Top 7 món đặc sản Cần Thơ đừng nên bỏ lỡ
Contents
“Cần Thơ gạo trắng nước trong / Ai đi rồi chẳng muốn về”. Cần Thơ không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp hiền hòa, con người chân chất mà còn bởi những món ngon đặc sản mà du khách đã nếm thử một lần sẽ muốn quay lại nơi đây lần nữa. .
Vịt nấu chao
Một trong những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Cần Thơ là vịt nấu chín. Nơi đây được coi là thiên đường ẩm thực mà ngay khi bước chân vào ngõ, bạn đã có thể nghe thấy mùi vị của thịt vịt tiềm quyện với mùi thơm của ngò gai. Chắc chắn không thể đợi lâu vào bàn ăn ngay.
Ngoài nước lẩu thông thường, bạn còn được gợi ý thêm nấm kim chi, đậu phụ … Một nồi vịt nấu chao dân dã, đậm đà tại quán Thanh Giao cũng đủ khiến bạn no nê. Bên cạnh đó, nước chấm của quán rất ngon, thơm mùi vịt nấu chao rất độc đáo. Một điểm cộng nữa là quán có chỗ để xe rộng rãi, thoải mái. Với những ưu điểm như vậy, Vịt rán Thanh Giao nhận được nhiều sự yêu thích của thực khách và cũng là một trong những địa chỉ ăn uống ngon ở Cần Thơ mà bạn có thể ghé qua để trải nghiệm.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
- Địa chỉ: 1/8 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
- SĐT: 0939933949 – 0918238086 – 0908909009
- Fanpage: https://www.facebook.com/vitnauchaothanhGiao
- Thời gian mở cửa: 08:00 – 22:00
- Giá: 45.000 đ – 220.000 đ
Bánh tráng phơi sương Đồng Xanh
Với 2 cơ sở khá lớn tại Cần Thơ, không gian rộng rãi, thoải mái – Bánh tráng phơi sương Đồng Xanh hứa hẹn sẽ là một nơi dừng chân khá thú vị. Thực đơn phong phú, giá cả bình dân, nhân viên phục vụ rất nhiệt tình, vui vẻ. Bạn sẽ được trải nghiệm hầu hết các món ăn dân dã của miền sông nước được gói gọn trong Đồng Xanh. Cá lóc nướng trui cuốn lá sen, tai heo luộc chấm mắm ruốc, tôm rang, bò luộc, lẩu… là những món ăn thử một lần chắc chắn bạn sẽ đến đây nhiều lần.
Với thực đơn phong phú, vì vậy Lĩnh vực xanh dao động với nhiều mức giá, một phần lòng heo luộc với đầy đủ rau rừng, bánh tráng phơi sương, bún, trà đá có thể no 2-3 người. Với giá cả hợp lý, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, Đồng Xanh luôn là điểm dừng chân lý tưởng của người dân Cần Thơ và là nơi đáng để du khách giới thiệu khi đến với miền sông nước này.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
- Địa chỉ nhà:
- 38A Hoàng Quốc Việt, An Bình, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
- 211 Nguyễn Văn Linh, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ
- Fanpage: https://www.facebook.com/quandongxanh/
- Hotline: 0988 62 66 00
- Thời gian mở cửa: 09:00 – 22:00
- Giá: 50.000 đ – 300.000 đ
Nem nướng Thanh Vân
Nem nướng là món ăn phổ biến trong thực đơn của các gia đình ba miền Bắc, Trung, Nam và cũng là thực đơn quen thuộc trong các bữa tiệc cuối tuần. Ở miền Trung, nói đến nem nướng là người ta nhắc đến nem nướng Ninh Hòa (Khánh Hòa), nem nướng Huế. Và khi đến với Tây Đô, chiêm ngưỡng đồng bằng, thực khách sẽ truyền tai nhau món nem nướng bí truyền.
Ăn bánh tráng nướng tạo cho thực khách cảm giác chậm rãi: Một lớp rau sống gồm: chuối chát, khế chua, dưa leo, tía tô, húng, xà lách… trải trên bánh tráng mỏng. Những chiếc nem thơm, chín được đặt trên những chiếc bánh đa trắng tinh, nổi bật bên trên là các loại rau xanh. Thêm chút: củ kiệu, củ năng, củ sen, sả, bắp non .. Cuốn lại và chấm với nước tương bí truyền, ngon tuyệt. Vì vậy, quán nem nướng Thanh Vân thu hút rất đông thực khách không kể ngày lễ hay ngày thường.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
- Địa chỉ: 17 Đại lộ Hòa Bình, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
- Thời gian mở cửa: 08:00 – 22:00
- Giá: 50.000 đ – 110.000 đ
Bánh xèo
Người Cần Thơ rất thích ẩm thực bánh xèo. Họ thường tụ tập cùng nhau làm bánh xèo và trò chuyện. Vì vậy, bánh xèo trở thành đặc sản Cần Thơ nổi tiếng ở vùng sông nước này. Khi tiết trời mưa lạnh mà được thưởng thức những chiếc bánh xèo nóng hổi, giòn rụm thì quả là điều tuyệt vời. Bánh xèo có độ dẻo mịn của bột chiên giòn, quyện với tôm, thịt, giá đỗ và đậu xanh. Dàn mỏng lớp bánh trong chảo dầu nóng, đổ nhân lên trên và đậy vung vài phút là bánh chín. Bánh xèo ra lò có mùi thơm ngon, nhìn đã mắt, đã miệng.
Bánh xèo Bột chiên giòn có độ sánh mịn, quyện với tôm, thịt, giá đỗ và đậu xanh. Điểm khác biệt của bánh xèo Cần Thơ so với những nơi khác là kích thước bánh lớn hơn, nhân bánh đậm đà, nhân bánh đậm đà. các loại thảo mộc tươi ngon. Nhiều vùng ở Cần Thơ còn cho thêm đậu hũ dừa và thịt vịt xiêm xắt nhỏ để nhân bánh thêm hấp dẫn.
Bánh xèo ở đây được ăn kèm với xà lách, cải xanh, rau thơm và nước chấm đúng vị cay cay. Chỉ bấy nhiêu thôi, món đặc sản Cần Thơ này sẽ khiến du khách tìm lại được nét dân dã, mộc mạc của ẩm thực Nam Bộ.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
- Địa chỉ: 45 Hoàng Quốc Việt, Cái Sơn Hàng Bàng, Quận Cái Răng, Cần Thơ
- SĐT: 0947.699.743 – 070.79.888.39
- Fanpage: https://www.facebook.com/banhxeo7toicantho
- Thời gian mở cửa: 7: 30-22: 00
- Giá: 35.000đ – 110.000đ
Lẩu mắm
Lẩu mắm – Từ lâu, nó không chỉ là một món ăn ngon mà còn là đỉnh cao ẩm thực của miền Tây với những nguyên liệu rất phong phú, dung nạp những con mồi đồng “bén” hơn như cá trê, cá lóc, cá ba sa, cá rô, cá rô, sa kê, kèo nèo. , mè, thính, trắng, tắc kè, lươn, ốc, ếch, tôm … Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các loài hải sản góp phần làm nên sự phong phú cho món lẩu mắm như tôm sú, mực lá. , bạch tuộc, cá cơm… Đôi khi đầu bếp còn “thả” vào nồi lẩu các loại thịt bò tươi sống, lòng lợn, lòng lợn, thịt gà, thịt vịt.
Vui thích lẩu mắm, du khách sẽ cảm nhận được hết hương vị tinh túy của ẩm thực miền Tây, từ vị mặn của mắm, vị ngọt từ cá, tôm, mực đến vị thơm ngon của các loại rau ven sông. Một khi đã ăn thử bạn sẽ khó lòng quên được hương vị tuyệt vời này
Rất dễ dàng tìm thấy các nhà hàng bán Lẩu mắm Ở Miền Tây hay thậm chí khắp các tỉnh Nam Bộ nhưng để tìm được quán ăn ngon mà giá cả hợp lý thì không phải ai cũng biết, sau đây là quán ăn nổi tiếng ở Cần Thơ mà du khách có thể thử. khi bạn đến đây để du lịch.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
- Địa chỉ: Số 89, Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
- Thời gian mở cửa: 9:00 – 18:30
- Giá: 300.000 – 600.000 đồng
bánh cống
bánh cống Đây là món ăn dân dã rất quen thuộc của người dân nơi đây, được bán riêng hoặc ăn kèm với bánh xèo, bánh khọt và ăn tương, ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt.
Bánh được làm từ bột nếp trộn với bột năng, đậu xanh, thịt heo và tôm tươi, khi ăn có vị giòn của lớp vỏ chiên vàng, mềm thơm, vị bùi béo nhưng không ngấy. Đặc biệt bánh cống Ở đây to, ăn giòn và ngon. Một chiếc bánh có giá 11.000 đồng, ngoài ra có thể ăn với bún và các loại rau ăn kèm sẽ không bị ngán. Từng miếng bánh giòn, xốp như tan trong miệng cùng với nước chấm chua ngọt được người thợ khéo léo pha chế. Sẽ rất khó để tìm được hương vị tương tự ở những quán khác vì tuy công thức gần giống nhau nhưng mỗi nơi sẽ có một “bí quyết gia truyền” tạo nên nét riêng.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
- Địa chỉ: 86/38 Lý Tự Trọng, phường An Cư, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
- Thời gian mở cửa: 09:00 – 21:30
- Giá: 10.000đ – 30.000đ
Pizza hủ tiếu Sáu Hoài
Pizza hủ tiếu Sáu Hoài là nhà hàng kết hợp hình thức homestay – vườn sinh thái nổi tiếng Cần Thơ. Lò hủ tiếu truyền thống này đã có từ rất lâu đời. Đến đây, thực khách không chỉ được thưởng thức các món bánh thơm ngon, đặc biệt là phở và rượu sake mà còn được tham quan cảnh quan miệt vườn và học cách làm bún, bánh tráng. Món ăn được ví như món pizza của Ý mang đậm hồn Việt là phở chiên giòn. Bánh dày được rắc nhiều lớp trứng mỏng, đậu phộng, thịt kisa và nhiều loại rau khác nhau. Chính vì hình thức đặc biệt này mà quán thu hút rất nhiều khách nước ngoài đến tham quan.
Nơi đây có đủ loại mì với nhiều màu sắc, mỗi màu đều từ nguyên liệu tự nhiên. Pizza hủ tiếu Sáu Hoài đặc biệt là bởi độ giòn của mì xào với thịt khai, đậu phộng và các nguyên liệu khác trộn đều với nhau. Ngoài phở pizza ra còn có phở cuốn, phở thịt cũng rất ngon. Nếu có dịp đến Cần Thơ bạn có thể ghé qua địa điểm này để tham quan và thưởng thức món ăn đặc sản này nhé.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
- Địa chỉ: 476, 14 Lộ Vòng Cung, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ
- Thời gian mở cửa: 08:00 – 22:00
- Giá: 35.000đ – 50.000đ