Top 11 món ăn đặc sản ngon và hấp dẫn nhất miền Trung
Contents
Mỗi vùng miền đều có những món ăn, thức uống đặc trưng tạo nên một nền văn hóa du lịch ẩm thực đa dạng, trong đó ẩm thực miền trung là một trong những vùng có nhiều đặc sản ngon, hấp dẫn thu hút thế giới. trẻ. Hãy thử một lần đến mảnh đất miền trung để tự mình nếm trải những hương vị riêng biệt.
Cao Lầu (Hội An)
Một khu phố cổ Hội an với món ăn tầng cao Món ăn nổi tiếng, được coi là niềm tự hào của ẩm thực nơi đây, món ăn đặc sắc từ tên gọi đến cách chế biến. Để có được món cao lầu, bạn phải trải qua rất nhiều công đoạn chế biến từ ngâm gạo thơm trong nước tro, sau đó lọc kỹ, xay nhỏ… và cuối cùng là đem đi phơi khô. Bún tươi điểm xuyết vài sợi mì khô giòn, vài miếng thịt to bản xắt mỏng, chan chút nước dùng đậm đà thơm ngon, ăn kèm với rau đắng, bắp cải thì không còn từ gì tuyệt vời hơn để diễn tả. Trong hành trình du lịch mà lựa chọn địa điểm nhà hàng Cao Lầu làm nơi thưởng thức thì còn gì tuyệt hơn một chuyến đi.
Mì Quảng
Đây được ví như “linh hồn” của ẩm thực Quảng Nam, thoạt nhìn thì giống với Cao Lầu nhưng món Mì quảng có nét đặc biệt riêng từ hương vị chế biến. Một tô mì ngon với tôm, thịt heo tươi thái mỏng hay gà xé phay quyện với vị béo của dầu, thơm của đậu phộng, đủ ngọt để thấm cùng nước dùng béo thơm và không thể thiếu bánh tráng mè để ăn kèm. với rau sống. Còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức món ngon này cùng những người thân yêu của mình phải không các bạn.
Bún bò Huế
TẨYBún bò huế Là một trong những đặc sản của xứ Huế mộng mơ, được chế biến với những hương vị gia truyền vô cùng hấp dẫn. Dù ở đâu cũng có bún bò nhưng Bún Bò Huế vẫn giữ được nét đặc trưng riêng của mình. thu hút nhiều người chuyên ẩm thực, làm du khách quên lối về với những món ăn thấm đẫm tình Huế.
Canh chua cá lóc (Quảng Trị)
Món ăn giải nhiệt yêu thích của người Quảng Trị với nguyên liệu chính là bánh canh cơm dai dai được làm từ bột gạo lứt và gạo tẻ, thịt cá lóc rim vàng ruộm sau khi luộc chín và lọc kỹ xương, qua bàn tay của các chuyên gia ẩm thực đã có một món ăn với hương vị thơm ngon từ cá. cá lóc, thoang thoảng mùi hành lá, mùi ớt cay nồng, hương vị đậm đà khó quên.
Cơm gà Tam Kỳ (Quảng Nam)
Cùng với món mì Quảng là Cơm gà Tam Kỳ là một đặc sản ngon không kém của vùng đất Quảng Nam. Cơm gà ngon khi miếng gà được lấy từ thịt của những chú gà ta nuôi thả vườn Tam Kỳ với loại cơm được nấu từ gạo tẻ vừa dẻo vừa thơm. Bên cạnh hai nguyên liệu chủ đạo là màu vàng của nghệ, màu đỏ của cà chua, màu xanh của những miếng dưa leo hòa quyện cùng nước mắm tỏi thì quả là tuyệt vời.
Cơm hến (Huế)
Món ăn truyền thống mang đậm nét “Hồn Huế“với những nguyên liệu không khó tìm với thành phần chính là con trai. Hến xào măng khô và thịt lợn thái mỏng ăn kèm với lạc, vừng rang, tôm sống, bì lợn béo giòn, bánh tráng nướng xé nhỏ, không thể thiếu nước luộc hến nóng hổi cùng chút nước luộc hến. Gừng giã nhỏ tạo mùi thơm, chan với cơm hến tạo vị ngọt khi ăn. Đặc biệt, món ăn này rất cay để có vị đậm đà đặc trưng của Huế.
Bánh canh hẹ (Phú Yên)
Bánh canh hẹ Tuy đơn giản nhưng món ăn rất được người dân địa phương và du khách ưa thích bởi màu xanh mát của hẹ, miếng bánh nhỏ nhưng có độ mềm nhất định, chả cá hấp. và chiên giòn thơm ngon, đặc biệt nước dùng được ninh từ cá tươi có vị ngọt tự nhiên, không béo và dễ ngán như nấu từ xương heo. Ghé thăm xứ “hoa vàng trên cỏ xanh” bạn nhớ thưởng cho mình một bát canh hẹ thơm ngon nhé.
Gỏi cá mai (Ninh Thuận)
Cá có vỏ Ở Ninh Thuận có rất nhiều và rất dễ đánh bắt, để có món gỏi cá mai ngon đãi khách, cá mai được rút xương, làm khô từng con, tái bằng cách vắt chanh, thêm dấm, me, rồi trụng. trên lớp thính thêm cà rốt thái sợi, rau răm xắt nhỏ, đậu phộng rang, hành xắt mỏng, húng quế và rưới thêm chút nước mắm tỏi ớt là đã có món gỏi cá mai tuyệt vời để thưởng thức. thức dậy.
Tre Ba De (Da Nang)
Ai đến thăm? Các con của Bà Đệ Ai cũng mua hay thưởng thức món ăn này bởi nó được chế biến rất hấp dẫn từ nguyên liệu chính là thịt lợn nạc băm nhỏ trộn với các gia vị sẵn có, ủ lên men vài ngày là có thể thưởng thức ngay. . Là một trong những món ăn độc đáo của du lịch Đà Nẵng.
Đập bánh
Đập bánh là món ăn dân dã, mang đậm chất thôn quê các tỉnh miền Trung. Bánh đập thực chất là sự kết hợp thú vị giữa bánh tráng nướng và bánh ướt, ăn kèm với thịt luộc, thịt nướng hoặc lòng heo. Nhúng miếng bánh vào chén nước mắm chua cay đặc trưng, cảm nhận vị mềm của bánh ướt, vị giòn của bánh tráng nướng, vị ngọt thơm khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.
Bún cá (Nha Trang)
Đến với thành phố biển Nha Trang, nếu bạn chưa từng thưởng thức qua món ăn này thì hành trình khám phá không thể trọn vẹn. Một cái bát Bún cá Nha Trang Đồ chua chắc chắn không thể thiếu cho bún chả cá, có vài lát cà chua, vài cọng hành phi thơm, ăn kèm với xà lách, chuối chát, … và nước dùng được nấu từ cá ngừ hoặc thịt bò ngọt thanh. Bún cá Nha Trang chính hiệu. Ai đã từng nếm thử thì khó có thể quên được hương vị độc đáo của món ăn này.