Top 10 Tác dụng đáng kinh ngạc của táo đỏ mà có thể bạn không biết

0

Bạn có biết, táo đỏ là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng! Không chỉ có vị ngọt, thơm ngon mà chúng còn rất giàu vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy, táo tàu quả thực là một thực phẩm quan trọng cần có trong sổ sách mua sắm hàng ngày của bạn. Để biết thêm những lợi ích về loại “thần dược” này, bây giờ hãy cùng Review.tip.edu.vn đi tìm hiểu những công dụng tuyệt vời của táo qua bài viết dưới đây nhé!

Giảm cholesterol xấu

Vì táo có chứa axit ursolic, axit gluconic và pectin nên sẽ giúp giảm lượng cholesterol xấu và lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể người. Ngoài ra, ăn táo còn giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh về xơ cứng động mạch và tim mạch.

Các chất xơ hòa tan tạo thành một chất gel giống như cao su ngâm trong cholesterol xấu LDL, vì vậy chúng giúp cơ thể kéo nó ra ngoài. Ngoài ra, chất xơ hòa tan trong táo khi kết hợp với chất béo trong ruột sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, vì hợp chất đó sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh. giảm cholesterol xấu.

Các nhà khoa học tại Đại học bang Ohio (Mỹ) phát hiện ra rằng những người trung niên sẽ khỏe mạnh nếu ăn một quả táo Mỗi ngày trong 4 tuần có thể giảm 40% lượng cholesterol xấu có liên quan đến chứng xơ vữa động mạch. Chất chống oxy hóa polyphenol trong táo được cơ thể hấp thụ tốt hơn ở những người ăn táo và có tác dụng giảm cholesterol xấu, chất từng bị oxy hóa dễ gây viêm và tổn thương mô, góp phần gây xơ vữa động mạch. động mạch.

Giảm cholesterol xấu
Giảm cholesterol xấu
Ăn táo mỗi ngày để khỏe mạnh hơn
Ăn táo mỗi ngày để khỏe mạnh hơn

Phòng chống ung thư

Theo nghiên cứu khoa học, do táo đỏ có chứa polyphenol nên sẽ giúp kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư. Táo là một nguồn tốt của một số chất chống oxy hóa. Táo có thể làm giảm nguy cơ ung thư.

Theo một nghiên cứu của Phần Lan, chất flavonoid có trong táo là chất chống ung thư. Do đó, nếu thường xuyên ăn táo, bạn sẽ giảm được 20% khả năng mắc bệnh ung thư phổi. Theo một nghiên cứu của Pháp, chất astaxanthin có trong táo có khả năng giúp con người ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng táo, nước ép táo, hoặc một số hợp chất thực vật trong táo có tác dụng chống ung thư. Trong một nghiên cứu có tên “Một quả táo mỗi ngày”, những người tiêu thụ 1 hoặc nhiều quả táo mỗi ngày có nguy cơ ung thư thấp hơn 20%, bao gồm cả nguy cơ ung thư đại trực tràng thấp hơn 20%. % và ung thư vú thấp hơn 18%.

Phòng chống ung thư
Phòng chống ung thư
Táo có thể giảm nguy cơ ung thư
Táo có thể làm giảm nguy cơ ung thư

Giảm nguy cơ đột quỵ

táo đỏ luôn là thực phẩm có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của người cao tuổi. Theo nghiên cứu của Nhật Bản, nếu tiêu thụ 1-2 quả táo mỗi ngày (tương đương 400g táo) sẽ làm giảm chất béo trung tính trong máu, chất này sẽ gây xơ cứng động mạch, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành. nguy cơ đột quỵ và cao huyết áp. Ngoài ra, ăn táo hàng ngày còn giúp tăng cường thành mạch máu và sức đề kháng Trong táo có rất nhiều vitamin C.

Nghiên cứu cho thấy các loại trái cây và rau củ quả trắng có thể là những thực phẩm tốt nhất trong cuộc chiến chống lại nguy cơ đột quỵ. Ăn nhiều trái cây lõi trắng như táo và lê có thể làm Giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ. Trong một nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu Hà Lan đã xác định được mối liên hệ giữa nguy cơ đột quỵ với việc ăn trái cây và rau có màu sắc khác nhau. Họ đã xem xét thông tin tự báo cáo từ 20.069 người trong độ tuổi từ 20 đến 65 về những gì họ thường ăn trong một năm.

Tất cả những người tham gia không có bệnh tim hoặc tai biến mạch máu não được chẩn đoán trước đó khi bắt đầu nghiên cứu. Trong 10 năm theo dõi, 233 người bị đột quỵ. Các nhà nghiên cứu cho biết, nguy cơ đột quỵ thấp hơn 52% đối với những người ăn nhiều trái cây và rau củ trắng. táo và lê, so với những người không ăn.

Giảm nguy cơ đột quỵ
Giảm nguy cơ đột quỵ
Giảm nguy cơ đột quỵ
Giảm nguy cơ đột quỵ

Hạ huyết áp

Nếu cơ thể chứa quá nhiều natri sẽ dễ dẫn đến đau đầu, trúng gió… đặc biệt là bệnh cao huyết áp. Vì vậy, nếu bạn kiên trì ăn táo Mỗi ngày sẽ giúp tăng lượng kali (có trong táo), từ đó lượng natri dư thừa sẽ được đào thải ra ngoài và huyết áp của bạn sẽ ổn định hơn.

Ăn một quả táo mỗi ngày sẽ cung cấp đủ kali cho cơ thể Huyết áp ổn định, bổ sung canxi tốt cho răng và xương. Cụ thể, ăn táo thường xuyên có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Và theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì táo còn có khả năng ổn định huyết áp rất tốt cho những người bị cao huyết áp. Táo có thể gọt vỏ và ăn cả quả hoặc chế biến thành nước ép để uống.

Hạ huyết áp
Hạ huyết áp
Táo còn có khả năng ổn định huyết áp
Táo còn có khả năng ổn định huyết áp

Bảo mật

Quả táo Nó thường được dùng để ngâm rượu để uống, vì nó giúp cho quá trình lưu thông của mật và ngăn ngừa hình thành sỏi rất tốt, ngoài ra nó còn có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Vì vậy, hãy ăn nhiều táo để ngăn ngừa sỏi thận.

Dùng táo ngâm rượu để uống có tác dụng lưu thông mật, chống lại sự hình thành sỏi. Người bị sỏi mật có thể uống rượu táo mèo ngày 5 lần, mỗi lần 1/2 ly kết hợp với uống 1/4 ly dầu oliu có thể làm tan sỏi mật. Đồng thời, táo có thể làm giảm lượng cholesterol. Vì vậy, những người ăn nhiều táo có thể ngăn ngừa sỏi mật và cholesterol trong máu.

Bảo mật
Bảo mật
Bảo mật
Bảo mật

Chống nhiễm trùng và táo bón

Trong bữa cơm gia đình nếu dùng táo để tráng miệng thì việc phòng chống các bệnh răng miệng, sâu răng, viêm dạ dày rất tốt. Bạn nên ăn 1-2 quả táo mỗi ngày nếu cơ thể thường xuyên bị nóng trong, táo bón… để tiêu hóa tốt hơn.

Quả táo Nó được coi là một loại thuốc tốt để điều trị cả tiêu chảy và táo bón. Chất xơ trong táo giúp đại tràng hoạt động tốt, hệ thống đường ruột hoạt động trơn tru hơn. Táo có chất xơ hòa tan và không hòa tan nên rất cần thiết cho hệ tiêu hóa. Chất xơ tập trung nhiều ở vỏ táo nên khi ăn táo bạn nên ăn cả vỏ.

Ngoài chất xơ, táo cũng rất giàu pectin, một chất có tác dụng làm mềm phân và kích thích tiêu hóa. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên ăn táo khi bụng đói. Ăn 2-3 quả táo vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy là cách tốt nhất khiến táo phát huy hết công suất để trị táo bón. Táo xanh cũng chứa axit chlorogenic, giúp thúc đẩy loại bỏ axit oxalic ra khỏi cơ thể và bình thường hóa hoạt động của gan, dạ dày, ruột và các tuyến tiêu hóa nói chung.

Chống nhiễm trùng và táo bón
Chống nhiễm trùng và táo bón
Chống nhiễm trùng và táo bón
Chống nhiễm trùng và táo bón

Giúp xương chắc khỏe

Táo chứa các chất dinh dưỡng khoáng vi lượng như boron và boron phloridzin nên sẽ giúp cơ thể dễ sự hấp thụ canxi Hơn nữa thông qua sự tương tác với Vitamin D. Phloridzin và magiê, do đó hiệu quả bảo vệ xương và tránh loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh, vì nó sẽ giúp tăng mật độ và sức khỏe của xương. hơn.

Nhờ chứa một lượng đáng kể các chất dinh dưỡng canxi, magiê và phốt pho, táo sẽ Giúp xương và răng chắc khỏe. Những người bị thiếu máu, thiếu hụt vitamin và giảm nồng độ hemoglobin nên ăn giấm táo. Loại quả này được sử dụng để điều trị bệnh gút và viêm khớp mãn tính, ngăn ngừa sự hình thành của axit uric.

Giúp xương chắc khỏe
Giúp xương chắc khỏe
Giúp xương chắc khỏe
Giúp xương chắc khỏe

Giúp tăng cường trí nhớ và các chức năng của não

Vỏ ngoài màu đỏ của táo chứa anthocyanin hữu cơ tự nhiên Giúp ngăn ngừa sự suy giảm các chức năng thần kinh do các vấn đề tuổi tác gây ra và có khả năng tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, các hợp chất thường được tìm thấy trong thực vật, flavonoid (bao gồm cả anthocyanins) sẽ giúp giảm tình trạng mất chức năng nhận thức.

Theo một nghiên cứu của Đại học Massachusetts Lowell, tiêu thụ táo làm tăng sản xuất và số lượng chất dẫn truyền thần kinh có tên là acetylcholine trong não. Acetylcholine là một loại hormone có nhiều nhiệm vụ khác nhau, một trong số đó là điều chỉnh tính linh hoạt thần kinh, là khả năng thay đổi và xây dựng cấu trúc mới của não.

Lượng acetylcholine cao hơn trong não dẫn đến cải thiện trí nhớ. Và thực sự, lựa chọn điều trị bệnh Alzheimer với mục tiêu tăng lượng acetylcholine trong não giúp làm chậm quá trình suy giảm tinh thần của bệnh nhân.

Nhóm nghiên cứu UML kết luận: “Những phát hiện của nghiên cứu này cho thấy rằng tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như táo và nước ép táo có thể giúp giảm các vấn đề liên quan đến mất trí nhớ”.

Giúp tăng cường trí nhớ và các chức năng của não
Giúp tăng cường trí nhớ và các chức năng của não
Giúp tăng cường trí nhớ và các chức năng của não
Giúp tăng cường trí nhớ và các chức năng của não

Giàu chất xơ

Pectin có trong táo Luôn được đánh giá là thành phần dinh dưỡng tốt nhất. Đặc biệt chất xơ có rất nhiều trong vỏ táo, chất này rất tốt trong việc giảm cholesterol.

Táo có nhiều chất xơ hòa tan Giảm sự tích tụ cholesterol gây ra mảng bám trong động mạch. Các hợp chất phenolic trong vỏ táo cũng ngăn chặn sự hình thành cholesterol trong động mạch, dẫn đến lưu thông máu chậm gây ra bệnh mạch vành.

Theo nghiên cứu, nồng độ pectin càng cao thì lượng cholesterol trong máu càng giảm. Bên cạnh đó, pectin còn giúp ổn định lượng đường trong máu, bằng cách biến thành gel dính khi ướt bên trong dạ dày, từ đó làm chậm quá trình hấp thụ đường, sau này đường sẽ được hấp thụ từ từ. hấp thụ vào cơ thể.

Giàu chất xơ
Giàu chất xơ
Giàu chất xơ
Giàu chất xơ

Giúp làm đẹp

Nếu trước bữa ăn, hãy ăn trước Quả táo Nó sẽ giúp bạn có cảm giác no nên sẽ ăn ít hơn, rất hiệu quả trong quá trình giảm cân. Các vấn đề sức khỏe như bệnh tim, ngưng thở khi ngủ, huyết áp cao và tiểu đường có liên quan đến việc tăng cân quá mức. Ăn táo thường xuyên giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý. Chất xơ trong táo khiến bạn có cảm giác no lâu.

Theo một nghiên cứu của Đại học Cornell, Mỹ, vitamin C và quercetin trong táo sẽ có khả năng chống oxy hóa rất mạnh, từ đó làm chậm quá trình lão hóa của con người. Đồng thời, đối với người già suy giảm trí nhớ, táo luôn là loại quả tốt nhất.

Phụ nữ ăn táo hàng ngày sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Táo rất giàu chất xơ hòa tan làm giảm lượng đường trong máu. Mỗi ngày ăn 2 quả có tác dụng giảm mỡ và lượng mỡ thừa trong cơ thể. Giấm táo được sử dụng để giảm gàu và như một hương thơm để khử mùi cơ thể, đặc biệt là ở những người có mồ hôi dầu.

Giúp làm đẹp
Giúp làm đẹp
Giúp làm đẹp
Giúp làm đẹp

Leave a comment