Top 15 Thực phẩm giúp điều trị tiểu đường

0

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Điều trị bệnh tiểu đường mất nhiều thời gian. Đặc biệt, nên kết hợp các loại thuốc và thực phẩm phù hợp trong quá trình điều trị để mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là những thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Quả bí ngô

Quả bí ngô Không chỉ là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà nó còn có những công dụng tuyệt vời đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Theo các nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, bí đỏ có tác dụng hạ lượng đường trong máu giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Đối với những bệnh nhân đã mắc bệnh tiểu đường, quả bí ngô Nó cũng ngăn chặn sự tiến triển của bệnh trở thành mãn tính.

Quả bí ngô
Quả bí ngô
Quả bí ngô
Quả bí ngô

Măng tây

Ít người trong chúng ta biết rằng, măng tây Nó cũng góp phần không nhỏ trong cuộc chiến chống lại bệnh tiểu đường ở người.

Lượng đường trong máu sẽ được kiểm soát và việc sản xuất insulin trong cơ thể được tăng cường nếu bạn ăn một lượng măng tây khoa học và phù hợp thường xuyên. Măng tây Nó hoạt động kỳ diệu như một loại thuốc ẩm thực trong cuộc chiến chống lại bệnh tiểu đường.

Măng tây
Măng tây
Măng tây
Măng tây

Trái ổi

Cây ổi Được biết đến với tên gọi Phiên Thạch Lựu trong Đông y, đây là loại quả có tác dụng đặc biệt trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Theo một nghiên cứu, nước ép ổi giúp điều chỉnh lượng đường trong máu nhờ hợp chất pectin.

Ngoài ra, lá ổi non còn có tác dụng chống tiểu đường cho những người có nguy cơ mắc bệnh.

Trái ổi
Trái ổi
Trái ổi
Trái ổi

Quả dưa chuột

Quả dưa chuột mang lại vô số lợi ích cho con người, một trong số đó là tác dụng thần kỳ trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giúp giảm cholesterol và kiểm soát huyết áp.

Nước ép dưa chuột thúc đẩy tuyến tụy sản xuất insulin vì nó có chứa một loại hormone đặc biệt, đặc biệt có lợi cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường.

Quả dưa chuột
Quả dưa chuột
Quả dưa chuột
Quả dưa chuột

Đậu bắp

Đậu bắp Nó được sử dụng trong nhiều bài thuốc dân gian để điều trị bệnh tiểu đường. Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh trong quả đậu bắp có chứa nhiều chất nhầy bột trắng, có tác dụng đặc biệt là giúp hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Đậu bắp
Đậu bắp
Đậu bắp
Đậu bắp

Súp lơ trắng

Súp lơ trắng, đặc biệt bông cải xanh có nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Nó cũng chứa nhiều crom, là yếu tố quan trọng giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Vì súp lơ trắngbệnh nhân đái tháo đường có thể nấu thành canh, hầm với thịt hầm hoặc xào tỏi.

Súp lơ trắng
Súp lơ trắng
Súp lơ trắng
Súp lơ trắng

Cá hồi

Cá hồi rất giàu protein, vitamin D, vitamin B3,… và vô số chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt hơn, cá hồi có chứa axit béo omega-3, có tác dụng tuyệt vời trong việc kháng insulin.

Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng axit amin arginine có trong cá hồi và trứng cá muối có khả năng kiểm soát lượng glucose trong cơ thể.

Cá hồi
Cá hồi
Cá hồi
Cá hồi

Mướp đắng

Không phải ai trong chúng ta cũng biết tác dụng trong việc điều trị bệnh tiểu đường mướp đắng. Một loạt các hoạt chất như charantin, glycoside steroid, … có trong mướp đắng có khả năng hạ đường huyết, trì hoãn sự phát triển của các bệnh lý võng mạc, đục thủy tinh thể, đặc biệt là tăng khả năng dung nạp glucose của bệnh nhân.

Quan trọng nhất, loại rau này còn có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do – một trong những tác nhân gây ra bệnh tiểu đường.

Mướp đắng
Mướp đắng
Mướp đắng
Mướp đắng

Cà rốt

Lời khuyên của các chuyên gia là nên đưa cà rốt vào chế độ ăn hàng ngày của người bệnh tiểu đường.

Theo các nhà khoa học, so với các loại thực phẩm khác, cà rốt chuyển hóa với tốc độ chậm hơn nhiều, điều này đồng nghĩa với việc cà rốt có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường.

Cà rốt
Cà rốt
Cà rốt
Cà rốt

Trái bơ

thường được biết đến như một loại thực phẩm giàu chất béo. Tuy nhiên, trên thực tế, chất béo trong quả bơ hoàn toàn vô hại mà lại có những tác dụng đặc biệt đối với người dùng, đặc biệt là những người mắc bệnh tiểu đường. ngoài ra Nó cũng chứa nhiều kali, axit folic, vitamin C và vitamin E rất tốt cho cơ thể người bệnh.

Bệnh nhân tiểu đường có thể ăn bơ mỗi ngày bằng cách thêm nó vào món salad hoặc trái cây. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên sử dụng khoảng 2 thìa cà phê thịt trái bơ (khoảng 1/6 quả), tương đương với 10g chất béo và 110 calo cho cơ thể.

Trái bơ
Trái bơ
Trái bơ
Trái bơ

Quế

Quế Nó là một loại thực phẩm có hiệu quả trong việc giảm lượng đường trong máu và cải thiện độ nhạy insulin. Nó có đặc tính chống oxy hóa, cũng có thể làm giảm mức chất béo trung tính trong bệnh tiểu đường loại 2 và cholesterol.

Nếu sử dụng trong vòng 3 tháng, Quế có thể kiểm soát hemoglobin A1c, xác định tính chất lâu dài của bệnh tiểu đường. Nó cũng giúp ích cho bệnh nhân tiểu đường loại 1, nhưng chỉ dùng 1 thìa cà phê mỗi ngày.

Quế
Quế
Quế
Quế

Trà

Uống trà là một cách hiệu quả để kiểm soát bệnh tiểu đường. Trà Chứa chất chống oxy hóa EGCG (Epigallocatechin gallate), giúp duy trì tính linh hoạt của mạch máu và ổn định lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy nguyên tố này làm giảm lượng đường trong máu và hạn chế sự gia tăng của đường sau bữa ăn bao gồm chủ yếu là carbohydrate.

Trà
Trà
Trà
Trà

Quả táo

Không thể phủ nhận rằng các loại trái cây như táoQuả việt quất và nho đều tốt cho sức khỏe và là một phần thiết yếu của chế độ ăn kiêng.

Những loại trái cây này đã được chứng minh là có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 nếu tiêu thụ thường xuyên. Những người ăn táo mỗi ngày giảm 27% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với những người không ăn táo.

Quả táo
Quả táo
Quả táo
Quả táo

Lúa mạch

Lúa mạch Chứa chất xơ hòa tan giúp nâng cao sức khỏe cho người bị bệnh tiểu đường. Không nhiều người biết rằng lúa mạch Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc ổn định lượng đường trong máu và giúp giảm 6% lượng cholesterol.

Lúa mạch Nó rất giàu chất xơ hòa tan được gọi là beta-glucan. Beta-glucan làm giảm cholesterol LDL và kiểm soát khả năng hấp thụ của cơ thể.

Lúa mạch
Lúa mạch
Lúa mạch
Lúa mạch

Leave a comment