Top 6 Món bánh miền Trung ngon nhất có ở Sài Gòn

0

Miền Trung quen thuộc và thu hút thực khách đơn giản bởi nét ẩm thực riêng. Và một trong số đó phải kể đến những món bánh ngon nổi tiếng như bánh bèo, bánh bèo, bánh bột lọc… Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những món bánh này tại Sài Gòn. Hãy cùng toplist điểm qua một vài địa chỉ Sài Gòn bán những món bánh trung thu này nhé.

Bánh xèo

Bánh xèo miền Trung Vỏ bánh nhỏ, giòn. Cũng được tráng từ bột gạo, cũng có màu vàng tươi của nghệ nhưng bên trong bánh xèo miền Trung lại ít nhân rất khác với bánh xèo miền Nam. Nhân bánh xèo miền Trung không nhiều, chỉ một chút gồm giá đỗ, một chút bún, tôm và hành phi. Khi ăn có thể dùng kèm với bánh tráng, rau sống, nước chấm chua chua cay cay đặc biệt tạo nên hương vị khó cưỡng. Nước chấm thơm ngon đặc biệt của bánh xèo Đà Nẵng chính hiệu là nước chấm được chế biến rất khác lạ.

Nguyên liệu làm nước sốt cho bánh Xẻo Central gồm gan heo, gan gà xay nhuyễn, thịt bằm và một ít nấm hương. Hỗn hợp này được nấu chín và có thêm một ít tinh bột sắn để tạo độ sệt, và một ít đậu phộng giã nhỏ để tăng thêm hương vị. Một quán bánh xèo bình dân ở miền Trung với giá chỉ từ 5 đến 6 nghìn / chiếc. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quán bán bánh xèo miền Trung tại TP. HCM. Bạn có thể ghé shop tại Lô K 001, Đ / C Phan Xích Long, P.7, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh để thưởng thức.

Bánh xèo miền Trung
Bánh xèo miền Trung
Bánh xèo
Bánh xèo

Bánh nậm

Bánh nậm Đây cũng là món bánh được rất nhiều bạn trẻ miền Trung yêu thích và rủ nhau đi ăn mỗi dịp lễ. Món bánh này rất dễ ăn, với nguyên liệu chính là thịt, nấm mèo, hành phi và bột gạo. Bánh khi ăn khá mềm, có vị béo của thịt, vị chua ngọt của nước chấm và mùi thơm của hành phi. Tất cả tạo nên hương vị thơm ngon, mềm mại, thanh tao của bánh nậm, dường như tan chảy ngay khi vừa cho vào miệng. Khi thưởng thức bánh nậm, thực khách cũng cần lưu ý để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của món bánh Huế.

Để bánh không bị nát, xẹp, thực khách nên dùng thìa thay đũa, đặt bánh ra đĩa, mở vung, để nguyên lá gói rồi rưới một chút nước mắm cay lên bánh. Vị thơm mát của lá dong quyện với mùi thơm của bánh sẽ giúp thực khách ăn ngon miệng hơn và không bị ngán. Với mức giá chỉ 4k / chiếc, bạn có thể tìm thấy quán bánh căn ở góc ngã tư Hòa Hưng – Cách Mạng Tháng Tám, Q.10, Hồ Chí Minh. Tuy chỉ là một quán nhỏ nhưng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích món Huế tìm đến.

Bánh cuốn ngon
Bánh cuốn ngon
Bánh tráng Huế
Bánh tráng Huế

Bột mì

Có thể nói đây là món bánh đặc sản của người Huế mà mỗi khi đi xa ai cũng mang về làm quà. Dù là ăn vặt, ăn cho vui thì nó vẫn khiến người ta cảm thấy ngon miệng và thú vị. Lớp bánh dai dai cuốn với tôm rang hay thịt heo đậm đà chấm với nước mắm chua cay khiến bạn không thể nào dứt ra được. Lọ bột bánhc đơn giản cả về nguyên liệu và cách chế biến.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là món bánh này kém hấp dẫn trong mắt thực khách nhé! Để làm ra những chiếc bánh vừa trong, vừa dẻo, béo ngậy và thơm phức, đòi hỏi người làm phải biết cách. Nguyên liệu chính cần có gồm có bột sắn, thịt ba chỉ, tôm và một phần không thể thiếu là lá chuối xanh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng bán lọ bánh bộtHuế nổi tiếng. Chẳng hạn, bạn có thể đến địa chỉ sau: Quán Huế Ô Xuân, 20 Nguyễn Hữu Cầu, Quận 1, Hồ Chí Minh để thưởng thức món ăn quen thuộc này.

Bánh bột lọc miền trung
Bánh bột lọc miền trung
Bánh phồng tôm
Bánh phồng tôm

Bánh bèo

Đó là một loại bánh được làm một cách công phu và tỉ mỉ. Bánh bèo Được làm từ bột gạo, khuôn bánh là những chiếc chén nhỏ xíu, chấm với nước mắm ngọt, món ăn tuy đơn giản nhưng ẩn chứa bên trong là cả một quá trình chế biến tương đối công phu. Để làm món bánh này, bạn phải đem bột gạo đã được xay nhuyễn sau khi ăn cho vào từng chén nhỏ rồi đem hấp chín. Nhân bánh bèo có thể là nhân khô hoặc nhân ướt. Tuy nhiên theo kinh nghiệm thì bánh ướt sẽ ngon hơn rất nhiều. Nhân bánh ướt này thường nhân tôm, nhân đặc sệt ăn cực đã.

Nếu thích, bạn có thể chấm thêm một thìa nước mắm chua ngọt cay cay, rất ngon. Chỉ với giá khoảng 5 đến 6 nghìn / cốc là bạn đã có thể thưởng thức ngay món bánh khoái khẩu ở Sài Gòn này rồi. Vị ngọt của chấy tôm, vị cay nồng của nước mắm quyện với bánh bèo thơm ngon khiến du khách một lần thưởng thức không thể nào quên. Bánh thường được ăn nóng ngay sau khi hấp. Bạn có thể thưởng thức món ngon này tại 45C Kỳ Đồng, P.9, Q.3, TP. HCM.

Bánh cupcake
Bánh cupcake
Bánh bèo là món ăn dân dã của Huế
Bánh bèo là món ăn dân dã của Huế

Đập bánh

Đập bánh là món bánh gắn liền với địa danh phố cổ Hội An, với những con người xứ Quảng mộc mạc, chân chất. Bánh đập độc đáo ở chỗ, nguyên liệu cực kỳ đơn giản: chỉ là một sợi mì và một chiếc bánh tráng giòn giã nhuyễn, chấm với nước mắm nêm mà ngon đến không ngờ. Vị mềm, hơi dai của sợi mì cộng với độ giòn của bánh tráng tạo cảm giác thích thú cho người ăn.

Thành phần của món bánh đập Nha Trang gồm có 2 phần chính, đó là phần bánh ướt bên trong được làm bằng bột gạo hấp và bên ngoài là bánh tráng nướng. Chính vị giòn tan của lớp vỏ bánh tráng nướng đã tạo nên một hương vị thơm ngon rất lạ miệng cho món bánh đập.

Đập bánh là đặc sản của miền Trung vô cùng nổi tiếng và được nhiều du khách lựa chọn để thưởng thức. Món ăn đơn giản nên giá cả khá bình dân, chỉ khoảng 10k / phần. Bạn có thể chọn món bánh này cho bữa ăn sáng của mình để tạo sự khác biệt. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại địa chỉ: 36/66 Nguyễn Gia Trí (Đường D2), Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Bánh mì miền Trung
Bánh mì miền Trung
Bánh pao ngon
Bánh pao ngon

Bánh có thể

Bánh có thể là một loại bánh bột tráng nướng, có nguồn gốc từ dân tộc Chăm ở tỉnh Ninh Thuận, phổ biến ở khu vực Nam Trung Bộ. Cùng với bánh cuốn, bánh tôm, bánh nậm miền Bắc; Bánh bèo, bánh xèo, bánh khọt, bánh cuốn miền Nam và bánh căn miền Trung là một trong những đặc sản ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Bánh có hình dáng tương tự như bánh khọt nhưng cách làm lại khác. Nguyên liệu chính để làm món bánh này là bột gạo.

Bánh Căn có hương vị đặc biệt hấp dẫn, tuy được nấu bằng dầu nhưng khi ăn không bị ngán. Phần hấp dẫn nhất là nhân hải sản như tôm, thịt, trứng. Nước chấm chua ngọt cũng góp phần làm bạn thêm ngon miệng.

Ăn Bánh có thể Bạn sẽ cảm nhận được độ giòn nhẹ của vỏ bánh, độ mềm của bột bánh bên trong, mùi thơm của bột gạo nấu chín, của trứng, vị béo ngọt của tôm, mực và bắt lên bởi màu vàng của vỏ bánh, màu của ruốc. bánh. Màu xanh tươi của rau, màu đỏ của ớt, cà chua, tôm … Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại 269 Nguyễn Văn Lượng, P.10, Q.Gò Vấp, TP. HCM.

Bánh căn miền Trung
Bánh căn miền Trung
Đặc sản bánh căn
Đặc sản bánh căn

Leave a comment