Top 21 thực phẩm giúp tăng trí nhớ tốt cho não của bạn

0

Não là một cơ quan quan trọng của cơ thể. Bộ não có nhiều chức năng trong cơ thể và đặc biệt nó thực hiện vai trò điều phối hoạt động giữa các bộ phận. Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để giữ cho não bộ khỏe mạnh và tăng cường trí nhớ? Câu trả lời nằm ở lượng thức ăn chúng ta ăn hàng ngày. Do đó, dưới đây Review.tip.edu.vn sẽ gợi ý cho bạn danh sách một số thực phẩm cần thiết giúp não bộ khỏe mạnh và lưu trữ trí nhớ tốt.

Sô cô la đen

Sô cô la đen Thức ăn không chỉ tuyệt mà còn rất ngon
cho não. Nó chứa đầy flavonols, một hợp chất chịu trách nhiệm về
để kiểm soát huyết áp. Bổ sung sô cô la đen giúp lưu thông máu lên não
và hỗ trợ các cơ quan khác hoạt động bình thường.

Bạn có thể nhai một vài miếng sô cô la đen trong một tuần. Nhưng mà
Bạn nên chọn sô cô la đen với 70-80% ca cao. Các loại sôcôla
có vị hơi đắng sẽ rất tốt cho tinh thần và thể chất của bạn.

Sô cô la đen
Sô cô la đen
Sô cô la đen
Sô cô la đen

Dầu dừa

Dầu dừa Nó không chỉ là một sản phẩm làm đẹp tự nhiên mà còn là một trong những loại dầu tốt nhất cho não. Dầu dừa có chức năng tăng cường trí nhớ và hoạt động như một chất chống viêm để ngăn chặn tình trạng viêm tế bào trong não. Vì vậy, hãy bao gồm dầu dừa thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn.

Dầu dừa
Dầu dừa
Dầu dừa
Dầu dừa

Trứng

Trong Trứng rất giàu proteinvì vậy nó là một trong những loại
Thực phẩm giúp giữ cho não bộ khỏe mạnh. Lòng đỏ trứng rất giàu choline, giúp
phát triển trí não ở cả trẻ em và người lớn. Chính vì vậy phụ nữ mang thai
Người ta thường khuyên ăn trứng nhiều lần trong tuần. Ngoài ra, trứng có thể giữ
khiến tâm trạng của bạn luôn cảm thấy vui vẻ vì nó phá hủy các nội tiết tố trong
cơ thể của bạn. Vì vậy, ăn một quả trứng sẽ giúp bạn vui vẻ cả ngày.

Trứng
Trứng
Trứng
Trứng

Bông cải xanh

Bông cải xanh được coi là một loại thực phẩm tự nhiên tuyệt vời
tốt nhất cho não. Nó có hàm lượng cao vitamin K và choline giúp tăng cường trí nhớ.
Vì vậy, trước khi chuẩn bị cho các kỳ thi, hãy ăn bông cải xanh.

Bông cải xanh hay còn được gọi là bông cải xanh
Bông cải xanh hay còn được gọi là bông cải xanh
Bông cải xanh
Bông cải xanh

Việt quất

Việt quất là một ví dụ điển hình về các loại thực phẩm giúp
não khỏe mà không ảnh hưởng đến vị giác. Loại quả này rất giàu chất dinh dưỡng
Vitamin và chất xơ cần thiết cho não vì nó là loại quả thuộc họ cam
quýt và do đó có rất nhiều vitamin C và vitamin K giúp giảm căng thẳng
não. Việt quất Nó cũng giúp tái tạo tế bào não, vì vậy nó giữ cho não bộ
sức khỏe của bạn.

Việt quất
Việt quất
Việt quất
Việt quất

Rau cần tây

Rau cần tây Nó là một thực phẩm kỳ diệu. Nó không chứa
cholesterol, ít calo, giàu vitamin, khoáng chất và đặc biệt nó được coi là một
Siêu thực phẩm cho não. Cần tây có đặc tính chống viêm và chống sưng tấy
viêm tế bào não, giữ cho não luôn khỏe mạnh. Nó cũng giàu chất chống oxy hóa
oxy hóa và có nhiều lợi ích khác cho cơ thể. Vì vậy, hãy ăn cần tây trong bữa ăn của bạn
Ăn sáng để có một trí óc tuyệt vời và một cơ thể hoạt động tốt suốt cả ngày.

Rau cần tây
Rau cần tây
Rau cần tây
Rau cần tây

Trái bơ

Trái bơ Nó là một thực phẩm cần thiết để bao gồm trong chế độ ăn uống
đồ uống của bạn vì nó có chức năng ngăn ngừa đông máu trong não. Do đó, bạn
sẽ giảm khả năng bị đột quỵ trong đời. Bơ có hàm
Hàm lượng lớn các vitamin thiết yếu như vitamin B, C và K giúp tăng cường sức lực
kỉ niệm. Ăn bơ tươi trực tiếp dưới dạng trái cây hoặc trộn với một ít sữa
Lắc vài lần một tuần để giúp duy trì sức khỏe của não.

Trái bơ có rất nhiều công dụng như làm sinh tố
Trái bơ có rất nhiều công dụng như làm sinh tố
Trái bơ
Trái bơ

Dầu ô liu

Dầu ô liu là một trong những loại dầu tốt nhất cho cả não và cơ thể. Thêm dầu ô liu nguyên chất vào bữa ăn cực kỳ hữu ích trong việc chữa các bệnh về não như bệnh Alzheimer – chứng sa sút trí tuệ phổ biến nhất, vì nó ức chế các chất độc xâm nhập vào não. Thêm dầu ô liu vào món salad và mì ăn liền của bạn để tăng cường trí nhớ. Không bao giờ nấu dầu ô liu ở nhiệt độ cao vì nó làm giảm lợi ích của nó.

Dầu ô liu
Dầu ô liu
Dầu ô liu
Dầu ô liu

Các loại rau lá

Lá rau rất giàu vitamin giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của
tế bào não và phục hồi khả năng trí óc. Vì vậy, người cao tuổi được khuyến khích
Khuyến khích tăng cường ăn các loại rau như xô thơm, rau bina và cải xoăn
trong chế độ ăn uống của họ. Điều này tăng cường sức mạnh bộ nhớ và làm cho
chậm thoái hóa não. Vì vậy, bạn nên có ít nhất 2 phần rau lá
xanh lam trong 1 ngày để chống viêm tế bào não và giữ não
não khỏe mạnh.

Các loại rau lá
Các loại rau lá
Các loại rau lá
Các loại rau lá

Cá hồi

Cá hồi là một phương pháp điều trị lành mạnh cho những người không ăn chay. Đây là một trong những thực phẩm cực kỳ tốt cho não bộ, giàu axit béo omega-3 giúp cải thiện khả năng tập trung. Đây là một loại thực phẩm tuyệt vời để chống lại bệnh ung thư não và các khối u đang phát triển. Bao gồm cá hồi trong chế độ ăn uống của bạn giúp bạn cải thiện trí nhớ và đồng thời ngăn ngừa bất kỳ bệnh liên quan đến não.

Cá hồi Nauy
Cá hồi Nauy
Cá hồi
Cá hồi

Quả óc chó

Quả óc chó Được đóng gói với các chất dinh dưỡng có lợi cho tim và chống viêm, nó cũng là nguồn dinh dưỡng có lợi duy nhất của axit alpha linolenic (ALA). Điều này có nghĩa là loại quả này giúp lưu thông máu tốt, từ đó cho phép cung cấp oxy đến não một cách hiệu quả.

Theo một nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị Quốc tế về Bệnh Alzheimer năm 2010, những con chuột mắc bệnh được cho ăn thường xuyên Quả óc chó đã sẵn sàng Cải thiện bộ nhớtăng khả năng học tập và phối hợp các kỹ năng vận động một cách đáng kể.

Quả óc chó
Quả óc chó
Quả óc chó
Quả óc chó

Quả mọng

Các nghiên cứu trên động vật từ lâu đã chỉ ra mối liên hệ giữa tiêu thụ quả mọng và sức khỏe não bộ. Nhưng một nghiên cứu gần đây được công bố trên Annals of Neurology cho thấy rằng chế độ ăn nhiều quả mọng như việt quất, dâu tây và các loại quả tương tự khác được chứng minh là có liên quan đến sự suy giảm chậm hơn. khả năng tinh thần, chẳng hạn như khả năng ghi nhớ hoặc tập trung. Đặc biệt, kết quả cho thấy có hiệu quả cao với phụ nữ trung niên, theo Alice Park của TIME.

Quả mọng
Quả mọng
Quả mọng
Quả mọng

Cà phê

Caffeine là một chất kích thích nhẹ có trong cà phê. Chất này có thể giúp chúng ta cải thiện trí lực. Điều này được biết đến rộng rãi vì 120.000 tấn cà phê được tiêu thụ mỗi năm. Ngoài tác dụng thúc đẩy não bộ hoạt động hiệu quả, hoạt tính chống oxy hóa của hạt cà phê Nó cũng giúp cải thiện sức khỏe tinh thần. Đặc biệt, một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống cà phê thực sự làm giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ.

Cà phê
Cà phê
Cà phê
Cà phê

Lúa mì

Mầm lúa mì là một nguồn thực vật giàu choline – một chất dinh dưỡng tham gia vào quá trình sản xuất acetylcholine của cơ thể. Acetylcholine là chất dẫn truyền thần kinh giúp tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, trứng cũng là một nguồn cung cấp choline dồi dào.

Củ cải đường

Nghiên cứu gần đây cho thấy tiềm năng đầy hứa hẹn của củ cải đường trong việc giải quyết sự phổ biến ngày càng tăng của chứng sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer nói riêng. Một nghiên cứu cụ thể khác chỉ ra rằng nitrat chứa trong củ cải đường là một vũ khí bí mật để bảo vệ não bộ của chúng ta.

Trong các nghiên cứu, tiêu thụ nitrat đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường và cải thiện lưu lượng máu ở người cao tuổi, đặc biệt là ở vùng thùy trán của não, nơi có liên quan đến thoái hóa và có thể mất trí nhớ ở người cao tuổi. Tương lai. Ngoài ra, chúng còn giảm viêm nhiễm, giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư và giúp loại bỏ độc tố trong máu. Nitrat tự nhiên trong củ cải đường Tăng cường lưu thông máu lên não, hỗ trợ các vấn đề về thần kinh.

Củ cải đường
Củ cải đường
Củ cải đường
Củ cải đường

Tỏi

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Louisville (Mỹ) đã phát hiện ra rằng ăn tỏi có thể giúp ngăn ngừa mất trí nhớ ở bệnh nhân Alzheimer và Parkinson. Các hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong tỏi là allyl sulfide được cho là có khả năng “cải thiện sức khỏe” của vi khuẩn trong dạ dày và cả nâng cao nhận thức ở người cao tuổi.

Theo nghiên cứu được công bố trên Cancer, tạp chí y khoa của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, tỏi có thể giúp ngăn ngừa một số dạng ung thư não. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ trong tỏi có tác dụng tiêu diệt tế bào u nguyên bào thần kinh đệm, một loại tế bào u ác tính.

Tỏi
Tỏi
Tỏi
Tỏi

Quả táo

Quả táo Chứa hàm lượng acetycholine cao, giúp tăng cường vận động và nhận thức của các giác quan. Táo cũng làm giảm lo lắng. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những học sinh ăn táo vào buổi sáng sẽ tăng thêm 7 điểm trong bài kiểm tra buổi chiều. Ăn táo là cách đơn giản nhất để có một bộ não khỏe mạnh và trí nhớ tốt.

Ăn táo
Ăn táo
Ăn táo
Ăn táo

Nghệ.

nghệ Nó là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ đã được công nhận rộng rãi để giúp chống lại mọi thứ từ mệt mỏi đến ung thư.

Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra nó là một chất bảo vệ thần kinh, ngăn ngừa các rối loạn thần kinh bao gồm bệnh Alzheimer và các khối u.

Nghệ.
Nghệ.
Nghệ.
Nghệ.

Án tử hình

Không chỉ có khả năng chống oxi hóa cực tốt, án tử hình Nó cũng có hiệu quả trong việc điều trị chứng viêm nhẹ. Theo Trung y, án tử hình Vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng gan, sáng mắt, chữa nóng trong, cảm mạo, sinh tinh, chữa suy nhược cơ thể, làm mạnh xương và cơ bắp, dưỡng não, … Nguyên liệu này còn được y học hiện đại đánh giá là có tác dụng rất tốt đối với các đối tượng bị suy giảm trí nhớ. Các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo, không chỉ án tử hìnhnhiều loại quả mọng khác như dâu tây, việt quất… cũng có tác dụng tích cực trong việc cải thiện trí nhớ.

Án tử hình
Án tử hình
Án tử hình
Án tử hình

Óc lợn

Y học cổ truyền Trung Quốc có quan niệm “tạng phủ” nên óc lợn thường được biết đến là món ăn rất tốt để bồi bổ trí não, tăng cường trí nhớ. Óc lợn Vị ngọt, tính bình, có công năng bổ thận, ích não, bổ tủy, chữa suy nhược thần kinh, hay quên, hoa mắt, chóng mặt …Óc lợn Nó thường được chế biến bằng phương pháp hấp thông thường. Người dùng cũng có thể bổ sung thêm một số vị thuốc bổ não như ngưu bàng tử, Hoài sơn… để tăng cường chức năng bổ não.

Tuy nhiên, thực phẩm này chứa nhiều cholesterol, không nên dùng cho những người bị rối loạn mỡ máu, xơ vữa động mạch.

Óc lợn
Óc lợn
Óc lợn
Óc lợn

Leave a comment