Top 7 địa chỉ ăn bánh tiêu ngon nhất tại Sài Gòn

0

Bánh tiêu là loại bánh dân dã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Sài Gòn. Vị bánh dân dã không cầu kỳ. Ở Sài Gòn vẫn có nhiều chỗ bán món bánh tiêu này vừa ngon vừa rẻ. Hãy để Review.tip.edu.vn giúp bạn tìm nơi bán bánh tiêu ngon ở Sài Gòn trong bài viết này nhé.

Bánh tiêu sầu riêng

Bánh tiêu sầu riêng là loại bánh rất được thực khách Sài Gòn yêu thích, gây ấn tượng với hương vị vừa quen vừa lạ. Người Sài Gòn thường nói đùa với nhau rằng: Ăn được món “sầu đâu” sẽ tan hết buồn phiền. Bánh tiêu là món bánh quen thuộc với mọi người, nhưng ở Sài Gòn lại có một kiểu sáng tạo mới là bánh tiêu với sự kết hợp hài hòa cho “tiêu sầu” tạo nên món bánh ngon không cưỡng lại được. Bạn có thể tìm mua bánh tiêu sầu riêng ở đường Hà Tôn Quyền.

Bánh ở đây bán liên tục nên luôn có bánh mới, giòn, thơm, nóng hổi. Trao đến tay khách hàng là chiếc bánh tiêu nhỏ nhắn tỏa hương thơm nồng nàn, nhân bên trong đầy đặn, mềm mịn và ngọt ngào. Người bán rất khéo léo khi giúp bánh có lớp vỏ chiên giòn. Cắn một miếng, nhân sầu riêng chất lượng vừa miệng, có vị ngọt hài hòa. Ai vừa là fan sầu riêng vừa là fan bánh tiêu thì không nên bỏ qua món bánh này nhé.

THÔNG TIN LIÊN LẠC


Địa chỉ nhà: 133 Hà Tôn Quyền, P.4, Q.11, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ kinh doanh: 09:00 – 22:00

Giá tham khảo: 2.000 – 6.000 đồng

    Bánh tiêu sầu riêng
    Bánh tiêu sầu riêng
    Bánh tiêu sầu riêng là món bánh rất được thực khách Sài Gòn ưa chuộng
    Bánh tiêu sầu riêng là món bánh rất được thực khách Sài Gòn ưa chuộng

    Bánh tiêu đậu xanh

    Bánh tiêu đậu xanh Đây là một trong những loại bánh tiêu được nhiều thực khách Sài Gòn mong chờ được thưởng thức. Vẫn là cách làm bánh tiêu thông thường nhưng sẽ cho thêm đậu xanh xay nhuyễn vào phần nhân. Bánh tiêu đậu xanh của địa chỉ này không quá ngọt nên ăn không bị gắt hay ngán.

    Bên trong bánh chiên giòn là nhân đậu xanh bùi bùi, sền sệt. Bên ngoài là lớp bột chiên xù với dầu. Cầm miếng bánh tiêu mới chiên, bẻ một lần là lớp nhân đậu xanh đầy đặn hấp dẫn vô cùng. Khi cắn bánh, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt độ giòn và mềm đan xen, phần thịt béo ngậy kích thích vị giác. Bánh tiêu đậu xanh không quá nồng nàn mà lại mang đến vị bùi bùi còn đọng lại nơi cổ họng sau khi ăn.

    THÔNG TIN LIÊN LẠC

    Địa chỉ nhà: 206 Phạm Văn Chí, P.4, Q.6, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
    Giờ kinh doanh:
    15:30 – 23:00
    Giá tham khảo:
    6.000 – 8.000 VND

    Bánh tiêu đậu xanh
    Bánh tiêu đậu xanh
    Bên trong bánh phồng là nhân đậu xanh bùi bùi
    Bên trong bánh phồng là nhân đậu xanh bùi bùi

    Bánh tiêu lá dứa

    Bánh tiêu lá dứa thỏa mãn tiêu chí vừa ngon, vừa bổ, đẹp mắt, là món ăn vặt dân dã được nhiều người Sài Gòn yêu thích. Bánh tiêu lá dứa chỉ đơn giản là chiếc bánh tiêu khoác lên mình bộ cánh màu xanh lá dứa thay vì màu nâu vàng thông thường, với hương thơm nhẹ nhàng quyến rũ của lá dứa, vị thanh nhẹ hơn.

    Bột bánh điểm thêm chút xanh nhẹ của lá dứa chiên đều, tròn, giòn và thơm mùi thơm kích thích.

    Bánh tiêu nhiều màu sắc hấp dẫn người thưởng thức từng chút một, hương thơm của lá dứa còn vương vấn dù bạn đã ăn hết bánh.

    Chính mùi hương này đã giúp mùi dầu chiên biến mất, từ vỏ bánh đến nhân bánh đều có màu xanh lục nhạt. Đẹp mắt và rất ngon là những gì bạn có thể nghĩ đến khi mua bánh tiêu pandan. Ở Sài Gòn không có quá nhiều nơi bán bánh tiêu lá dứa nên các bạn lưu ý địa chỉ sau nhé.


    THÔNG TIN LIÊN LẠC


    Địa chỉ nhà: 854 Tạ Quang Bửu, P.5, Q.8, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

    Giờ kinh doanh: 15: 00-21: 00

    Giá tham khảo: 10.000 – 50.000 đồng

    Bánh tiêu lá dứa
    Bánh tiêu lá dứa
    Bánh tiêu lá dứa
    Bánh tiêu lá dứa

    Bánh nếp cá

    Một phiên bản bánh tiêu khác mà bạn có thể thưởng thức ở Sài Gòn là Bánh nếp cá. Sự kết hợp giữa bánh tiêu và xôi cá chiên vàng giòn vừa thơm ngon vừa làm no. Muốn ăn bánh tiêu chả cá ngon ở Sài Gòn thì không nên bỏ qua quán Mở. Open là một nhà hàng chuyên về các món ăn truyền thống của Việt Nam. Quán có ưu điểm là không gian tinh tế, rộng rãi và nhân viên lịch sự vui vẻ. Nếu bạn muốn đổi khẩu vị và trải nghiệm một loại bánh tiêu mới thì bánh tiêu cá thác lác là một gợi ý hoàn toàn hợp lý và ngon miệng dành cho bạn.

    Bánh tiêu phồng có lớp vỏ giòn, dai, tỏa hương thơm dễ chịu. Trong cái “bụng” của chiếc bánh tiêu đó không rỗng như bánh tiêu thông thường mà có một phần xôi cá. Xôi béo, vàng ruộm, cá kho kiểu Nha Trang khá ngon, cùng với hành phi hấp dẫn, vị đậm đà. Bánh tiêu có giá khá cao so với bánh tiêu thông thường nhưng ăn rất ngon và rất đặc biệt.

    THÔNG TIN LIÊN LẠC

    Địa chỉ nhà: 56 Trương Quyền, P.6, Q.3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
    Giờ kinh doanh:
    10: 00-21: 00
    Giá tham khảo:
    35.000 – 70.000 đồng

    Bánh nếp cá
    Bánh nếp cá

    Bánh bò tiêu

    Bánh bò tiêu Thực ra, đây là cách thưởng thức bánh tiêu quen thuộc của nhiều người khi muốn có một bữa ăn vừa đủ no, vừa gọn. Chỉ cần gọi thêm bánh bò kẹp ở giữa bánh tiêu được cắt đôi để tạo nên sự kết hợp hương vị khác biệt. Lớp ngoài giòn, thơm nhưng sờ vào bánh mềm béo tạo nên sự bổ sung hoàn hảo.

    Hai thứ hỗ trợ cho nhau, bánh tiêu giúp làm dịu đi vị béo ngậy của bánh bò, ngược lại, nhờ độ mềm của nhân mà món ăn thêm phần đậm đà. Đến những quán bánh tiêu ven đường, bạn nhớ thưởng thức món biến tấu này để làm mới vị giác nhé.

    THÔNG TIN LIÊN LẠC


    Địa chỉ nhà: 38 Nguyễn Kim, P.6, Q.10, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

    Giờ kinh doanh: 07:00 – 11:00 | 14:30 – 21:00

    Giá tham khảo: 4.000 – 10.000 đồng

    Bánh bò tiêu
    Bánh bò tiêu
    Bánh bò tiêu
    Bánh bò tiêu

    Bánh tiêu chùa Ông

    Nói đến bánh tiêu Sài Gòn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Bánh tiêu chùa Ông. Bánh tiêu Chùa Ông là địa điểm lý tưởng để bạn mua được bánh tiêu ngon với giá cả hợp lý.

    Bánh mới mỗi ngày, nhanh chóng và tiện lợi cho bữa sáng. Bánh vừa chiên xong, để ráo dầu, bán nóng hổi cho khách. Bánh to, căng phồng, thơm nhẹ. Bột mỏng không có mùi khó chịu, khi cắn vào có thể nghe tiếng giòn rụm, có chút mè ăn rất vừa miệng.

    THÔNG TIN LIÊN LẠC

    Địa chỉ nhà: 28 Đường số 13, Phường Linh Chiểu, Thủ Đức, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
    Giờ kinh doanh:
    08:30 – 13:30 | 19:30 – 22:00
    Giá tham khảo:
    6.000 – 10.000 đồng

    Bánh tiêu chùa Ông
    Bánh tiêu chùa Ông
    Bánh tiêu chùa Ông
    Bánh tiêu chùa Ông

    Bánh tiêu cô Thảo

    Không có trong danh sách này, Bánh tiêu Thảo cũng là một cái tên nổi bật mà Review.tip.edu.vn muốn nhắc đến trong danh sách những địa chỉ bán bánh tiêu ngon ở Sài Gòn. Khiến nhiều người mê mẩn bởi vị ngọt đơn giản, vị béo ngậy của hạt mè cộng với cảm giác ấm tay khi cầm trên tay chiếc bánh tiêu.

    Địa chỉ này là một quán nhỏ với nhiều món bánh tiêu biến tấu khác nhau. Cô chủ quán phục vụ bánh rất nhanh và thân thiện với khách hàng. Ngoài bánh tiêu, còn có nhiều loại bánh khác cũng ngon không kém.

    THÔNG TIN LIÊN LẠC


    Địa chỉ nhà: 300AB Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

    Giờ kinh doanh: 10: 00-18: 00

    Giá tham khảo: 5.000 – 20.000 đồng

    Bánh tiêu cô Thảo
    Bánh tiêu cô Thảo
    Bánh tiêu cô Thảo
    Bánh tiêu cô Thảo

    Leave a comment