Top 6 loại nước ép Củ Dền thơm ngon, tốt cho sức khoẻ nhất mà bạn nên biết

0

Nước ép củ dền là một trong những loại nước ép dễ uống nhất vì vị của nó rất ngọt và nhẹ. Phù hợp với cả những người khó tính. Không chỉ đơn giản là một loại nước ép mà nó còn là một phương pháp chữa bệnh tự nhiên bởi những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe. Hãy cùng Review Tip khám phá những công thức dưới đây nhé.

Nước ép củ dền và dứa

Một công thức đáng yêu từ củ dền và dứa. Đó là một sự kết hợp nhẹ nhàng và sảng khoái. Dứa không chỉ là loại quả thông dụng trong mỗi gia đình mà nó còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, kháng viêm. Dứa chứa một lượng vitamin C cao hơn lượng khuyến nghị hàng ngày cho một người trưởng thành. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính phổ biến như bệnh tim, tiểu đường và một số bệnh ung thư. Có vẻ như tác dụng của củ cải đường nên tăng gấp đôi tác dụng trong một cốc nước ép.

Vật chất:

  • Củ cải đường: 500 g
  • Dứa: 1 quả

Cách làm nước ép:

  • Bước 1: Củ dền rửa sạch, bỏ vỏ. Dứa gọt vỏ và cắt thành 4 miếng dài
  • Bước 2: Lần lượt cho củ dền và dứa vào máy ép để lấy nước cốt.
  • Bước 3: Đổ ra ly, thêm đường hoặc sữa đặc vào, nêm nếm cho vừa ăn.
Nước ép củ dền và dứa
Nước ép củ dền và dứa
Nước ép củ dền và dứa

Nước ép củ dền, táo và gừng

Vật chất:

  • Rau dền 3 trong số
  • Gừng 1 miếng
  • 2 quả táo
  • 1 cốc nước lọc
  • Dụng cụ sử dụng: Máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây

Xử lý:

Nguyên liệu chế biến:

  • Củ cải và gừng rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ.
  • Rửa sạch táo rồi cắt thành từng miếng nhỏ, không cần gọt vỏ.

Trộn hỗn hợp:

  • Cho tất cả các thứ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với nước lọc rồi lọc qua rây để loại bỏ xác thịt. Đổ ra ly và thưởng thức.

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

  • Một món nước ép củ dền thơm ngon và bổ dưỡng khác. Thưởng thức ngay sau khi vắt để giữ nước thơm ngon, mát lạnh!
Nước ép củ dền, táo và gừng
Nước ép củ dền, táo và gừng
Nước ép củ dền, táo và gừng
Nước ép củ dền, táo và gừng

Nước ép củ dền

Vật chất:

  • Rau dền 1 trong số
  • 3 củ cà rốt
  • 1 quả táo
  • Húng quế 20 gr
  • 1,5 cốc nước lọc
  • Dụng cụ sử dụng: Máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây

Xử lý:

Nguyên liệu chế biến:

  • Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
  • Húng quế nhặt bỏ lá úa, rửa sạch.

Trộn hỗn hợp:

  • Cho các thứ vào máy xay sinh tố, thêm nước lọc, xay nhiều lần cho đến khi nhuyễn mịn rồi lọc qua rây lấy nước cốt, bỏ xác.
  • Đổ ra ly và thưởng thức.

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

  • Đây là công thức giúp ly nước ép củ dền dễ uống hơn.
Nước ép củ dền
Nước ép củ dền
Nước ép củ dền
Nước ép củ dền

Nước ép cam, củ dền và cà rốt

Vật chất:

  • Rau dền 1/2 của
  • 1 quả cam
  • Cà rốt 2 miếng
  • Nước đường 20 ml
  • Dụng cụ sử dụng: Máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố

Xử lý:

Nguyên liệu chế biến:

  • Cà rốt và củ cải rửa sạch, thái sợi nhỏ. Cho vào máy ép trái cây, ép lấy nước.
  • Cắt đôi quả cam, vắt kiệt nước.

Làm nước trái cây:

  • Trộn nước ép cà rốt củ dền với nước cam vừa vắt, thêm nước đường. Vậy là đã có một ly nước ép cà rốt củ dền.

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

  • Nước ép này được sử dụng tốt nhất sau khi làm. Không nên để quá lâu vì có chứa nước cam sẽ dễ bị đắng.
  • Sự kết hợp giữa củ cải, cam và cà rốt không chỉ có công dụng thanh nhiệt mà còn làm đẹp da một cách tự nhiên.
Nước ép cam, củ dền và cà rốt
Nước ép cam, củ dền và cà rốt
Nước ép cam, củ dền và cà rốt
Nước ép cam, củ dền và cà rốt

Nước ép củ cải đường vàng

Vật chất:

  • Rau dền 3 trong số
  • Nước lọc 60 ml
  • Đường vàng 2 thìa cà phê
  • Dụng cụ sử dụng: Máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây

Xử lý:

Chuẩn bị củ cải:

  • Củ cải rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ.

Trộn hỗn hợp:

  • Cho củ dền vào máy xay sinh tố cùng với 60ml nước lọc, xay nhuyễn.
  • Sau đó cho hỗn hợp lên khăn hoặc rây mỏng, vắt kiệt nước và bỏ xác.
  • Cho đường vàng vào nước cốt, khuấy đều cho đến khi đường tan hết là có thể thưởng thức.

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

  • Nước ép củ dền với vị ngọt thanh mát dễ uống, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thực hiện và thưởng thức ngay bây giờ!
Nước củ dền đường vàng
Nước củ dền đường vàng
Nước củ dền đường vàng
Nước củ dền đường vàng

Nước ép củ cải đường và cần tây

Vật chất:

  • Củ dền: 2-3 củ
  • Cần tây: 1 bó
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Nước
  • Máy khâu hoặc máy ép trái cây, sàng

Cách làm nước ép:

  • Bước 1: Củ dền gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Cần tây rửa sạch rồi cắt khúc, mỗi khúc dài khoảng 5-6cm. Gừng rửa sạch, thái sợi.
  • Bước 2: Cho từng loại vào máy ép trái cây ép lấy nước cốt hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay, sau đó lọc qua rây để lấy nước.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp ra ly, hòa tan. Sau đó, vắt nửa quả chanh vào ly để dùng. Thêm đường nếu bạn thích ngọt.

    Nước ép củ cải đường và cần tây
    Nước ép củ cải đường và cần tây
    Nước ép củ cải đường và cần tây
    Nước ép củ cải đường và cần tây

    Leave a comment