Top 6 Món ngon ở làng nghề bánh tráng Thôn Phú Hưng, Núi Thành, Quảng Nam
Contents
Bánh tráng hay còn gọi là bánh tráng, tùy theo vùng miền mà tên gọi khác nhau. Mỗi vùng miền đều có cách làm bánh tráng mang hương vị riêng, đặc trưng của từng sản phẩm. Có nhiều nơi sản xuất bánh tráng như Bình Định có bánh tráng nước dừa rất thơm và béo ở Tây Ninh, hay ở Quảng Nam có bánh tráng Đại Lộc được nhiều người biết đến … Bây giờ mình và các bạn cùng đến với nhé. . Làng bánh tráng ở xứ Quảng, nhưng không phải Đại Lộc, mà ở Thôn Phú Hưng, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Cách đây gần 30 năm, ở đây chỉ có 2 nhà nhưng nay số hộ làm bánh tráng đã lên 15 hộ.
Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng ở đây không có bánh tráng nước dừa hay bánh tráng ngọt mà có hai loại đặc trưng: bánh tráng thường có bột gạo, muối mè đen, chỉ đơn giản vậy thôi, giá 2.000đ / cái, giá sỉ. là 20.000 đồng / cái. 13 cái, loại đặc biệt là 3.000 đồng / cái, giá sỉ 30.000 đồng / 13 cái, sẽ có thêm gia vị tiêu, hành, ớt, tỏi, nước mắm đầy đủ cho bánh thơm và cay.
Ở đây còn làm các loại bánh theo yêu cầu của khách như bánh tráng cuốn, bánh tráng mè đen,… Tùy theo đơn hàng mà các cô làm món bánh tráng nướng vừa giòn vừa ngon.
Bánh tráng mỏng ngày Tết
Chỗ này chỉ chuyên làm bánh tráng dày để nướng chứ không chuyên bánh tráng mỏng cuốn ram, cuốn thịt. Bánh tráng mỏng chỉ tráng trong ngày tết, khách có nhu cầu đặt số lượng nhiều, số lượng lớn để khách có thể cuốn ram, thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo, …
Tuy bánh tráng mỏng, chỉ làm một dịp Tết nhưng lượng người đặt mua khá đông, vì bánh tráng ở đây rất uy tín. Với 100% được làm từ bột gạo tạo nên loại bánh vừa dẻo vừa dai, khó bị rách khi nhúng nước, cùng với quy trình đảm bảo vệ sinh nên rất an toàn cho sức khỏe. Tết đến rồi mọi người hãy nhanh tay đặt ngay cho mình những chiếc bánh chưng chuẩn nha, chỉ 15.000đ / 13 cái thôi.
Bánh tráng ướt
Bánh tráng ướt là loại bánh vừa ra lò, chưa được phơi khô, còn nóng hổi, nhưng ăn bánh tráng ướt thì chỉ ăn bánh tráng thường loại 2.000 đồng / cái. Lấy một đĩa bánh nóng khoảng 3 cái, thoa dầu hành, dùng tay xé bánh rồi chấm vào (nước mắm thơm), mắm nêm, không cần thêm rau sống hay thịt, thế là ngon. đã sẵn sàng.
Chỉ cần thưởng thức chiếc bánh vừa nóng hổi, vừa dẻo, vừa mềm cộng với chút nước chấm cay cay, thơm phức thì còn gì bằng. Bữa sáng từ tinh chất gạo giúp chúng ta khỏe mạnh và năng động cả ngày.
Bánh Chúc hay còn gọi là Bánh Đa
Bánh đập là sự kết hợp giữa bánh nướng và bánh ướt. Lấy 1 cái bánh nướng để dưới cùng rồi lấy phần bánh ướt lên trên. Các mẹ thường để bánh ướt nguội một chút rồi mới cho bánh lên trên, vì làm như vậy bánh ướt vẫn giữ được độ giòn. Chỉ 4.000đ / đập, rất rẻ.
Ở đây bánh không mỏng như những chỗ khác mà bánh rất dày và to, bánh ướt thì tùy khách, có khách thích mỏng, có khách thích dày, một cân bánh là đủ. . Sau khi đặt hai loại bánh chồng lên nhau, ta dùng tay giã thật mạnh để bánh vỡ ra và dính vào bánh ướt. Một điều không thể thiếu đó là nước chấm tạo nên hương vị đậm đà cho món bánh đập, đến đây bạn sẽ được ăn kèm với nước mắm thơm, nem chua tùy thích. Chúc bạn ngon miệng.
Mì khô
Khi trời mưa, bánh tráng ướt không khô được nên các mẹ thường để cho héo rồi dùng tay cắt thành từng sợi nhỏ như bún bình thường rồi bắc lên bếp để phơi bún. Sợi mì sau khi sấy khô có hình dạng giống sợi mì. Được bán với giá 60.000đ / kg.
Cách sử dụng mì khô:
- Mì luộc đến khi mềm, nhớ để lâu hơn một chút vì sợi mì hơi cứng.
- Chuẩn bị nước dùng, sau đó chuẩn bị ăn.
Sợi bún rất dẻo và dai, thơm mùi gạo, thường được dùng trong dịp Tết ở đây.
Lá mì làm món ăn đặc biệt Mì Quảng
Sợi mì được làm từ bột gạo nguyên chất cùng với cách nấu nước dùng đặc trưng tạo nên một tô mì Quảng đặc biệt. Để sợi mì thơm ngon hơn, các mẹ thường cho thêm một chút bột nghệ để tạo màu vàng, bắt mắt cho sợi mì. Tôi thích mì màu vàng hơn vì sợi mì màu vàng trông đẹp hơn và ngon hơn.
Ở đây không chỉ có mì Quảng mà còn có mì trộn. Mì Quảng Nước chắc hẳn ai cũng biết, gồm nước dùng đậm đà, ăn được với một ít cho vào tô, có tôm thịt gà, đậu phộng, ăn kèm với rau sống, món nào cũng có vẻ riêng. nhưng khi cho vào tô mì sẽ tạo nên một món ăn khó quên. Còn đối với món mì trộn, ngoài sợi mì ngon, dẻo, điều quan trọng để tạo nên một tô mì ngon chính là rau sống đúng vị và nước mắm mặn ngọt vừa đủ, thêm đậu phộng và tôm chiên nhuyễn. Giá 10.000đ / tô, vừa rẻ vừa ngon.