Top 14 Đặc sản nên mua nhất tại Đà Nẵng

0

Là trung tâm của ba di sản thế giới: Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn, Đà Nẵng trở thành điểm du lịch lý tưởng. Dạo quanh thành phố, tận hưởng không khí của miền Trung mới thấy được sự khác biệt của một thành phố du lịch thân thiện với môi trường. Bạn và gia đình sẽ cảm thấy khá an tâm và thoải mái khi cảm nhận vẻ đẹp của cảnh quan, sự thân thiện, hòa đồng của người dân và đặc biệt là những món ăn “đặc sản” nơi đây. Nếu có dịp đến Đà Nẵng, bạn hãy lựa chọn những đặc sản mà Review.tip.edu.vn giới thiệu dưới đây về làm quà cho bạn bè và người thân nhé!

Tre Ba De

Tre Ba De Đây là sản vật nổi tiếng ở Đà Nẵng từ hơn nửa thế kỷ trước, với nhiều sản phẩm như gói truyền thống, gói lá chuối, gói lá ổi,… Với công thức gia truyền độc đáo, con Ba De thường được dùng để làm các món ăn. Món khai vị đặc biệt trong các dịp lễ hội.


Tre Ba De hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon mà vẫn đảm bảo chất lượng, vệ sinh. Có thể nói đây là một trong những đặc sản không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng.

Địa điểm bán: Chợ và cửa hàng ở Đà Nẵng

Giá tham khảo: 40 000đ / 10 con 350 gam.

Tre Ba De
Tre Ba De

Rong biển mỹ khê

Mỹ Khê không chỉ là bãi biển đẹp nhất thế giới, mà Rong biển mỹ khê Cũng là món ăn đặc sản mà bạn không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng. Rong biển Mỹ Khê có màu xanh, ăn dai ngon, ngọt tự nhiên, chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, chất đạm, vitamin và khoáng chất, trong đó sắc tố A trong rong biển cao gấp 3 lần so với caroten, vitamin B2. Cao gấp 4 lần trứng và gấp 3 lần canxi so với sữa bò.

Rong biển rất dễ chế biến và kết hợp thành nhiều món ăn khác nhau, có thể nấu canh rong biển cà chua, xào tôm, xào thịt, hầm xương, thậm chí làm gỏi, gỏi, sốt đậu hũ … nấu chè, nấu thạch đều được. . Ngoài ra, rong biển còn được muối để giữ tươi, là thức uống giải nhiệt tuyệt vời trong mùa hè.

Địa điểm bán: Chợ và cửa hàng ở Đà Nẵng

Giá tham khảo: 500.000 đ / kg.

Rong biển mỹ khê
Rong biển mỹ khê

Dì Cẩn’s Sauce

Dì Cẩn’s Sauce đã trở thành cái tên quen thuộc và ấn tượng với người dân Việt Nam. Với hương vị đậm đà và công thức ủ mắm truyền thống, mắm nêm của ngư dân Dĩ Cần ở Chợ Hàn luôn là loại mắm được ưa chuộng tại Đà Nẵng.

Với hương vị mặn mà, cay cay, thơm lừng khó cưỡng khiến thực khách có thể cưỡng lại được. Mắm nêm Dĩ Cần Đánh giá ngon hay không là ở hương vị từ hũ mắm, mắm càng thơm thì càng ngon.


Địa điểm bán: Chợ Hàn, Đà Nẵng

Giá tham khảo:

  • Mắm cá cơm: 70 000đ / kg.
  • Dưa mắm: 80 000đ / kg.
  • Nước mắm: 70 000đ / kg.
Dì Cẩn's Sauce
Dì Cẩn’s Sauce

Cá bống tượng đà nẵng

Cá bống rim Có vị cay ngọt đậm đà, hương vị đích thực được tẩm ướp theo cách truyền thống, đặc biệt không có chất điều vị hay chất bảo quản. Cá bống tượng được đánh bắt còn tươi sống, dưới bàn tay chế biến khéo léo của người dân nơi đây đã tạo nên món khô cá kèo thơm ngon.


Cá bống tượng đà nẵng Với dư vị dân dã đặc trưng của Đà Nẵng, thường được dùng để ăn với cơm hoặc làm món ăn vặt khi nhậu cũng rất hấp dẫn các đấng mày râu.

Địa điểm bán: Chợ và cửa hàng ở Đà Nẵng

Giá tham khảo: 79.000đ / hũ 300g.

Cá bống rim
Cá bống rim

nai khô

nai khô nguyên hạt và không vụn, có mùi thơm của ngũ vị hương và các loại gia vị khác. Khi ăn mới cảm nhận được vị ngọt của thịt nai mà không nơi nào ngoài Đà Nẵng có được đặc sản này.

Đây không chỉ là món ăn đặc sản mà còn là món ăn vặt hấp dẫn nhất của chị em trong dịp cuối tuần. Miếng thịt nai khô có mùi thơm cay nồng đậm đà thực sự sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Địa điểm bán: Chợ và cửa hàng ở Đà Nẵng

Giá tham khảo: 600 000đ / kg.

Nai khô
Nai khô

Bánh khô mè Bà Liễu

Ở làng ngoại ô Cẩm Lệ, cách Đà Nẵng 6 km, bánh khô mè Được làm bằng đường mía, bột nếp, bột vừng và gừng, rang thơm. Cắn một miếng bánh khô mè, vị ngọt của mía và vị bùi của mè tan trong miệng. Đây được coi là tinh hoa ẩm thực đặc trưng nổi tiếng Đà Nẵng.

Sau đó bánh khô mè Món ăn thơm ngon, béo béo này mang nét đặc trưng riêng của người dân làng nghề Cẩm Lệ và dễ dàng đi vào lòng thực khách phương xa.

Địa điểm bán: Chợ và cửa hàng ở Đà Nẵng

Giá tham khảo: 42 000đ / hộp 500g.

Bánh khô mè
Bánh khô mè

Mực rim me

Cơm tấm chả mực Đà Nẵng (Mực rim me) là một đặc sản biển thơm ngon và hấp dẫn, thực khách đã từng thưởng thức qua món ăn này khó có thể quên được hương vị của nó, món mực rim mặn mặn vừa giòn, vừa dai, vừa đậm đà. thu hút du khách gần xa.

Mực khô để làm Cơm tấm chả mực Đà Nẵng chọn loại mềm dễ ướp. Khô thì nêm đường, me tươi, ớt và nước mắm cho thấm, để lửa nhỏ, đảo qua lại cho gia vị thấm đều. Nghe thì đơn giản vậy thôi nhưng không phải ai cũng có thể làm tốt được đâu nhé. Làm cho mực thấm đều, không dai, không mềm là bí quyết của người Đà Nẵng. Nếu để lửa liu riu, mực sẽ bị cháy nhưng không ngấm. Vì vậy, người ta có kinh nghiệm là canh lửa vừa phải, cho mực đủ thời gian thấm gia vị và có được độ giòn, hơi dai khi dùng.

Vị chua chua, mặn ngọt của món ăn Chả mực đà nẵng hòa quyện tạo nên hương vị đặc biệt kích thích mọi giác quan của thực khách. Ăn với cơm, người ta cứ muốn ăn mãi vì không bao giờ thấy ngán.

Địa điểm bán: Chợ và cửa hàng ở Đà Nẵng

Giá tham khảo: 145.000đ / hộp 500g

Mực rim me
Mực rim me

Bò khô rim

Khô bò phi lê Đà Nẵng Nước đường có vị ngọt thanh, nhìn từ bên ngoài có màu đỏ kích thích vị giác rất mạnh. Cách làm bò rim cay cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cắt từng lát thịt bò đã tẩm gia vị thành nhiều sợi nhỏ, ngắn, chấm với đường và tương ớt ngon tuyệt. Đun lửa liu riu cho đến khi món ăn sệt lại. Để có vị thơm, người ta thường rắc thêm một chút vừng lên trên.

Du khách đến Đà Nẵng trước đây thường mua mực khô. Khô bò phi lê Đà Nẵng ướp gia vị làm quà cho bạn bè và người thân. Đó là những món đặc sản chỉ ngon nhất khi nướng trên than hồng, xé thành miếng và trở thành mồi nhậu ngon quen thuộc. Tuy nhiên, những năm gần đây, khi xu hướng ăn vặt ở các thành phố bùng nổ, người ta đã biến tấu những món đặc sản này thành những món ăn ngon hơn, nhìn hấp dẫn hơn và làm quà tặng ý nghĩa hơn. Bò khô rim Đà Nẵng xuất phát từ những quán ăn vặt ấy, lâu dần trở thành đặc sản Đà Nẵng, không biết từ bao giờ.

Địa điểm bán: Chợ và cửa hàng ở Đà Nẵng

Giá tham khảo: 145.000đ / hộp 500g

Khô bò phi lê Đà Nẵng
Khô bò phi lê Đà Nẵng

Nước mắm Nam Ô

Cũng giống như mắm Dĩ Cần, Nước mắm Nam Ô Cũng làm nên thương hiệu từ hương vị thơm ngon đặc biệt, không giống như các loại nước mắm bày bán trên thị trường, nước mắm Nam Ô được làm thủ công với hương vị hoàn toàn tự nhiên, trải qua quá trình chắt lọc để cho ra hương vị không lẫn vào đâu được.

Để có được hương vị vô cùng đặc biệt này, người làm mắm phải chọn cho mình những nguyên liệu tốt nhất từ ​​khâu chọn những hạt muối trắng, không lẫn tạp chất cho đến khâu chọn những con cá tươi để không làm cho nước mắm bị ảnh hưởng bởi những mùi vị không mong muốn, Nếu có sai sót trong khâu lựa chọn, vị mắm sẽ thay đổi thì ngư dân phải bỏ cả hũ mắm muối đi. . Mỗi muối sẽ mất 12 tháng để tạo ra những giọt Nước mắm loại 1 nguyên chất nhất.

Địa điểm bán: Chợ và cửa hàng ở Đà Nẵng

Giá tham khảo: 150.000 đ / lít

Nước mắm Nam Ô
Nước mắm Nam Ô

Cá thiều khô đà nẵng

Sau khi ướp các chất phụ gia, trộn với cá vải Để hơn nửa tiếng cho thấm đều rồi vớt cá ra, phơi khô, nếu nắng tốt thì phơi 2 ngày, còn nắng yếu thì phải cả tuần mới cho vào. bọc ni lông để kín miệng, tránh gió lùa mất mùi. Nhìn chung, kỹ thuật tẩm ướp về cơ bản là giống nhau, nhưng bí quyết riêng của mỗi cơ sở lại tùy thuộc vào tay nghề riêng để thu hút sự ưa chuộng của thực khách. Tuy kỹ thuật làm bằng tay nhưng rất tỉ mỉ và công phu.

Khi ăn lại đơn giản chỉ cần nướng. Mùi cá vải khô Vị thơm đậm đà của mắm quyện với vị ngọt của đường, đậm đà của tiêu, quyện với hơi nóng của than lửa tạo nên một cảm giác sảng khoái, tuyệt vời mà khó nơi nào có được. bất kỳ khác. Đó là một hương vị kỳ diệu, đậm đà tình riêng của miền biển Đà Nẵng.

Địa điểm bán: Chợ và cửa hàng ở Đà Nẵng

Giá tham khảo: 119.000đ / hộp 250 g

Cá thiều khô đà nẵng
Cá thiều khô đà nẵng

Khô cá đuối Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng mà bạn chưa thưởng thức món ăn cá đuối nướng Thật tiếc ở đây là một đặc sản cực kỳ ngon và rẻ, còn gì tuyệt hơn khi nhâm nhi món này bên biển, cụng ly cùng bạn bè.

Ngoài món ăn cá đuối nướng Đà Nẵng còn có một đặc sản là khô cá đuối, bạn chỉ cần mang về nhà chế biến một chút là có ngay một món ăn vô cùng tuyệt vời.

Địa điểm bán: Chợ và cửa hàng ở Đà Nẵng

Giá tham khảo: 160.000 đ / 500 g

Khô cá đuối Đà Nẵng
Khô cá đuối Đà Nẵng

Cua sữa ram Đà Nẵng

Cua sữa là một món ăn dường như quá quen thuộc với người dân miền Trung, những người sống cạnh biển, nhưng lại là món ăn tưởng chừng như xa xỉ đối với những vị khách ở nơi phương xa, nơi đến được với biển không hề dễ dàng.

Cua sữa Đây là loại cua lột, có thể ăn được cả con. Nó là một loại hải sản rất ngon và bổ dưỡng. Độ dinh dưỡng của nó rất cao và rất tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt vì ghẹ sữa có thể ăn cả con mà không bỏ phần nào nên cung cấp nhiều đạm và canxi, rất tốt cho mẹ bầu cần bổ sung canxi và dưỡng chất, giúp trẻ mau ăn chóng lớn. và bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Địa điểm bán: Chợ và cửa hàng ở Đà Nẵng

Giá tham khảo: 89.000 đ / 250 g

Cua sữa ram Đà Nẵng
Cua sữa ram Đà Nẵng

Cá thu một nắng

Trong số các loài cá biển, có lẽ cá thu Đây không chỉ là loại cá ngon, giàu chất đạm mà còn được hầu hết mọi người sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Vùng biển Đà Nẵng có khá nhiều loại cá thu như: thụ phấn, cầu gai, huyết dụ… nhưng ngon nhất vẫn là cá thu thụ phấn. Khi còn tươi, cá thu có một lớp váng trên da giống như bụi phấn và khi khô, những bụi phấn này càng lộ rõ.

Cá thu Dùng để ăn khi cá còn tươi, nhưng ngon nhất là câu cá thu 1 nắng khô, vì khi phơi khô, ráo nước, cá có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng. Sau đó, nó có thể được chiên, tương cà hoặc om với trà tươi và mía.

Để làm điều đó câu cá thu 1 nắng là một điều rất đơn giản. Ngư dân Đà Nẵng thường có hai cách chế biến khô cá thu. Cách thứ nhất là để nguyên con, rửa sạch bằng nước biển, sau đó buộc dây vào đuôi cá rồi treo vào cột buồm trên tàu, cá rút hết nước rồi thái chỉ. Cách thứ hai là rửa sạch và cắt thành từng khoanh dày khoảng 1-1,5 cm rồi đem phơi nắng, đến khi cá săn lại, có bụi phấn bám trên mình thì dùng giấy báo gói lại từng khúc rồi cho vào chõ. ngăn. đá tủ lạnh để bảo quản.

Địa điểm bán: Chợ và cửa hàng ở Đà Nẵng

Giá tham khảo: 290,000 VNĐ / Kg

Cá thu một nắng
Cá thu một nắng

Leave a comment