Top 10 Món bánh từ lá dứa gợi nhớ tuổi thơ

0

Miền Tây có nhiều loại lá tự nhiên để tạo màu và tạo mùi, trong đó có lá dứa. Lá dứa không cần chăm sóc nhiều và cũng phát triển rất nhanh! Chặt bữa đầu là bữa sau, dứa đã nhú chồi non, đợi mưa xuống là bụi xanh. Trời không cho bà con nở hoa rực rỡ, thu hút ong bướm, nhưng bù lại hương thơm khó quên. Nhờ đặc điểm này cùng với khả năng tạo màu xanh, lá dứa xuất hiện nhiều trong các món ăn thời thơ ấu.

Bánh

Bánh Nó ngon, nó phải có màu xanh lá dứa chứ không phải là màu đỏ của gấc, màu tím của lá cúc họa mi. Để làm món ăn bánh quá đẹp, người làm sử dụng một khuôn riêng biệt, mang hình dạng thuôn dài đặc trưng của sợi bánh.

Những ngày đó, lũ trẻ quê thiếu quà bánh nên lấy bánh nó quý giá! Vị ngọt của từng thìa bánh hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa, vị mát lạnh của đá mà ăn hoài không ngán. Tuổi thơ của biết bao người đã được nuôi nấng bằng miếng ăn bánh hương dứa mãnh liệt.

Bánh có vị dứa đậm đà
Bánh có vị dứa đậm đà
Bánh dừa.
Bánh dừa.

Bánh da lợn

Ngoài bánh, bánh da lợn cũng cần màu xanh lá cây từ lá dứa. Ngày xưa, ai cũng biết làm loại bánh dân dã này. Làm bánh da lợn Tương tự như bánh thầu dầu, chỉ khác là nó phải được đổ thành từng lớp riêng biệt.

Làm bánh da lợn sự hiện diện không thể thiếu của lá dứa. Nhưng chỉ tôi lá dứa vẫn chưa đủ, cần thêm các nguyên liệu quan trọng khác như bột mì, đường và nước cốt dừa. Sau đó, toàn bộ vật liệu thành hai nhóm. Sau đó, đổ lần lượt từng lớp, từng lớp xếp đều nhau. Nhờ ngọn lửa thổi hơi nóng, nồi bánh nhanh chóng bốc hơi. Bánh da lợn chín mùi lá dứa có mùi thơm và màu xanh hấp dẫn.

Bánh da lợn có hai màu trắng xanh đan xen đẹp mắt
Bánh da lợn có hai màu trắng xanh đan xen đẹp mắt
Bánh da heo vừa chín tới trộn với lá dứa thơm và có màu xanh hấp dẫn.
Bánh da heo vừa chín tới trộn với lá dứa thơm và có màu xanh hấp dẫn.

Trà nước dứa

Lá dứa tham gia vào các bữa ăn hàng ngày cũng như các bữa tiệc và lễ kỷ niệm. Tiệc sinh nhật một tuổi, lá dứa sẽ được giới thiệu trong một món ăn ngon chè trôi nước lá dứa.


Qua trà nổi Như mọi người đã biết, thông thường sẽ có một màu trắng tinh của bột. Tuy nhiên, sự tham gia của lá dứa đã mang đến một màu sắc khác cho loại trà này. Ở giữa bữa tiệc, màu xanh của lá dứa pha trộn vào cốc trà nổi ngọt ngào, hạnh phúc khi đón con yêu vừa tròn một tuổi.

Trà trôi nước lá dứa có màu xanh đặc trưng
Trà trôi nước lá dứa có màu xanh đặc trưng
Màu xanh của lá dứa đã hòa quyện vào chén chè trôi nước ngọt ngào
Màu xanh của lá dứa đã hòa quyện vào chén chè trôi nước ngọt ngào

Bánh nếp lá dứa

Vị dẻo của gạo nếp, bùi bùi của đậu phộng, bùi thơm của mè, thoang thoảng mùi thơm của lá dứa quyện với vị béo của nước cốt dừa sẽ mang đến cho bạn một món ăn lạ miệng, thơm ngon, hấp dẫn. .

Bánh nếp lá dứa với lớp vỏ màu xanh tươi hấp dẫn thực khách với lớp dừa vụn bên ngoài. Bánh nếp lá dứa thường có kích thước nhỏ hơn, cỡ bằng 2 ngón tay. Với việc cho thêm nước cốt lá dứa vào bột, bánh sẽ có thêm một chút mùi thơm nhẹ đặc trưng.

Bánh nếp lá dứa là món ăn sáng quen thuộc của nhiều em nhỏ
Bánh nếp lá dứa là món ăn sáng quen thuộc của nhiều em nhỏ
Bánh nếp lá dứa vừa dẻo vừa thơm
Bánh nếp lá dứa vừa dẻo vừa thơm

Bánh ngọt

Bánh ngọt từ truyền thống màu xanh lá dứa. Nhưng ngày xưa chưa có màu xanh đỏ công nghiệp như bây giờ. Những người thợ chỉ biết tận dụng những màu có sẵn từ các loại lá cây trong tự nhiên, vừa an toàn lại dễ kiếm. Lá dứa Trộn với bột gạo hoặc bột mì tinh rồi xay mịn.

Làm bánh ngon hay không phụ thuộc vào khâu đảo bánh trên bếp. Nếu làm ít hơn thì mỗi chảo thường chỉ được một kg bột, khuấy nhanh nhưng cũng rất nặng tay. Công đoạn này ai làm cũng không quen, bánh sẽ không ngon và lên màu không được như ý muốn. Sau 1 đến 2 giờ đảo liên tục, bánh chín và có thể lấy ra khỏi nồi. Chờ bánh nguội, cắt miếng vừa ăn. Làm thế nào để cắt bánh thầu dầu như cắt sương sa, cắt bánh da heo. Trẻ con bây giờ cho bánh nhiều nhưng khi về nhà không quên đồ ăn. bánh ngọt đây.

Thành phẩm bánh ngọt
Thành phẩm bánh ngọt
Bánh ngọt truyền thống với màu xanh từ lá dứa
Bánh ngọt truyền thống với màu xanh từ lá dứa

Phú Thế bánh dứa

Bánh phu thê aka bánh xu là một loại bánh ngọt truyền thống của Việt Nam. Đình Bảng là nơi gắn liền với sự phát triển của thời Lý và là nơi đầu tiên làm ra loại bánh này. Bánh không thể thiếu trong lễ ăn hỏi và lễ cưới của người dân Việt Nam. Bánh phu thê mang ý nghĩa trăm năm hạnh phúc ngọt ngào bền lâu như bánh phu thê.

Ngày nay, bánh phu thê Món bánh này không chỉ dành riêng cho lễ cưới hỏi mà còn được mọi lứa tuổi yêu thích để thưởng thức hàng ngày. Bánh phu thê lá dứa có mùi hương của lá dứa, bùi bùi của dừa, bùi bùi của đậu, giòn rụm của bột sắn, thơm bùi của vừng. Khi tiết trời se lạnh, ngồi nhâm nhi tách trà nóng và thưởng thức một miếng bánh phù dâu lá dứa những gì có thể tốt hơn.

Bánh phu thê hay còn gọi là bánh xèo là một món ngọt truyền thống của Việt Nam
Bánh phu thê hay còn gọi là bánh xèo là một món ngọt truyền thống của Việt Nam
Bánh dứa có mùi thơm của lá dứa, vị béo của dừa, bùi của đậu và giòn của bột sắn, thơm của vừng.
Bánh dứa có mùi thơm của lá dứa, vị béo của dừa, bùi của đậu và giòn của bột sắn, thơm của vừng.

Bánh bao lá dứa

bánh bao Đây là một loại bánh bột mì hấp và nhân trong ẩm thực Trung Hoa. Nó tương tự như bánh bao truyền thống của Trung Quốc. Nhân bánh bao được làm từ thịt hoặc rau. bánh bao Nó thường được ăn vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày trong văn hóa Trung Quốc, và thường được người Trung Quốc ăn như một món ăn sáng.

bánh bao Tuy có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng từ khi du nhập vào Việt Nam thì nó đã có nhiều thay đổi. bánh bao Bánh bao của Việt Nam thường nhỏ hơn bánh bao của Trung Quốc. Các nguyên liệu cũng khác nhau, thường là thịt lợn xay, mộc nhĩ, nấm đông cô, miến, lạp xưởng, trứng cút hoặc trứng gà. Ngoài ra, bây giờ bánh bao Không chỉ là một món ăn đơn giản và ngon. Đối với người Việt Nam, bánh bao là một món ăn sáng rất tiện lợi.

Đặc biệt bánh bao chay Là món ăn sáng được nhiều người yêu thích, thay vì làm bánh bao trắng trơn bạn có thể kết hợp thêm lá dứa Làm cho bánh bao có màu xanh hấp dẫn hơn, kích thích trẻ với món ăn bánh bao lá dứa ngon và đẹp.

Bánh bao lá dứa
Bánh bao lá dứa
Bánh bao nước cốt dừa lá dứa
Bánh bao nước cốt dừa lá dứa

Bánh bông lan dứa

Phong lan – không chỉ là một món bánh đơn giản và quen thuộc với nhiều người, từ trẻ em đến người già, mà còn là một món ăn “đa dụng”. Qua hoa lan là một trong những món ăn được lựa chọn để ăn sáng vào buổi sáng, món ăn nhẹ vào buổi chiều muộn, là “linh hồn” để làm nên những món bánh khác, và hoa lan Đó cũng là dấu ấn thời gian du nhập văn hóa ẩm thực phương Tây vào nước ta những năm đầu thế kỷ 19.

Bánh bông lan dứa là một loại bánh ngọt, mềm được làm từ dầu thực vật, trứng, đường, bột mì, bột nở và hương liệu. Với sự kết hợp của các nguyên liệu làm bánh và nước trái cây lá dứa sẽ mang lại một bánh sữa trứng mới cả về hình thức và mùi vị. Một chút mềm, ngọt và đặc trưng hơn là có mùi thơm nhẹ của lá dứa.

Bánh bông lan lá dứa là một loại bánh mềm, ngọt.
Bánh bông lan lá dứa là một loại bánh mềm, ngọt.
Với sự kết hợp của nguyên liệu làm bánh với nước cốt lá dứa sẽ mang đến một chiếc bánh bông lan vừa mới lạ về hình thức lẫn hương vị.
Với sự kết hợp của nguyên liệu làm bánh với nước cốt lá dứa sẽ mang đến một chiếc bánh bông lan vừa mới lạ về hình thức lẫn hương vị.

Bánh lá dứa

Bánh khúc là món ăn dân dã phổ biến khắp ba miền đất nước, từng miếng bánh giòn, mịn, thanh mát dễ khiến người ăn no nê. Nó được coi là một món quà quê ý nghĩa. Món bánh không chỉ hấp dẫn với hương vị thơm ngon mà còn hấp dẫn người thưởng thức bởi sự tiện lợi khi có thể ăn kèm với: canh cua, mắm tôm, rau thơm, mật mía, mứt hoa quả …, thậm chí có thể ăn kèm với thịt kho tàu. cá tùy theo sở thích.

Bình thường chúng ta chỉ thưởng thức bánh có màu trắng sữa. Vậy bây giờ kết hợp lá dứa lại, chiếc bánh sẽ như thế nào. Mùi thơm của lá dứa quyện với nước cốt dừa béo ngậy tạo nên món bánh đúc kiểu miền Nam!

bánh lá dứa
bánh lá dứa
Bánh lá dứa giòn giòn
Bánh lá dứa giòn giòn

Bánh tằm

Dù ở nông thôn hay thành phố, ngày xưa hay thời hiện đại, trong ký ức của nhiều người, bánh tằm Không chỉ ngon mà còn là thức quà quê hương đáng gìn giữ. Tại sao mọi người gọi? bánh tằm Sở dĩ như vậy vì bánh có hình dáng thuôn dài, bên ngoài có một lớp dừa bào sợi trông giống như những con tằm.

Bánh tằm là một loại bánh rất quen thuộc với người miền Nam, bánh tằm Được làm từ nguyên liệu là bột sắn, với nhiều màu sắc khác nhau khiến món bánh tằm càng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt khán giả. Và lá dứa Không thể thiếu trong món ăn này, màu xanh góp phần tạo nên món bánh tằm thơm ngon.

bánh tằm khoai mì
bánh tằm khoai mì
Bánh tằm có tên như vậy vì hình dạng giống con tằm.
Bánh tằm có tên như vậy vì hình dạng giống con tằm.

Leave a comment