Top 7 Cách làm món lắc phô mai thơm ngon nhất mà tín đồ ăn vặt nào cũng nên biết

0

Bột phô mai là một loại hỗn hợp bột có màu vàng cam, vàng hoặc trắng đều, vị mặn và mùi thơm đặc trưng. Bột phô mai chứa nhiều thành phần như 10-15% phô mai, váng sữa, muối, dầu thực vật,… và các chất điều vị. Từ lâu, bột phô mai đã là một trong những loại gia vị đặc biệt, loại gia vị này được các chuyên gia ẩm thực trên thế giới ưa chuộng. Bột phô mai có thể kết hợp với nhiều món ăn cũng như tạo nên sự hấp dẫn và hương vị riêng. Mỗi ngày Review.tip.edu.vn hy vọng sẽ giới thiệu đến các bạn nhiều món ăn ngon, và hôm nay cũng không ngoại lệ Review.tip.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn những cách làm phô mai lắc ngon nhất mà tín đồ ăn vặt nào cũng nên biết.

Bánh tráng lắc phô mai

Vật chất:

  • Bánh tráng cuốn / bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng cuốn
  • Phô mai bột
  • Muối tôm Tây Ninh / Muối ớt Tây Ninh
  • Sa tế hoặc dầu điều

Làm:

  • Nếu bạn đang sử dụng bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng vuông để làm bánh tráng lắc phô mai, trước tiên bạn cần cắt bánh thành những miếng vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, cho một lượng dầu vừa phải. Cho bánh tráng vào chiên giòn rồi vớt ra để ráo dầu.
  • Thêm một chút dầu điều hoặc sa tế, muối Tây Ninh. Thay vì trộn, hãy lắc hỗn hợp một lần nữa, cho đến khi các gia vị được hấp thụ hoàn toàn. Cuối cùng, bày ra đĩa, phết phô mai bột bên ngoài và thưởng thức.
  • Nếu bạn đang sử dụng bánh tráng để làm bánh hẹ, bạn cần phải nướng bánh trước. Sau đó dùng cọ quét một lớp sa tế lên bề mặt bánh, đun cho nóng rồi bẻ thành từng miếng vừa ăn, cho vào bát. Đổ phô mai vào lắc đều, bày ra đĩa và phục vụ.
Bánh tráng lắc phô mai
Bánh tráng lắc phô mai
Bánh tráng lắc phô mai

Khoai tây chiên lắc phô mai

Vật chất:

  • 200g khoai tây
  • 20g bột phô mai Tornado
  • Muối 1 muỗng canh
  • Dầu ăn

Làm:

  • Bước 1: Khoai tây gọt vỏ sau đó thái thành từng lát mỏng, ngâm khoai tây trong nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch cho đến khi nước trong.
  • Bước 2: Vớt khoai ra để khô, dùng khăn giấy thấm hết nước để khi chiên không bị văng ra ngoài.
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, cho từng ít khoai vào chiên ngập dầu đến khi khoai giòn, nổi váng thì vớt ra để ráo dầu.
  • Bước 4: Cho bột phô mai Tornado vào lắc đều cho đến khi các nguyên liệu ngấm đều vào từng miếng.
  • Bước 5: Dọn ra đĩa và thưởng thức.
Khoai tây chiên lắc phô mai
Khoai tây chiên lắc phô mai
Khoai tây chiên lắc phô mai

Khoai lang lắc phô mai

Vật chất:

  • 500g khoai lang
  • 50g bột sắn dây
  • 100g bột chiên giòn
  • 50g bột phô mai
  • Muối trắng
  • Dầu ăn

Làm:

  • Bước 1: Chuẩn bị khoai lang:
    • Khoai tây khi mua về bạn rửa cho sạch đất cát, gọt vỏ rồi rửa sạch lại một lần nữa.
    • Đặt khoai tây lên thớt, dùng dao sắc cắt khoai tây thành từng miếng vừa ăn và dài đều. Chuẩn bị một bát nước muối pha sẵn, cắt đến đâu cho khoai đến đó, làm như vậy khoai sẽ không bị thâm.
    • Sau đó ngâm khoai vào nước muối loãng thêm vài phút rồi để ráo.
  • Bước 2: Trộn hỗn hợp bột chiên xù:
    • Bột sắn dây cho vào bát, thêm một chút nước vào khuấy đều cho bột thấm nước và không bị vón cục. Lượng nước vừa đủ để bột có độ sệt, không quá khô cũng không quá loãng.
    • Sau đó, đổ bột chiên giòn ra khay sạch, đặt cạnh bát bột.
  • Bước 3: Chiên khoai lang:
    • Đặt chảo lên bếp, tốt nhất nên dùng chảo sâu lòng để tiết kiệm dầu. Khi chảo nóng, cho lượng dầu vừa đủ vào chiên khoai.
    • Đun dầu đến khi nóng thì hạ lửa để chiên khoai. Bạn nhúng khoai vào hỗn hợp bột mì cho ướt rồi lăn qua bột chiên giòn để tạo lớp khác rồi cho vào chảo chiên. Bạn lưu ý nên lăn viên khoai lang qua bột 1 lần nhiều miếng cùng lúc hoặc chiên nhanh một mẻ cho chín đều.
    • Chiên ở lửa nhỏ cho đến khi khoai chuyển sang màu vàng nâu, vỏ cứng và giòn thì vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ. Làm tương tự cho đến khi hết khoai.
  • Bước 4: Lắc khoai lang phô mai:
    • Khoai lang vừa chín tới, để cho ráo dầu (còn nóng) rồi cho vào hộp nhựa có nắp đậy, cho 50g bột phô mai vào cùng rồi đậy nắp lại, lắc đều cho bột áo đều các cạnh. . Những quả khoai tây. Chú ý không lắc quá nhiều nếu không bánh sẽ bị vỡ.
Khoai lang lắc phô mai
Khoai lang lắc phô mai
Khoai lang lắc phô mai

Bắp rang bơ lắc phô mai

Vật chất:

  • Hạt bắp rang bơ dùng làm bắp rang bơ: 40g
  • Một miếng bơ (khoảng 10g)
  • Một thìa cà phê đường bột (khoảng 20g), bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị
  • Hai thìa cà phê dầu ăn
  • Chất nổ: Nồi hoặc chảo có nắp hoặc lò vi sóng
  • 2-3 thìa bột phô mai

Làm:

  • Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong nồi. Đổ hạt ngô vào.
  • Bước 2: Lắc nồi để các hạt ngô bám đều dầu ăn. Đậy nắp nồi lại. Nếu nắp bằng thủy tinh, bạn có thể nhìn thấy bỏng ngô bên trong. Nếu không thấy nắp, khi không nghe thấy tiếng nổ nữa là ngô đã bung. Khi ngô đã nổ, tắt bếp và mở nắp nồi.
  • Bước 3: Thêm bơ và đường. Đậy đều bình lắc. Với sức nóng của ngô vừa chín tới, bơ sẽ tan chảy và đường thấm đều.
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành bước cho ngô vào âu, bạn rải đều bột phô mai lên bắp và lắc đều để các hạt phô mai bám đều vào hạt ngô là xong!
Bắp rang bơ lắc phô mai
Bắp rang bơ lắc phô mai
Bắp rang bơ lắc phô mai

Sụn ​​gà chiên giòn phô mai

Thành phần: Dành cho 4 người

  • Sụn ​​gà 500 g
  • Bột chiên xù 150 g
  • 1 quả trứng gà
  • Bia 200 ml
  • Bột phô mai 2 thìa (mua ở siêu thị)

Các công cụ thực hiện: Chảo chống dính, dao, thớt, đũa, bát, …


Làm:

  • Nguyên liệu chế biến:
    • Rửa sạch sụn gà với nước muối, bóp nhẹ cho sụn gà ra bớt chất bẩn. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ra rổ cho ráo nước sụn rồi chặt miếng vừa ăn.
    • Sụn ​​để ráo, ướp vào đó 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê xì dầu và 1/2 thìa cà phê tiêu.
    • Dùng đũa trộn đều rồi để 10-15 phút cho sụn gà thấm gia vị.
  • Trộn bột:
    • Cho bột chiên giòn vào tô, đập 1 quả trứng gà vào và thêm 200ml bia.
    • Trộn đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy và trở nên mịn. Để bột nghỉ khoảng 5-7 phút trước khi chiên.
  • Sụn ​​gà chiên:
    • Đặt chảo lên bếp cho vào khoảng 1 xíu dầu ăn rồi đun nóng.
    • Cho từng miếng gà vào âu bột và trộn đều. Nếu có thời gian, bạn có thể để gà trong khoảng 3-5 phút cho sụn thấm đều hơn.
    • Khi dầu ăn nóng, cho từng miếng gà vào chiên vàng đều đến khi chín vàng. Sau đó vớt ra đĩa và để cho sụn gà ráo dầu.
    • Cho gà vào bát, hộp đựng thức ăn, túi ziplock hoặc hộp đựng thức ăn và cho bột phô mai vào đó.
    • Đậy vung và xóc đều trong 2-3 phút cho gà thấm đều phô mai.
  • Những sản phẩm hoàn chỉnh:
    • Món này mới lạ và vô cùng hấp dẫn, phần sụn gà giòn và có mùi thơm đặc trưng. Bột phô mai béo ngậy, hấp dẫn. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm món ngon nào.
Sụn ​​gà chiên giòn phô mai
Sụn ​​gà chiên giòn phô mai
Sụn ​​gà chiên giòn phô mai

Chuối lắc phô mai

Vật chất:

  • 10 quả chuối sứ
  • 20g bột phô mai Tornado
  • Dầu ăn

Làm:

  • Bước 1: Chuối sứ gọt vỏ rồi cắt thành từng khoanh mỏng từ 1 đến 3 cm tùy theo sở thích. Bạn nên ngâm với nước muối để không bị chát.
  • Bước 2: Chiên chuối trong dầu, đợi đến khi chuối có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra để trên giấy thấm.
  • Bước 3: Cho chuối đã sấy vào bát, thêm bột phô mai Tornado vào và lắc đều.

Vậy là có món chuối lắc phô mai, bạn có thể vừa nhâm nhi vừa xem phim hay tán gẫu cùng bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn.

Chuối lắc phô mai
Chuối lắc phô mai
Chuối lắc phô mai

Mì xào phô mai

Vật chất:

  • 100g mì
  • 15g bột phô mai Tornado
  • Dầu ăn
  • 5g bơ
  • Giấy thấm dầu

Làm:

  • Bước 1: Cho dầu vào chảo đun đến khi nóng, cho mì vào thìa thủng thả vào chảo dầu.
  • Bước 2: Chiên khoảng 15 giây thì đổ ra giấy thấm cho ráo nước. Hãy chiên mì thật nhanh và đúng thời gian nếu không mì sẽ dễ bị cháy và mất ngon.
  • Bước 3: Cho bơ vào chảo, đun chảy bơ sau đó cho mì vào đảo đều để bơ ngấm vào từng sợi mì.
  • Bước 4: Cho mì vào tô rồi cho bột phô mai Tornado vào lắc đều.

Bạn có thể cho mì vào lọ thủy tinh và dùng dần.

Mì xào phô mai
Mì xào phô mai
Mì xào phô mai

Leave a comment