Top 12 loại bánh kẹo đặc sản ngon nhất Việt Nam
Contents
Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh đẹp mà còn được biết đến với những món ăn đặc sản nhớ mãi không quên. Bài viết dưới đây của Review.tip.edu.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu một số loại bánh kẹo đặc sản ở khắp các vùng miền trên đất nước ta.
Kẹo Cu Đơ Hà Tĩnh
Kẹo cudo Nổi tiếng là món quà đặc sản của người Hà Tĩnh mà ai cũng muốn mang về mỗi khi ghé thăm nơi đây. Sự hấp dẫn của món kẹo này đến từ những lớp giòn tan kết hợp với vị béo ngậy của đậu phộng và mật mía tạo nên một món ăn rất riêng không lẫn vào đâu được. Đặc biệt, món kẹo sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức cùng một bát nước chè xanh nóng hổi, đảm bảo vị ngọt của kẹo quyện với vị đậm đà của trà xanh sẽ khiến bạn không thể nào quên.
Các bạn có thể tìm mua tại địa chỉ: Shop “Thư viện ông bà” số 485 Hà Huy Tập, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh
Bánh giò hà nội
Nếu bạn là người Hà Nội, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với ngũ cốc. Mỗi độ thu sang, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh xanh mướt của những chiếc bánh đa theo chân mẹ rong ruổi khắp các nẻo đường. Với mùi thơm đặc trưng, thanh mát hòa cùng lớp vỏ bánh dẻo mềm màu xanh bắt mắt cùng lớp nhân đậu xanh ngọt mát tạo cảm giác khó quên cho những ai lần đầu thưởng thức.
Bạn có thể mua tại địa chỉ: Số 18, ngõ 99 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Kẹo dừa Bến Tre
Kẹo dừa là một loại kẹo vô cùng nổi tiếng và đã trở thành thương hiệu của tỉnh Bến Tre. Chỉ với nguyên liệu chính là cơm dừa và đường mạch nha nhưng bằng sự khéo léo trong việc kết hợp chúng theo một tỷ lệ hoàn hảo đã tạo nên một loại kẹo dừa Bến Tre mà không nơi nào có được. Sức hấp dẫn của kẹo đến từ vị ngọt khó cưỡng và vị béo ngậy đầy mê hoặc, nếu đã ăn thử bạn sẽ không thể quên được cảm giác vô cùng thú vị khi kẹo tan dần trong miệng.
Bạn có thể mua tại địa chỉ: Số 189D, Đoàn Hoàng Minh, phường 6, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Mè xửng Huế
Nếu ai đã đến Huế mà vẫn chưa thưởng thức món Mè nó thực sự là một điều đáng tiếc. Món ăn này đã trở thành đặc sản ở đất Cố đô từ khi nào không ai không biết. Dễ dàng nhận ra nó ở bất kỳ cửa hàng nào bởi lớp mè vàng bọc bên ngoài, điểm xuyết vài chấm trắng là đậu phộng béo ngậy. Đến Huế chắc hẳn bạn có nhiều kỷ niệm đáng nhớ, nhưng với tôi, cảm giác nhâm nhi chén chè với vài miếng vừng trong tiết trời se lạnh thì còn gì bằng.
Bạn có thể mua tại địa chỉ: Số 20 Chi Lăng, thành phố Huế.
Kẹo cau xứ Huế
Kẹo cau Đó cũng là một đặc sản của Huế mà ai đến đây cũng muốn thử. Mới nghe tên thôi bạn cũng đã dần hình dung ra được hình dáng của nó rồi phải không? Vâng đúng vậy, viên kẹo này có hình dạng giống như hạt cau đã được cắt thành 6 miếng. Kẹo cau Nó nổi bật với vẻ ngoài trắng tinh, còn bên trong là màu xanh hoặc vàng rất bắt mắt. Có nhiều người nghĩ rằng nguyên liệu để làm ra món kẹo này sẽ rất phức tạp và khó tìm bởi hương vị mới lạ mà nguyên liệu chính chỉ đơn giản là đường bột và nước. Đặc biệt, loại kẹo này rất được trẻ em yêu thích bởi vị ngọt đặc trưng và khá dễ ăn.
Bạn có thể mua tại địa chỉ: Đặc sản Sông Hương số 33 Xuân 68 thành phố Huế
Mứt rong biển Phan Rang
Mứt sụn Phan Rang không chỉ là một loại bánh kẹo đơn thuần mà còn rất tốt cho sức khỏe vì được làm từ rong biển tự nhiên và chứa nhiều khoáng chất, i-ốt, các nguyên tố vi lượng, vitamin, axit amin. ..Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy rất thú vị khi lần đầu thưởng thức món mứt này nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa vị giòn, dai và cực mềm khi nhai. Đừng quên mua mứt rong biển về làm quà khi ghé thăm vùng đất Phan Rang thân thương này nhé!
Bạn có thể mua tại địa chỉ: Cơ sở sản xuất kinh doanh Hải Lộc, Trang trại Phan Rang (An Thạnh, An Hải, Ninh Phước, Ninh Thuận)
Kẹo đậu phộng Đà Nẵng
Kẹo lạc Là loại kẹo đặc sản của Đà Nẵng và có hương vị gần giống với kẹo cu đơ Hà Tĩnh. Chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại được hương vị thơm ngon mà món kẹo này mang lại khi lần đầu thưởng thức. Một chút thơm, một chút béo, một chút giòn hòa cùng vị ngọt thanh của mạch nha và âm thanh vui tai của bánh tráng nướng khi nhai đã đem lại ấn tượng khó phai trong lòng những du khách đã từng đến đây. cái này. Món kẹo này đã hội tụ đủ những gì của đời thường, bình dị nhưng chan chứa tình người dưới bàn tay nhào nặn nặng nhọc của người Đà Nẵng để trở thành một đặc sản thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.
Bạn có thể mua tại địa chỉ: Số 12 Hoàng Hoa Thám, TP Đà Nẵng.
Bánh căn Tam Quan Bình Định Đông
Bình Định không chỉ nổi tiếng là vùng đất võ với bề dày lịch sử, văn hóa. Mà nơi đây còn được nhiều người biết đến với đặc sản bánh kẹo vô cùng phong phú, trong đó không thể không kể đến loại kẹo dồi. Bánh hồng Tam Quan hương vị ngọt ngào của quê hương. Nếu ai đã từng ăn thử chắc chắn sẽ không thể quên được hương dừa ngào ngạt quyến rũ quyện với vị xôi mới tuyệt vời làm sao. Dường như sự mộc mạc và đầy dung dị mà tấm lòng, mến khách của người dân miền Trung hiện rõ trên từng miếng bánh.
Bạn có thể mua tại địa chỉ: Số 275 / 39B Lê Hồng Phong, Quy Nhơn, Bình Định.
Mứt dừa Bến Tre
Một đặc sản khác từ dừa của Bến Tre. Mứt dừa luôn là món ăn được nhiều du khách lựa chọn làm quà mỗi khi đến đây. Đây là đặc sản dân dã mang đậm hương vị xứ dừa. Ai đã nếm thử một lần sẽ nhớ mãi hương thơm nhẹ nhàng, vị beo béo, ngọt thanh thanh tao, ăn hoài không chán.
Bạn có thể mua tại địa chỉ: Số 82 / 50A Nguyễn Huệ, Phường 1, Bến Tre
Kẹo Á Nam Định
Kẹo si châu là đặc sản vô cùng nổi tiếng của tỉnh Nam Định. Loại kẹo này đặc biệt ở chỗ khi ăn có cảm giác giòn, thơm mà không bị dính răng. Trong cái không khí mưa lạnh như thế này mà được thưởng thức hương vị ngọt ngào của món kẹo này bên ly trà nóng thì quả là tuyệt vời.
Bạn có thể mua tại địa chỉ: Số 596 (717) Đường Điện Biên, Huyện Lộc Hòa, Tỉnh Nam Định
Bánh Pía Sóc Trăng
Bánh pía Là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Sóc Trăng, bánh là sự kết hợp hoàn hảo của đậu xanh, sầu riêng và trứng muối tạo nên một hương vị riêng mà không một loại bánh nào có được. Là một loại bánh do người Hán di cư sang Việt Nam. Tuy nhiên, theo thời gian, bánh pía đã được biến tấu thay đổi theo khẩu vị của người Việt và trở thành đặc sản của vùng đất Nam Bộ.
Có thể nói nó có Bánh pía Để đạt tiêu chuẩn, người ta phải trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ từ khâu nhào bột đến nướng bánh. Bánh pía có 2 phần là phần nhân và phần vỏ. Nhân bánh được làm từ khoai môn, đậu xanh và trứng. Đậu xanh đãi vỏ, khoai môn gọt vỏ rửa sạch, cho vào nồi hấp chín rồi xay nhuyễn. Sau đó tiếp tục xào với đường và sầu riêng theo tỷ lệ phù hợp. Để hỗn hợp nguội, lần lượt quấn nhân vào từng lòng đỏ vịt. Ngoài ra, nếu muốn tăng độ béo ngậy, bạn có thể cho thêm thịt heo vào nhân bánh.
Bạn có thể mua tại địa chỉ: xã Phú Tâm, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.