen khiến ai cũng phải thòm thèm. Có lẽ Pudding là món tráng miệng hoàn hảo với sự kết hợp của lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, kem, vani để tạo mùi thơm, sau một thời gian các nguyên liệu được kết hợp khéo léo và hòa quyện thì được ra lò. trong lò và để nguội.
Mùa hè hay mùa đông đều có thể ăn được. Vị thơm của sữa, vị béo ngậy của trứng gà khiến trái tim bất cứ ai cũng phải xao xuyến. Màu sắc đẹp mắt, bạn sẽ thích mê khi nhìn thấy nó, chạm vào thìa ăn một miếng là bạn sẽ muốn ăn miếng thứ hai. Đừng bận tâm đến hương vị. Làm bánh pudding Không khó đâu các nàng hãy ghi vào sổ tay và chuẩn bị tập nấu ăn nhé.
Bánh flan hay còn gọi là caramen
Caramen là một loại tráng miệng được làm chín bằng cách hấp cách thủy. Nghe lạ đúng không? Mặc dù có thể nói là làm Caramen Không khó nhưng để bánh caramen mềm mịn, không bị rỗ khi hấp cách thủy là cả một quá trình nỗ lực của người làm. Thành phần chính gồm có sữa và lòng đỏ trứng gà, trộn đều với nhau và đánh cho đến khi hòa tan, khi đánh đến độ nhất định, hỗn hợp trứng sữa và đường kính sẽ cho chúng ta một màu hoàn hảo, đẹp mắt.
Nhìn từ xa, Caramen trông tương tự như bánh pudding, nhưng mỗi loại bánh lại có một hương vị đặc trưng riêng. Caramen ngọt, thơm, hơi béo. Caramen Ăn ngon nhất khi đạt độ sánh mịn, lượng đường vừa đủ, không quá ngọt cũng không quá nhạt, trên mặt bánh không bị rỗ, lớp đường màu cánh gián trên đĩa để trang trí caramen phải có độ ngọt vừa phải. . Người ta thường nói bánh không ngọt. Nó không thể. Cái gì cũng có giới hạn của nó, ngọt quá sẽ làm mất đi vị thật của bánh, còn nếu nhạt quá bánh sẽ rất vô vị và nhàm chán, tựa như mùa xuân gió thổi hiu hiu nhưng còn thiếu buổi sáng. .
Tiramisu
Bạn có thấy quen thuộc không? Tiramisu có nguồn gốc từ Ý. Tiramisu trong tiếng Ý có nghĩa là “Pick me up” – “Đưa tôi đi”. Có phải ẩm thực Ý thường ngọt ngào như hương vị của Tiramisu? Mỗi miếng bánh đều mang đến cho chúng ta một cảm giác mới lạ, là sự hòa quyện ngọt ngào giữa vị béo ngậy của trứng và kem cheese, đăng đắng của cà phê và một chút rượu rum nhẹ. Tiramisu Theo truyền thống, có một vài thành phần như bánh quy Savoiardi, lòng đỏ trứng, đường, cà phê, phô mai mascarpone và bột ca cao.
Tiramisu giống như bánh pudding để tráng miệng. Tiramisu gồm nhiều lớp chồng lên nhau, thường được đặt trong cốc thủy tinh để có thể nhìn rõ từng lớp bánh. Vị ngọt của bánh sẽ tan qua từng chân răng đến đầu lưỡi, mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới về món bánh này. Tiramisu sau khi chế biến có thể để trong tủ lạnh từ 2-3 tiếng rồi dùng ngay. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, Tiramisu cần cho vào ngăn đá tủ lạnh, trước khi lấy ra để làm mềm. Hãy thử Tiramisu dù chỉ một lần. Bạn chắc chắn sẽ không hối tiếc!
bánh pho mát
Nhắc đến bánh phô mai, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến một món tráng miệng béo ngậy, tất cả đều là phô mai. Cheesecake cũng là một món bánh tuyệt vời để thưởng thức trong những ngày hè nóng nực. Vì món bánh này ngon nhất khi ăn lạnh, vị bánh đậm đà, mềm mịn như kem. Thành phần để chế biến bánh pho mát Bao gồm creamcheese, đường trắng, bột mì, muối, lòng đỏ trứng, vani và kem tươi. Cheese cake gồm nhiều lớp, ngọt, thơm và béo ngậy.
Với thành phần chính là phô mai, bánh pho mát Đây là một thử thách lớn đối với những người sành ăn, phô mai rất thơm, không những thế còn béo ngậy, nhưng hãy cân nhắc số lượng bánh sẽ ăn vì nếu ai đó không quen với Cheesecake. Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy ngán bởi lớp phô mai dày cộp. Để hoàn thành nhiệm vụ này, bạn sẽ phải rất vất vả mới có thể ăn hết miếng pho mát bằng tay.
Bánh đậu xanh
Đây là một món ăn khá quen thuộc với mọi người phải không nào? Bánh đậu xanh Nướng là một món ăn vặt ngon và dễ làm. Bánh đậu xanh nướng có hương vị thơm ngon, không quá ngọt, dậy mùi thơm. Đây là món bánh ngon, nhâm nhi cùng tách trà nóng trong mùa đông lạnh giá thì còn gì bằng. Muốn bánh ngon hơn thì bạn phải cho bánh vào tủ lạnh qua đêm nhé!
Với nguyên liệu chính là đậu xanh được nấu chín, đánh tơi, mịn kết hợp với lớp mè rắc lên trên, lớp vỏ bánh bên ngoài giòn rụm trông rất đẹp mắt. Vị bùi, ngọt và thơm của váng đậu ăn kèm với vừng bên trên đã làm mê mẩn không biết bao nhiêu người. Đặc biệt, món bánh đậu xanh Không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món bánh ngon, dễ làm mà không tốn nhiều công sức, bạn hãy thử ngay và luôn nhé!
Bánh nướng nhỏ
Bánh nướng nhỏ Không phải là bánh có công thức riêng như Gato, Chiffon, Brownie, … mà đúng nghĩa là Cupcake (Cake in Cup – Bánh trong cốc). Bánh nào được chia thành nhiều mẻ nhỏ xấp xỉ cái chén nhỏ đều có thể được gọi là Bánh nướng nhỏ. Cupcake có nhiều hương vị phù hợp với mọi lứa tuổi: bánh cupcake socola, bánh cupcake Sữa chua dâu tây, bánh cupcake trà xanh… Để làm được những chiếc bánh cupcake thơm ngon không khó. Nguyên liệu làm bánh cupcake rất dễ tìm và cơ bản: đường, bơ, trứng và bột mì.
Bánh nướng nhỏ Sự dễ thương đã trở thành một hiện tượng trong giới trẻ Việt Nam hiện nay. Những chiếc bánh cupcake thơm ngon và vô cùng đẹp mắt đã làm xao xuyến biết bao trái tim tín đồ ẩm thực. Bánh cupcake kem tươi thường xuất hiện trong thực đơn của những bữa tiệc sang trọng cũng bởi vẻ ngoài bắt mắt và sáng tạo, là món tráng miệng vừa ngon vừa bắt mắt. Ăn một chiếc bánh cupcake xinh xinh thì ai mà không mê!
Kem Choux
Su kem là một trong những món tráng miệng nổi tiếng đến từ Châu Âu (cụ thể hơn là Pháp) khiến nhiều người phát cuồng, lớp vỏ vàng ruộm, bên ngoài cứng, bên trong rỗng ruột. Món ăn kem choux Vừa ngon vừa thơm không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà cả người lớn.
Nhân bánh mịn và béo ngậy, không còn mùi trứng, không còn vị bột. Một miêng kem choux Chuẩn đúng được chia thành hai phần: phần vỏ và phần nhân. Nhân bánh yêu cầu phải giòn, nở, hơi ngả nâu, và rỗng bên trong …. Nhân bánh (thường là nhân kem trứng) phải mịn, không vón cục, béo ngậy, ngọt, mát, không hắc. mùi sữa hoặc bột. Bánh ăn lạnh ngon nhất và để được từ 1-3 ngày.
Bánh mochi
Những ai đam mê nền ẩm thực đa dạng và phong phú của Nhật Bản chắc hẳn đã từng nghe đến bánh mochi, sẽ không cảm thấy xa lạ chút nào đúng không? Bánh mochi là món ăn truyền thống của người dân Nhật Bản, là biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn, cầu mong cuộc sống hạnh phúc, ấm no.
Vẻ đẹp của Bánh mochi Nó xuất phát từ lớp ngoài được làm từ gạo nếp trộn với một ít đường, đem hấp, sau đó giã nhỏ khi cơm còn nóng để có được một thứ bột trắng mềm, mịn và dai. Vỏ bánh dai và không quá dày, bên trong chứa nhân rất đầy đặn, kem lạnh tạo nên sự đơn giản và hấp dẫn cho chiếc bánh. Thưởng thức mochi khiến bạn đi từ ngọt ngào đến sảng khoái bất ngờ. Nhân bánh khá đa dạng từ đậu đỏ truyền thống đến các loại trái cây như xoài, dâu, …
Bánh hạnh nhân
Bánh hạnh nhân là một loại bánh ngọt của Pháp nổi bật với vẻ ngoài nhiều màu sắc và được rất nhiều người yêu thích. Món bánh này gây nghiện bởi vị giòn của vỏ bánh, vị béo của nhân và vẻ ngoài xinh xắn, màu sắc bắt mắt. Nếu nếm thử, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị giòn của hai lớp bánh, vị béo ngậy của lớp kem bên trong và hương thơm quyến rũ của từng loại nhân.
Những người lần đầu tiên nếm thử bánh macaron luôn thắc mắc tại sao nó lại là loại bánh đắt nhất khi chỉ có vị ngọt là áp đảo. Ai đã từng làm bánh macaron đều biết rằng đây là một loại bánh cực kỳ khó làm. Khi ăn một chiếc bánh macaron đúng nghĩa, bạn sẽ cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của bánh. Ngọt nhưng không gắt. Và khi chiếc bánh có phần nhân kem mát lạnh sẽ khiến bạn có thể ăn hàng ngày mà vẫn nhớ và thèm.
Bánh rừng đen
Bánh rừng đen (tạm dịch “bánh gato rừng đen”) là một trong những món bánh ngon và được nhiều người yêu thích. Bánh gồm nhiều lớp gạc mềm, bông xốp, thơm mùi sô cô la hòa quyện với hương thơm nồng nàn của rượu anh đào, xen kẽ là những lớp kem tươi trắng, dày, mịn, béo ngậy. Và chắc chắn không thể bỏ qua những trái cherry đỏ bóng, căng mọng, vị chua chua ngọt ngọt, chỉ nhìn thôi cũng khiến người ta ứa nước miếng.
Rừng đen Nó là một món tráng miệng đặc trưng của Đức. Bên ngoài, Black Forest khoác lên mình một chiếc “áo khoác” độc đáo và bí ẩn được tạo nên từ vô số những miếng sô cô la vụn mỏng. Black Forest Cake đáp ứng được tiêu chí vừa đẹp mắt, với vẻ sang trọng, hấp dẫn của chiếc bánh này, khán giả không chỉ được ăn ngon mà còn sở hữu những bức ảnh cực xinh.