Top 15 loại bánh mì ngon nhất thế giới
Contents
Tại sao bạn phải hài lòng với những lát hoặc ổ bánh mì truyền thống hiện có khi khắp nơi trên thế giới có rất nhiều loại bánh mì khác nhau cho bạn lựa chọn? Hãy cùng tham gia một cuộc hành trình đến các vùng đất khác nhau trên thế giới để xem hương vị của chúng như thế nào nhé!
Smorrebrod – Đan Mạch
Smorrebrod xuất hiện từ thế kỷ 19, là một loại bánh truyền thống của người dân Đan Mạch. Bánh mì được làm từ lúa mạch đen, người ta phết một lớp bơ dày lên bề mặt bánh, kết hợp với cá hồi hun khói, thịt bò nướng, hải sản hoặc trứng luộc, một chút nước sốt với cà chua, dưa leo và cà chua. rau để làm một chiếc bánh ngon.
Bulgogi – Hàn Quốc
Hàn Quốc được biết đến với sứ sở kim chi với nền ẩm thực phong phú. Đặc biệt có món Bulgogi dùng bánh mì Ý nhưng với hương vị vẫn mang nét đặc trưng riêng của Hàn Quốc nhờ phần nhân bò được tẩm ướp đậm đà, thêm chút phô mai, hành tây, tiêu xanh, ớt ngọt. Nếu bạn chưa biết thì hãy tìm và thưởng thức nhé
Torta – Mexico
Mexico Torta gồm hai phần bánh mì giòn và vàng được cuộn lại, bên trong có thăn heo, thịt bò tẩm bột, đôi khi có thịt gà xé cộng với một chút phô mai, cà chua. , hành và rau bao gồm. Nghe có vẻ hấp dẫn phải không? Hiện nay ở Việt Nam cũng xuất hiện nhiều loại bánh mì có hình dáng và mùi vị rất giống Torta.
Pambazo – Mexico
Cũng có nguồn gốc từ Mexico, Pambazo có nhiều điểm chung với Torta là lớp bánh mì bên ngoài được chiên giòn. Tuy nhiên, loại bánh này thiên về những loại có vị cay hơn vì phần sốt tiêu bên trong nhân thịt làm tăng vị cay nóng của Pambazo. Hình thức của Pambazo cũng đẹp và hấp dẫn hơn Torta.
Bagel – Canada
Bánh mì bagel có nguồn gốc từ thành phố Montreal, Canada. Đến đây, bạn có thể dễ dàng bắt gặp cảnh xếp hàng dài hàng ngày, trước các cửa hàng bánh mì để chờ những chiếc bánh mì nóng hổi ra lò. Học cách làm bánh của người Canada, hiện nay ở các siêu thị Vinmart, Lotte, BigC,… cũng có nhóm bán loại bánh mì baguette này với lớp phủ sô cô la bên trên, trông rất hấp dẫn.
Chivito – Uruguay
Chivito có nghĩa là “con dê nhỏ”, nhưng nó không liên quan gì đến thịt dê. Món bánh gồm nhân sandwich đầy sáng tạo với thịt bò nướng Churrasco, phô mai mozzarella, cà chua, ô liu và sốt mayonnaise, đậm chất Uraguay như một sự quảng bá bản sắc ẩm thực của đất nước này. Món bánh mì này trở nên nổi tiếng với cái tên không liên quan Chivito.
Kaya Toast – Singapore
Là nơi giao thương giữa các nền văn hóa, nền ẩm thực Singapore vô cùng phong phú và đa dạng với sự kết hợp hài hòa, sáng tạo giữa ẩm thực Á – Âu. Kaya Toast là đặc sản không thể bỏ qua khi đến Singapore. Món bánh mì này mang những nét đặc trưng nhất của ẩm thực Đảo quốc Sư tử. Vỏ bánh gần giống phương Tây nhưng có mùi thơm của nước cốt dừa, nhân bánh béo thơm mùi lá dứa mà chỉ châu Á mới có, người ta thường thưởng thức bữa sáng với lòng đỏ trứng với món bánh này, cùng với một chút cà phê. hoặc trà nóng
Fluffernutter – Mỹ
Mang trong mình những hương vị đặc trưng của ẩm thực Mỹ, Fluffernutter có công thức chế biến vô cùng đơn giản đó là phết bơ đậu phộng lên một lát bánh mì trắng, lát còn lại là marshmallaw, sandwich và thưởng thức. Công thức đơn giản, chỉ trong 1 phút là bạn đã có ngay những chiếc bánh Fluffernutter ngọt ngào, béo ngậy, thơm ngon và tràn đầy năng lượng.
Baguette – Pháp
Trong tiếng Pháp, Baguette có nghĩa là đôi đũa, điều này phản ánh phần nào hình dáng thuôn dài bên ngoài của loại bánh mì truyền thống của Pháp này. Không có nhân kẹp, rau củ, loại bánh này chỉ đơn giản được làm từ bột mì và nhân bên trong dày, bên ngoài giòn, chúng ta có thể ăn kèm với bơ hoặc sữa để cảm nhận vị thơm. lúa mạch
Fischbrotchen – Đức
Đến Biển Bắc của Đức, bạn có thể tìm thấy sự kết hợp kỳ lạ giữa bánh mì và cá ở Fischbrotchen. Chỉ gồm cá biển tươi được chế biến đơn giản để giữ nguyên hương vị của đại dương và hành tây, gỏi hoặc rau muối chua để khử mùi tanh là bạn đã có ngay món Fischbrotchen tươi ngon.
Rou jia mo – Trung Quốc
Trung Quốc cũng là quốc gia đặc trưng của nền ẩm thực Châu Á. Rou jia mo có nguồn gốc từ vùng Thiểm Tây và nhanh chóng lan rộng khắp Trung Quốc, trở thành món ăn đường phố đặc trưng mỗi khi bạn đến thăm đất nước này. Với phần nạc heo được tẩm ướp với gần chục loại gia vị, được hầm trong thời gian dài cho hương vị đậm đà, tạo nên món bánh thơm ngon đúng chuẩn ẩm thực Trung Hoa.
Bocadillo – Tây Ban Nha
Trong các bữa ăn nhẹ hoặc tại các nhà hàng, quán cà phê ở Tây Ban Nha thường xuất hiện bánh mì Bocadillo. Một chiếc Bocadillo điển hình thường có màu nâu vàng, được kẹp bên trong vài lát cá ngừ, khoai tây, cà chua kết hợp với dầu ô liu, pho mát manchego và tương ớt.
Montreal – người Do Thái
Nổi tiếng là dân tộc thông minh nhất thế giới, người Do Thái đã sáng tạo ra món ăn Montreal của riêng mình với hai miếng bánh mì lúa mạch đen, khác với các loại bánh khác ở chỗ những lát thịt được ngâm trong nước. và hút tới mũi.
Pumpernikel – Đức
Đúng như tên gọi: Bánh mì đen Pumpernikel có bề ngoài màu đen, bên trong cũng có màu đen chứ không trắng vàng như loại bánh mì chúng ta thường thấy. Tuy có màu đen nhưng món bánh mì này rất ngon và cực tốt cho sức khỏe. Pumpernikel có xuất xứ từ Đức, được làm từ lúa mạch đen, đường mạch nha, trứng, sữa, đặc biệt, bánh được hầm chứ không nướng như các loại bánh thông thường.