Top 10 quán bánh canh cá lóc ngon nhất ở Đà Nẵng
Contents
Bánh canh cá lóc là một món ăn khá phổ biến và bình dân đối với người dân Huế hay Đà Nẵng bởi sự kết hợp giữa bột gạo và cá lóc tươi cùng với các loại hành ngò mang đến một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Hôm nay, Review.tip.edu.vn sẽ giới thiệu một số quán bánh canh cá lóc ngon ở Đà Nẵng để mọi người tham khảo.
Dì Diệp – Canh Vịt Cá Lóc
Tại Đà Nẵng, sau nhiều năm tiếp thu nghệ thuật ẩm thực truyền thống, cùng với tâm huyết với đặc sản quê hương, Dì Diệp – Quán Bún Cá Lóc & Vịt được khai trương với mục đích phục vụ và giới thiệu một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe đến với thực khách sinh sống tại Đà Nẵng.
Dì Diệp – Bánh Canh Vịt Cá Lóc có giá khá cao, một tô đặc biệt lên đến 60.000 đồng. Tuy nhiên, “đắt xắt ra miếng”, bánh chưng ở đây lại ghi điểm bởi hình thức bắt mắt, thêm hương vị tinh tế, được tạo nên bởi sự hòa quyện giữa ẩm thực Quảng Trị và ẩm thực Nam Bộ. Mỗi bát bánh chưng có đầy đủ giò, thịt cá, đầu cá. Đến với Bún Cá & Vịt Bà Điệp, ngoài bánh chưng, thực khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn đặc sản miền Trung khác như: bánh bột lọc, bánh ướt lòng heo, bún thịt nướng, …
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 146 Phan Đăng Lưu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 07:00 – 23:00
Giá tham khảo: 20.000đ – 100.000đ
Canh chua cá lóc
Canh chua cá lóc xuất hiện tại địa chỉ số 2 Chu Văn An từ nhiều năm nay. Quán bánh chưng này là “đứa con tinh thần” của cô chủ – một người phụ nữ tốt bụng, luôn niềm nở, niềm nở với khách hàng. Cô chủ chia sẻ: Cảm ơn mọi người đã yêu thích và ủng hộ Bánh Canh Cá Lóc Bé Bi có hôm cô lọc được 50 con cá lóc để nấu bánh canh phục vụ khách. Quán phục vụ bánh canh cá lóc gia truyền và bánh canh cá lóc thuốc Bắc.
Ưu điểm của bát bánh chưng ở đây là không bị ám mùi tanh của cá, thịt cá săn chắc, có nước mắm. Quán có loại bánh canh dùng đầu cá, có loại bánh canh dùng cá cắt thành từng khoanh. Sợi mì mềm và dai. Nước dùng thanh nhẹ, ngọt thanh, thơm mùi hành phi và rau thơm. Vì chỉ là quán bình dân nên không gian không được đầu tư nhiều nhưng bù lại quán rất gọn gàng, sạch sẽ. Quán chỉ kê vài bộ bàn ghế cho khách ngồi lại và một quầy bán nguyên liệu. Hơn nữa, giá mỗi bát bánh chưng ở đây khá rẻ.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 02 Chu Văn An, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 14:30 – 21:00
Giá tham khảo: 15.000đ – 25.000đ
Phương – Bún cá lóc
Đến Đà Nẵng là phải thưởng thức hương vị thơm ngon của món bánh canh cá lóc. Và Phương – Bún cá lóc là một trong những địa điểm lý tưởng mà bạn cần khám phá. Điều làm nên sức hấp dẫn đặc biệt của bánh chưng ở đây chính là vị dai và ngọt thịt cá vô cùng hấp dẫn.
Bánh canh cá lóc tại Nhà hàng Phương được chia thành: bánh canh cá lóc chiên và bánh canh cá lóc hấp. Bánh canh cá lóc không làm sẵn, chỉ khi khách gọi, nhân viên nhà hàng mới nấu để đảm bảo độ tươi ngon. Trong lúc chờ dọn bánh chưng, nhân viên chuẩn bị cho thực khách một phần ruốc và trứng cút lộn để nhâm nhi. Nước dùng nóng hổi, thơm phức. Sợi mì không quá dai cũng không mềm, thấm đều gia vị từ nước dùng, thơm ngon, đậm đà. Nước dùng đặc. Cá lóc chiên xù làm cho bát bánh chưng thêm hấp dẫn và thơm, còn cá lóc hấp thì dai, ngọt và không có mùi tanh.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 94 Nguyễn Lương Bằng, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 08:30 – 21:00
Giá tham khảo: 15.000đ – 37.000đ
Bún cá lóc Bà Cam – Tôn Đức Thắng
Bún cá lóc Bà Cam – Tôn Đức Thắng mang đậm bản sắc ẩm thực miền Trung. Ấn tượng đầu tiên của thực khách về tô bánh chưng của quán là nước dùng vàng ươm, bắt mắt. Sợi hủ tiếu được làm từ bột gạo nên dày, nấu theo tiêu chuẩn “nhà làm”, bên cạnh đó còn có chả cá, xương heo… Đặc biệt, mỗi phần ăn sẽ có một đĩa trứng cút luộc để ăn kèm. kèm theo các gia vị như nước mắm, nước tương, chanh, sa tế … cho vừa ăn.
Cuộc gọi của khách hàng Bánh canh cá lóc Bà Cam Thường gọi một phần đầu cá, đầu cá ở đây được chế biến theo công thức riêng, hương vị độc đáo, hấp dẫn. Tuy nhiên, số lượng đầu cá của quán có hạn nên muốn thưởng thức đầu cá bạn phải đến từ rất sớm.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 643 Tôn Đức Thắng, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 06:30 – 21:00
Giá tham khảo: 20.000đ – 35.000đ
Thủy – Bún cá lóc Huế
Thủy – Bún cá lóc Huế Đây là một quán bình dân với không gian sạch sẽ, đồ ăn ngon và rẻ. Không gian quán sạch sẽ nhưng có phần đơn giản và luộm thuộm. Về đồ ăn, quán phục vụ bánh canh cá lóc, cháo cá, bún bò, bánh bột lọc với nước đóng chai và sữa hạt.
Bánh canh cá lóc của quán gồm bánh canh tô thường và bánh canh tô đặc biệt. Bát đặc biệt có nhiều cá hơn bát thường. Tuy nhiên, sự đầy ắp của bát bánh chưng thường khiến bạn “no nê”. Bánh canh ở đây có nước dùng đậm đà, thịt cá ngọt và dai. Điểm trừ nhỏ là nước phở hơi mềm. Đi kèm với bánh canh cá lóc là một phần rau xanh (rau ngót, rau đắng) và một bát nhỏ nước mắm ớt để chấm cá. Nếu bạn ghé qua Bánh canh cá lóc Huế, một siêu phẩm bạn không nên bỏ qua là món đầu cá lóc. Đầu và lòng cá được làm sạch, tóp mỡ, ăn rất “đã tay”.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 38 Nguyễn Huy Tưởng, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 06:30 – 22:00
Giá tham khảo: 15.000 – 25.000 đồng
Nhà hàng Six
Nếu bạn đang tìm một quán bánh canh cá lóc ngon ở Đà Nẵng thì Nhà hàng Six Nó sẽ là một nơi mà bạn nên ghé thăm. Đây là quán bánh canh cá lóc đậm chất Huế. Quán tuy có không gian nhỏ nhưng ngày nào cũng khá đông khách.
Ở đây bán đủ loại bánh canh, từ cá lóc, chả xương đến thập cẩm. Bánh cuốn khi khách gọi món là bánh mới cắt nên rất tươi. Nước dùng ngon, đậm đà, cá lóc được tẩm ướp vừa vặn, không tanh, không nát. Điểm cộng cho quán là có ớt bột trộn với vị cay cay, béo béo rất ngon. Đồ ăn kèm còn có thêm trứng cút lộn, giò, chả nếu bạn có nhu cầu.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 298 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 14:00 – 22:00
Giá tham khảo: 25.000đ – 50.000đ
Bánh canh yên
Nói đến Bánh Canh Đà Nẵng chắc hẳn nhiều người biết đến Bánh canh yên. Quán đã nổi tiếng từ lâu bởi hương vị thơm ngon mà giá cả lại vô cùng rẻ. Quán tuy không quá rộng, có không gian thoáng nhưng vì phục vụ lượng khách đông hàng ngày nên cũng hơi nóng và có nhiều thùng rác dưới chân.
Về bát bánh chưng ở đây rẻ thì khỏi phải chê. Bánh có độ dai vừa phải, cá lóc không tanh, tẩm ướp gia vị thấm đều, cá dai không bở mà rất thơm. Nước dùng ngọt thanh rất ngon, hũ ớt nhiều tóp mỡ.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ nhà: 253 Nguyễn Hoàng, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00
Giá tham khảo: 15.000đ – 35.000đ
Quan Hien
Quan Hien Nằm trong khu ẩm thực đường Huỳnh Thúc Kháng, hầu như lúc nào cũng có khách ra vào, không gian tuy nhỏ nhưng cũng khá sạch sẽ.
Về bát bánh chưng ở đây tuy không được đánh giá quá cao nhưng khá ngon. Sợi bánh canh hơi dai, có người thích ăn nhiều nhưng cũng có người nói hơi khó. Nước dùng ổn, thêm nước màu khá ngon. Tuy nhiên, nếu bạn không ăn được cay thì nên để ý một chút vì nước màu ở đây rất cay. Về thịt cá lóc trong tô khá đầy đặn, thái miếng to, dai, vừa miệng. Ngoài Bánh Canh, quán còn nổi tiếng với bún riêu.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ nhà: 134 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hotline: 090 566 63 93
Fanpage: https://www.facebook.com/banhcanhcalocquangtri/
Bún cá lóc Bé Tám – Lê Đình Dương
Nhắc đến địa chỉ thưởng thức bánh chưng ngon nhất Đà Nẵng không thể bỏ qua cái tên Bánh canh Bé Tám. Tuy chỉ là một quán ăn bình dân, phục vụ những món ăn bình dị, gần gũi với người Việt như bánh căn, bún cá, bún riêu cua, cháo cá lóc, … nhưng quán ăn này luôn có sức hút mạnh mẽ. Mạnh tay với các tín đồ ăn vặt quận Hải Châu. Ghé quán vào khoảng trưa – tối, bạn sẽ phải giật mình bởi sự đông đúc của quán này.
Giá đồ ăn ở đây cũng không hề rẻ nhưng được cho là hợp lý trong bối cảnh hiện nay. Một tô bánh canh cá lóc ở đây có giá 37.000 đồng. Món súp được dọn ra vẫn còn nóng hổi. Sợi mì dai, ngấm nước hầm xương đậm đà cùng hành lá thơm phức. Đầu cá được hầm kỹ, ăn rất béo và thịt cá không ngấy, không tanh. Khi ăn, thực khách cho thêm giá đỗ và tương ớt để cân bằng khẩu vị. Bát bánh chưng của quán sẽ đầy đặn và hấp dẫn hơn nếu bạn gọi thêm ruột cá.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 119 Lê Đình Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00
Giá tham khảo: 15.000đ – 20.000đ
Cửa hàng tơ lụa
Nếu bạn đang tìm một quán bánh chưng kiểu Huế thì không thể bỏ qua Cửa hàng tơ lụa. Chủ quán và nhân viên hầu như đều là người Huế nên hương vị ở đây cũng khác hẳn những nơi khác. Không gian không quá rộng nhưng sạch sẽ và thoải mái.
Bột bánh ở đây cũng được cán và cắt ngay tại chỗ, sợi mì mỏng, mềm, không quá dai. Cá ở đây tươi khỏi bàn, thịt cá đầy đặn, đậm đà hương vị. Nước dùng ở đây khá đặc và béo nên bạn nào ăn nhạt mà không thích béo thì phải cân nhắc nhé. Điểm cộng ở đây còn là món ớt trộn rất ngon. Đến Đà Nẵng nhớ ghé quán để thưởng thức nhé.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ nhà: 140 Lê Đình Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00
Giá tham khảo: 30.000đ – 45.000đ