Top 7 công thức làm nước ép Ổi siêu ngon tại nhà
Contents
Nước ép ổi là loại nước ép trái cây được các chị em yêu thích bởi vị chua chua ngọt ngọt và độ giòn, ổi không chỉ dùng để ăn tươi mà còn được chế biến thành nhiều món ăn như mứt, nước uống. Đặc biệt, nước ép ổi là thức uống không chỉ thơm ngon mà còn có công dụng giảm ho, cảm lạnh. Ổi là loại trái cây phổ biến ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ở Việt Nam, nhiều người lựa chọn ổi cho bữa ăn hàng ngày bởi sự thơm ngon, bảo quản được lâu và có tác dụng bồi bổ sức khỏe, sắc đẹp. Và nước ép ổi cũng không nằm ngoài danh sách trên, hãy cùng Review Tip khám phá những loại nước ép ổi ngon nhất để bổ sung vào thực đơn hàng ngày nhé.
Nước ép dứa
Nước ép ổi kết hợp với dứa có tác dụng làm đẹp da, giảm cân, chống lão hóa và giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt ổi là loại trái cây giúp chống táo bón rất hiệu quả. Bạn có thể dùng ổi để làm nước ép vừa dễ uống vừa thơm ngon. Do đó, các bà nội trợ đừng quên học cách làm nước ép ổi lá dứa và bổ sung món ăn này vào thực đơn cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- 5 trái ổi tươi
- 2 lát dứa (thơm)
- Nước uống
- Một chút muối
- Máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố
- Đá
Cách làm nước ép:
Sơ chế ổi, dứa:
- Rửa sạch ổi, để nguyên vỏ vì vỏ ổi chứa nhiều vitamin C. Sau đó bạn cắt thành 4 miếng nhỏ, có thể bỏ hạt ở giữa.
- Nếu mua cả quả dứa, hãy gọt vỏ và cắt thành những lát vừa. Mỗi ly nước ép ổi dứa bạn chỉ nên dùng một lát dứa. Thành phần chính vẫn là ổi.
Ép ổi và dứa để lấy nước:
- Cho ổi và dứa đã cắt vào máy xay sinh tố, sau đó cho khoảng 100ml nước lọc vào và xay nhuyễn. Lọc lấy nước cốt. Sử dụng máy ép trái cây, bạn chỉ cần ép lấy nước, khuấy đều để hai nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Làm nước ép dứa:
- Đổ nước ép ổi và dứa vào ly, thêm đường, chút muối vừa ăn, khuấy tan rồi cho đá vào là có thể thưởng thức được rồi.
Nước ép cà rốt ổi
Cà rốt rất giàu vitamin A và beta-carotene, giúp cải thiện làn da và thị lực, đồng thời hỗ trợ giảm cân. Sự kết hợp của nước ép cà rốt với ổi tạo nên một thức uống giàu chất chống oxy hóa. Nhờ đó, giúp tăng cường hệ miễn dịch trở nên khỏe mạnh hơn.
Nguyên liệu:
- Cà rốt: 6 (gọt vỏ, thái sợi)
- Ổi tươi: 2 quả (bỏ vỏ, bỏ ruột, cắt nhỏ)
- Đá
Cách làm nước ép:
- Cho toàn bộ ổi và cà rốt vào máy xay sinh tố, thêm một chút nước, xay nhuyễn ở tốc độ cao.
- Đổ hỗn hợp đã xay qua rây, lọc lấy nước cốt.
- Thêm đá vào nước ép và thưởng thức.
- Nước ép ổi với cà rốt có vị ngọt tự nhiên nên không cần cho thêm đường.
Nước ép táo
Nguyên liệu:
- Táo: 2 quả táo.
- Ổi: 2 quả.
- Đường phố.
Cách làm nước ép:
- Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, bỏ cùi giữa. Ổi rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi, hạt và các phần hư. Ngâm với nước muối pha loãng khoảng 3 – 4 phút.
- Cho táo và ổi vào máy ép trái cây chậm Iruka I-52 để ép lấy nước.
- Đổ nước táo ổi vào ly, có thể thêm đường nếu thích. Thêm đá viên và thưởng thức.
Được coi là một trong những thức uống có hương vị “dễ chịu” và “dễ ghiền”, nước ép ổi táo là công thức mà nhiều người thuộc nằm lòng. Với vị ngọt tự nhiên, nhẹ nhàng, nhấp một ngụm bạn sẽ ngạc nhiên trước sự hòa quyện hoàn hảo của hai loại trái cây bổ dưỡng này!
Nước ép cần tây ổi
Nguyên liệu:
- Cần tây 340g
- Ổi 100g
Cách làm nước ép:
- Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu. Đối với cần tây, bạn chú ý rửa thật kỹ phần cuống của nó vì nếu rửa qua loa sẽ bị bẩn.
- Bước 2: Cắt nguyên liệu thành những thanh dài vừa miệng máy ép. Bạn nên cắt thanh cần tây ngắn hơn để tránh làm tắc máy ép trái cây.
- Bước 3: Vắt các nguyên liệu lại với nhau và thưởng thức một cốc nước ép.
Không thể bỏ qua cách trộn với rau xanh, ổi được coi là nguyên liệu rất “thân thiện” khi có thể kết hợp với cần tây. Thành quả sẽ là một ly nước trái cây hỗn hợp mát lạnh, màu sắc tươi tắn cho một ngày cần nhiều năng lượng.
Nước ép dưa hấu ổi
Nguyên liệu:
- 3 quả ổi
- 400 gram dưa hấu
- 1 quả chanh
- Vài lát lá bạc hà
Cách làm nước ép:
- Rửa ổi và dưa hấu
- Bóc vỏ ối cắt miếng nhỏ, bỏ ruột và hạt.
- Dưa hấu cắt lát
- Cho ổi, dưa hấu, đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn
- Sau khi xay mịn, lọc bỏ xác và bã bằng rây,
- Đổ ra cốc để thưởng thức
Khi kết hợp với dưa hấu, ly nước ổi không chỉ trông ngon mắt với màu sắc tươi tắn mà còn có thể cảm nhận được vị ngọt đặc trưng khi nhấp một ngụm. Đây được coi là công thức được yêu thích nhất mùa hè, bởi sự thanh mát, nhiều nước và sự hòa quyện độc đáo của các nguyên liệu.
Nước ép ổi, cà rốt và củ dền
Nguyên liệu:
- 5 củ cà rốt
- 1 quả táo
- 1 trái ổi
- 50g củ dền
- 2-3g gừng
Cách làm nước ép:
- Rửa sạch các nguyên liệu, nếu nguyên liệu không phải là nguyên liệu hữu cơ, bạn nên cắt bỏ chúng.
- Dùng máy ép để cắt nguyên liệu thành các thanh vừa ăn. Ép các nguyên liệu lại với nhau
- Thưởng thức một cốc nước trái cây. (Nếu không thích gừng, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này).
Nước ép xoài
Nguyên liệu:
- 5 trái ổi.
- 2 quả xoài chín.
- 15ml nước đường, đá lạnh & ít muối.
- Dụng cụ: máy ép trái cây, rây lọc, bình lắc.
Cách làm nước ép:
- Bạn đem ổi đi rửa sạch, để nguyên vỏ. Sau đó loại bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ. Ngâm ổi với 30 gam đường cát hoặc nước đường để giảm vị chát và tạo màu nước ổi đẹp hơn. Xoài rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
- Tiếp theo, cho ổi & xoài vào máy ép trái cây để ép lấy nước. Nước xoài bạn lọc qua rây để loại bỏ phần xơ. Cho hỗn hợp trên vào Shaker, thêm đường & muối tùy theo khẩu vị rồi lắc đều. Sau đó rót ra ly để thưởng thức.