Top 10 Món bánh ngon từ socola cho ngày Valentine cực dễ làm
Contents
Ngày lễ tình nhân hay còn gọi là lễ tình nhân là ngày cả thế giới tôn vinh tình yêu – thứ tình cảm đến từ những người xa lạ, nhờ duyên số mà gặp được nhau. Vào những ngày như thế này chắc hẳn ai cũng muốn làm những điều đặc biệt nhất cho người mình yêu, có thể nói socola là món quà đặc trưng cho ngày này. Vậy ngoài socola truyền thống, bạn có thể làm những món ăn khác từ socola không? Hãy xem ngay bài viết dưới đây!
Bánh flan sô cô la
Vật chất:
- Đường: 150g
- Nước: 70 – 80ml
- Trứng gà: 2 quả trứng
- Lòng đỏ trứng: 1 quả trứng
- Sữa tươi không đường: 260ml
- Sữa đặc: 120ml
- Sô cô la đen cắt nhỏ: 100g
- Vani: 1 thìa cà phê
Làm:
- Hòa tan đường vào nước và nấu trên lửa nhỏ. Khi nấu lưu ý không dùng thìa, đũa để khuấy. Đợi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, cho nước đường đã nấu vào khuôn bánh flan.
- Trứng cho vào bát rồi dùng máy đánh trứng (hoặc máy đánh trứng) đánh bông.
- Trộn sữa tươi và sữa đặc, nấu đến khi sữa nóng thì cho socola đã cắt nhỏ vào, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi socola tan hết.
- Đổ hỗn hợp sữa vào máy đánh trứng và tiếp tục dùng máy đánh trứng (hoặc máy đánh trứng) đánh bông lên. Trộn vani với hỗn hợp trên, dùng rây lọc qua hỗn hợp trên trước khi cho vào các khuôn bánh flan đã có sẵn nước đường.
- Đặt các khuôn vào nồi hấp và hấp trong vòng 30 – 40 phút. Bạn nên phủ khăn sau đó đậy nắp lại để hơi nước không lọt vào bánh flan và thường xuyên lau hơi nước trên nắp nồi bánh. Để thử bánh, bạn có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu tăm khô không còn nước là bánh đã hoàn thành.
Bánh quy sô cô la
Nguyên liệu thôuu:
- Bột mì: 230g
- Bơ không muối: 150g
- Đường: 80g
- Trứng gà: 1 quả trứng
- Muối: 1 thìa cà phê
- Bột nở: 1 thìa cà phê
- Sô cô la hoặc bột ca cao: 10g
- Hình trái tim
Làm:
- Cho bột mì, muối, bột nở vào âu trộn đều để tránh bị vón cục.
- Cho trứng, bơ, đường, bột cacao hoặc sô cô la lỏng vào một âu khác, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp này lên, sau đó cho hỗn hợp vào âu trộn bột ở bước 1, tiếp tục trộn đều.
- Dùng cây lăn bột cán dẹt miếng bột rồi dùng khuôn nặn thành hình trái tim rồi cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 7 phút. Bạn có thể dùng bút sô cô la để viết lên bánh. Bánh khi lấy ra hơi mềm nhưng khi nguội sẽ cứng, giòn, thơm mùi bơ và socola, độ ngọt vừa phải. Bảo quản trong hộp kín để được 10-15 ngày.
Nama trà xanh sô cô la
Vật chất:
- Sô cô la trắng cắt nhỏ: 250g
- Kem đánh kem: 100ml
- Bơ nhạt: 15g
- Đường: 25g
- Bột trà xanh: 20g
Làm:
- Cho kem tươi vào tô lớn, nấu cách thủy đến khi kem nóng, sủi bọt nhỏ (khoảng 90 độ C) thì cho 1/2 bột trà xanh vào, khuấy đều. Sau đó cho sô cô la vào và tiếp tục khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp mịn.
- Lót giấy da rồi đổ socola vào khuôn, để trong tủ lạnh 1-2 tiếng. Khi sô cô la ở trong tủ lạnh, rắc một ít bột trà xanh lên bề mặt (hoặc khay) sạch. Lấy socola ra khỏi tủ lạnh, đặt lên mặt phẳng có rắc bột trà xanh, sau đó nhẹ nhàng bóc lớp giấy da và rắc bột trà xanh lên trên, dùng dao cắt socola truffle thành từng miếng vừa ăn.
Các bạn lưu ý khi cắt và rắc bột trà xanh phải nhanh tay để socola không bị chảy và bảo quản trong tủ lạnh để dùng được lâu hơn.
Bánh bông lan sô cô la
Vật chất:
- Bơ mềm: 100g
- Đường nâu: 90g
- Đường trắng: 40g
- Sữa tươi: 200ml
- Bột mì: 150g
- Bột ca cao: 75g
- Bột nở: 5g
- Vani: 5ml
- Trứng gà: 1 quả trứng
Làm:
- Cho trứng, bơ và đường vào tô và đánh bằng máy trộn cho đến khi mịn và như kem. Sau đó cho sữa tươi và vani vào đánh đều. Tiếp theo, bạn rây thật mịn bột cacao rồi trộn đều với hỗn hợp trên.
- Trộn đều bột mì với bột nở, sau đó rây từ từ bột mì vào hỗn hợp ở bước 1. Tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp mịn.
- Quét một lớp bơ hoặc giấy da lên khay nướng và đổ bột vào. Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 1 tiếng. Trong quá trình nướng, bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách cắm tăm vào, nếu tăm không dính là bánh đã chín.
- Sau khi làm xong bánh, bạn có thể trang trí bánh bằng trái cây và kem tươi để bánh thêm ngon.
Bánh sô cô la
Vật chất:
- Bánh quy bơ: 150g
- Bơ thường: 45g
- Đường cát trắng: 110g
- Kem ít béo, đặc: 120ml
- Sô cô la đen: 150g
- Bột ca cao: 30g
- Kem phô mai: 200g
Làm:
- Cho bánh quy vào bát, bẻ thành từng miếng nhỏ.
- Đun chảy bơ, sau đó đổ vụn bánh quy vào và trộn đều. Thêm đường cát trắng và tiếp tục trộn cho đến khi mịn rồi đổ ra khuôn, để tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Đổ kem ra bát và đánh cho đến khi bông xốp.
- Hòa tan cacao trong 15ml nước nóng, sau đó cho socola vào, trộn đều cho đến khi socola và cacao tan chảy và hòa quyện.
- Trộn đều sô cô la, ca cao và kem.
- Cho cream cheese vào âu, trộn với phần đường còn lại, đánh cho đến khi kem mịn, đặc rồi trộn với hỗn hợp kem socola ở bước 5.
- Dùng thìa phết một lớp kem lên bề mặt bánh đã để nguội ở bước 2. Tiếp tục để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
- Bạn có thể trang trí bánh bằng trái cây, vụn sô cô la hoặc sơn lên trên để bánh trông đẹp mắt hơn.
Bánh sô cô la núi lửa
Vật chất:
- Bơ không muối: 100g
- Sô cô la đen: 250g
- Bột ca cao: 30g
- Đường trắng: 110g
- Bột mì: 230g
- Trứng gà: 1 quả trứng
- Vani: 5 ml
- Bột nở: 5 g
Làm:
- Nếu bạn không có nhiều thời gian thì đây là công thức làm bánh kem socola Valentine đơn giản dành cho bạn.
- Đun sôi một nồi nước rồi đặt một chiếc bát lớn hơn lên trên nồi, cho lần lượt sô cô la và bơ vào đun chảy, cho vani và bột cacao vào, khuấy đều.
- Trứng đánh tan, thêm đường, bột mì, vani, bột nở vào, đánh tan.
- Thêm sô cô la và trứng đã đánh cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
- Phết nhẹ bơ và bột mì, sau đó đổ hỗn hợp vào ⅔ khuôn. Nướng trong lò đã làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút là xong
Bánh sôcôla truyền thống cho lễ tình nhân
Vật chất:
- Bột mì: 200 g
- Bột ca cao: 50 g
- Bột nở: 5 g
- Đường trắng: 120 g
- Trứng gà: 2 quả trứng
- Dầu ăn: 10 ml
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Bột cao răng: 5 g
- Sô cô la đen: 100 g
- Sô cô la trắng: 100g
Làm:
- Bật lò nướng thông minh và tiện lợi ở 160 độ C trước 10 phút.
- Trộn đều các nguyên liệu bột mì, bột cacao, bột nở với nhau, trứng để riêng hai nguyên liệu.
- Đánh lòng trắng với bột tartar, đường rồi cho dần lòng đỏ vào đánh nhẹ, cho hỗn hợp sữa và dầu vào đánh đều đến khi vừa tạo thành.
- Rây bột vào hỗn hợp và gấp lại bằng cách sử dụng máy trộn.
- Thoa một chút dầu vào chảo có lót giấy, đổ hỗn hợp vào và nướng trong lò 40 phút.
- Đối với lớp kem, đun cách thủy sô cô la đen và kem tươi cho đến khi hòa tan.
- Sô cô la trắng trong cách thủy nhưng không có kem đánh bông. Phết kem sô cô la đen lên trên bánh đã cắt thành từng lớp.
- Cuối cùng, bạn dùng tăm để tạo hoa văn tùy thích lên bánh socola trắng là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh socola Valentine đơn giản rồi đấy.
Bánh sô cô la dâu tây
Vật chất:
- Bánh Oreo: 1 cây phong
- Bơ không muối: 50 g
- Kem whipping: 200 gr
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Sô cô la đen không đường: 200 g
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Lòng đỏ trứng: 2 quả trứng
- Đường: 120 g
- Dâu tây: 100 gr
Làm:
- Xay nhuyễn bánh oreo với bơ đun chảy, cho bánh vào đáy ly rồi dùng thìa nén chặt, cất trong tủ lạnh 20 phút.
- Đun sôi whipping cream, sữa tươi không đường, đường cát.
- Đánh tan lòng đỏ trứng gà rồi từ từ cho vào hỗn hợp sữa khuấy đều.
- Đun chảy sô cô la đen với sữa tươi không đường rồi trộn với hỗn hợp sữa trứng.
- Đánh bông whipping cream rồi trộn với chocolate trứng, đổ hỗn hợp vào ly bánh ban đầu, để trong tủ lạnh 20 phút.
- Nghiền nhuyễn dâu tây, đường rồi cho vào nồi đun sôi, sau đó cho gelatin vào. Sau đó, đánh bông whipping cream, trộn với dâu tây đã để nguội.
- Cuối cùng, cho dâu vào ly và để vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng là bạn đã hoàn thành một chiếc bánh kem ngày lễ tình nhân khác dành tặng người ấy rồi.
Tiramisu
Vật chất:
- Lòng đỏ trứng: 2
- Rượu cà phê: 56ml
- Nhón:
- Phô mai: 200g
- Kem đặc: 225ml
- Bánh champagne
- Espresso: 450ml
- 30g bột cacao không đường
Làm:
- Đầu tiên, bạn cho đường, trứng, muối và rượu cà phê vào một cái âu lớn rồi đánh tan.
- Đun hỗn hợp trong nồi cách thủy ở lửa nhỏ, khuấy liên tục trong khoảng 6 phút, cho đến khi hỗn hợp trở thành một hỗn hợp đặc.
- Trong một bát khác, trộn phô mai mascarpone và kem béo.
- Đánh cho đến khi hỗn hợp kem thật mịn và có độ sánh, mịn.
- Từ từ cho hỗn hợp kem vào hỗn hợp trứng ở bước 2, trộn cho đến khi kết hợp tốt.
- Bạn chuẩn bị sẵn bánh champagne, nhúng qua một lớp cà phê espresso rồi xếp ra khay.
- Phết 1 lớp kem, sau đó lặp lại trình tự với bánh sâm panh và kem thêm 2 lần nữa.
- Cho phần kem thừa vào túi bắt kem có đầu tròn lớn rồi bắt lên mặt trên như trong hình.
- Cuối cùng, bạn rắc đều một lớp bột cacao lên trên mặt bánh rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh 1 ngày cho các nguyên liệu cứng lại.
Bánh pudding sô cô la
Vật chất:
- Sữa nguyên kem: 500ml
- Lòng đỏ trứng: 5
- Muối: 5g
- Đường: 70g
- Bột ngô: 30g
- Bột ca cao: 15g
- Sô cô la đen: 140g
- Kem đặc: 65ml
- Bơ: 15g
- Vani: 6 ml
Làm:
- Đầu tiên, bạn cho toàn bộ sữa vào nồi cùng với muối rồi đun ở lửa vừa cho đến khi sữa bắt đầu sôi và nổi bọt trên thành nồi.
- Trong khi sữa đang sôi, cho lòng đỏ trứng gà vào âu đánh ở tốc độ cao trong 2 phút, đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.
- Tiếp tục cho bột cacao vào hỗn hợp trứng sữa và trộn đều.
- Trong khi đánh bông, cho từ từ sữa nóng đã đun ở bước 1 vào.
- Sau khi đã đổ hết sữa vào, bạn lọc hỗn hợp này qua rây.
- Cho hỗn hợp trở lại bếp, dùng thìa khuấy liên tục. Chú ý cạo đáy nồi để hỗn hợp không bị cháy nhé!
- Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Sau đó, tắt bếp, cho dần dần sô cô la đen vào và trộn mạnh tay cho đến khi sô cô la tan chảy và quyện đều với hỗn hợp.
- Sau khi tất cả sô cô la đã trong, thêm bơ, kem nặng và tinh chất vani và khuấy cho đến khi kết hợp tốt.
- Khi hỗn hợp đã tan chảy và trộn đều, bạn đã sẵn sàng để thưởng thức! Pudding sô cô la có thể ăn ấm hoặc để trong tủ lạnh.