Top 7 Sách làm bánh cực ngon, đẹp khiến bạn chỉ muốn “lăn” vào bếp ngay
Contents
Những ai yêu thích bánh ngọt và muốn tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon cho mình và những người thân yêu? Vậy chúng ta nên bắt đầu từ đâu khi chưa có nhiều kinh nghiệm vào bếp? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách hay dạy chúng ta kỹ năng nấu nướng, làm bánh cũng có những cuốn vô cùng chất lượng. Review.tip.edu.vn cho rằng học làm bánh từ sách cũng là một lựa chọn hữu ích. Để các bạn tiếp cận với sách dạy làm bánh một cách dễ dàng hơn thì bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.
Tự Làm Bánh – Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân
Tự học làm bánh kem Đây là cuốn sách được rất nhiều chị em yêu thích. Cuốn sách này hướng dẫn cách làm các loại bánh truyền thống của Việt Nam và các loại bánh của phương Tây. Bánh có nhiều loại, đơn giản và phổ biến như bánh bèo, bánh ít, bánh nậm, bánh đúc… Có những loại chỉ dùng để hiểu như bánh bèo, bánh phu thê. Có những loại gắn với sự tích đất nước và lòng hiếu thảo của người con như bánh chưng, bánh giầy… Ngoài các loại bánh truyền thống của Việt Nam, cuốn sách còn bổ sung thêm các loại bánh “du nhập” của phương Tây như: bánh phu thê, bánh giầy, bánh bông lan, patéchaud, pizza, hamburger …
Sự khéo léo của các bà nội trợ còn được thể hiện qua những chiếc bánh cưới, bánh sinh nhật với những cánh hoa được bắt bằng kem sống động như những cánh hoa thật. Hãy cùng nhau trau dồi thêm cho mình những công thức làm bánh ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè, người thân nhé. Chúc các chị em nội trợ thêm khéo tay để làm ra những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt không chỉ làm đẹp lòng gia đình mà còn làm đẹp cho cuộc sống.
Link mua sách: tiki.vn/tu-hoc-lam-banh-100-mon-banh-ngon-p71988678.html
Cải tiến với Bánh – Đình Bình & Đình Trung
Đình Bình & Đình Trung Còn một sản phẩm được đánh giá cao từ bạn đọc mà bạn có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm làm bánh Âu ngon, cuốn sách có tên Ngẫu nhiên với Bánh. Tên sách là Ngẫu hứng làm bánh nhưng nội dung không phải ngẫu nhiên mà từng công thức, mẹo vặt, kinh nghiệm mà hai tác giả chia sẻ đều được cân nhắc và chọn lọc kỹ càng trước khi gửi đến các bạn. đọc.
Ngẫu nhiên với bánh được tâm huyết và đầu tư rất nhiều về mặt hình thức và nội dung. Khi nghĩ đến những điều mà Đình Bình & Đình Trung chia sẻ, bạn sẽ muốn chạy nhanh vào bếp và thực hành làm bánh ngọt ngay thôi.
Trong sách dạy làm bánh Ngẫu hứng với bánh Trong cuốn sách này, bạn đọc sẽ được giới thiệu các kỹ năng pha chế, đánh bông, tạo hình Chiffon, Mousse, Cheesecake, Gateaux. Hướng dẫn cực kỳ chi tiết, mạch lạc và dễ hiểu, dù bạn là người mới bắt đầu học làm bánh đến những bạn đã có khá nhiều kinh nghiệm thì khi đã đọc qua cuốn sách Cải tiến cùng làm bánh đều có thể tự tin thực hiện. Bánh ngon và độc đáo.
Link mua sách: tiki.vn/ky-thuat-lam-banh-ngot-ngau-hung-cung-cake-p424277.html
Hương vị ngọt ngào của bánh mì – Định Bình & Định Trung
Hương vị ngọt ngào của bánh mì – Định Bình & Định Trung giới thiệu các công thức bánh từ đơn giản đến phức tạp, cách làm bánh ngàn lớp và công thức của nhiều loại bánh ngàn lớp đòi hỏi sự khéo léo. Khả năng của bạn sẽ được hoàn thiện và nâng cao với bột nhào, lò nướng và màu sắc ngon và đẹp mắt. Nếu bạn là người yêu thích đồ ngọt, yêu thích và đam mê làm bánh, đặc biệt là bánh mì thì nhất định không thể bỏ qua cuốn sách hay này.
Với máy nướng bánh mì tại nhà và một số dụng cụ, khi bạn làm theo hướng dẫn và công thức nấu ăn để đảm bảo bạn luôn đi đúng hướng, mùi thơm của bánh ngọt sẽ lan tỏa trong nhà bếp của bạn. Còn gì bằng khi bạn tự tay làm những chiếc bánh mì thơm, mềm, ngon cho gia đình và những người thân yêu. Hay nhâm nhi tách trà đúng vị. Nó thực sự tuyệt vời phải không? Hãy nắm bắt những công thức hoàn hảo để tạo ra những chiếc bánh mì hảo hạng, thơm ngon. The Sweet Taste of Banh Mi by Dinh Binh and Dinh Trung chính xác là cuốn sách dạy làm bánh mì mà bạn đang tìm kiếm.
Link mua sách: tiki.vn/ky-thuat-lam-banh-ngot-ngot-ngao-huong-vi-banh-mi-p424278.html
Nhật ký học làm bánh tập 1 – Linh Trang
Linh Trang – chủ nhân của căn bếp ảo nổi tiếng Savourydays.com sẽ truyền tải nhiều kinh nghiệm làm bánh thú vị cho bạn trong cuốn sách Nhật ký học làm bánh. Chủ đề này được chia thành nhiều tập khác nhau, ở tập 1 các bạn sẽ được biết công thức của 6 loại bánh lớn như Muffin, Butter Cake, gato, Chiffon, Cupcake, Pudding – Custard – Mousse.
Bản thân Linh Trang đã giúp nhiều bạn trẻ có thêm nguồn đam mê với bánh qua nhiều chia sẻ trên trang cá nhân. Chính vì vậy, The Baking Diary tập 1 đã được đón nhận rất nồng nhiệt. Từng trang sách sẽ kể cho độc giả nghe hành trình từ khi bắt đầu lóng ngóng với bột, bơ, trứng, đường đến khi có thể tự tin làm những chiếc bánh thơm ngon cho những người thân yêu của Linh Trang.
Các công thức của Linh Trang Bài chia sẻ dễ hiểu và đầy đủ giúp người mới bắt đầu có thể làm từng bước mà không gặp quá nhiều trở ngại. Chúng được trình bày một cách khoa học và ngắn gọn để bạn thực sự không phải đau đầu khi phải vắt mắt suy nghĩ từng chữ. Ngôn từ sử dụng trong Nhật ký làm bánh cũng rất gần gũi, đáng yêu, giúp bạn dễ hình dung và không cảm thấy nhàm chán khi lật từng trang sách kỹ năng.
Link mua sách: tiki.vn/nhat-ky-hoc-lam-banh-tap-1-tai-ban-2018-p1670615.html
Chuyện của Bánh – Nguyễn Bảo Anh Thư
Câu chuyện về chiếc bánh – câu chuyện được kể bằng ngôn ngữ của Nguyễn Bảo Anh Thư, cô gái bước ra từ Masterchef Vietnam mùa đầu tiên với biệt danh Công chúa bánh bèo. Cuốn sách có 26 công thức làm bánh suốt 4 mùa với ý nghĩa mỗi mùa trong năm là một mùa bánh, mỗi mùa lại có một câu chuyện riêng. Tất cả đều gắn liền với những kỷ niệm, trải nghiệm và bài học cuộc sống của Anh Thư.
Cuốn sách được chia thành bốn phần, mỗi phần tương ứng với một mùa trong năm, lấy cảm hứng từ những nguyên liệu cơ bản theo mùa cho từng loại bánh. Những chiếc bánh ngày xuân tràn đầy sức sống với sắc đỏ của dâu tây, cà rốt và hoa hồng. Mùa hè rực rỡ với hương vị nhiệt đới từ chanh, dứa và trà xanh. Mùa thu đến nhẹ nhàng với sắc vàng của táo thơm mùi quế, lê ngọt ngào hương đường nâu và những lát bánh bí ngô mềm mịn. Mùa đông se lạnh cũng là lúc vị ngọt ấm áp của những chiếc bánh quy, socola Giáng sinh lên ngôi.
Đó có phải là những công thức được hướng dẫn tỉ mỉ, những kinh nghiệm vô cùng quý giá mà các MasterChefs tích lũy được qua thời gian và sự nỗ lực vượt bậc, hay những câu chuyện cuộc sống thú vị ẩn chứa cả một kho tàng bài học mà không dễ gì chúng ta trải qua. Bạn sẽ tìm thấy tất cả những câu trả lời này trong Story of Cake – Cuốn sách ghi lại hành trình đầy màu sắc, nếm đủ mật ngọt, đắng cay của cô gái trẻ Anh Thư trên con đường theo đuổi ước mơ của chính mình.
Link mua sách: tiki.vn/chuyen-cua-banh-p409551.html
Hành trình Bếp Bánh – Vũ Ánh Nguyệt
Bà Vũ Ánh Nguyệt còn được gọi là Tết Nguyên Đán đã xuất bản cuốn sách Hành trình làm bánh sau khi làm chủ blog bakingfun.vn cũng như một food blogger cực kỳ nổi tiếng trong giới làm bánh. Với nhiều kinh nghiệm làm bánh và đánh giá hương vị các món ăn, Hành Trình Làm Bánh được đầu tư kỹ lưỡng để trở thành một trong những cuốn sách dạy làm bánh hữu ích cho những ai yêu thích bánh và muốn tự tay làm. hiện tại.
Hành trình bếp núc bánh tập hợp gần 60 công thức làm bánh từ đơn giản đến phức tạp, giúp người mới tập làm cũng dễ dàng. Những mẹo nhỏ được đúc kết từ quá trình làm bánh của chính tác giả về những lưu ý nhỏ nhưng quan trọng trong Kỹ thuật làm bánh chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm hoàn hảo.
Không chỉ hướng dẫn người mới bắt đầu làm những món bánh yêu thích khi còn bỡ ngỡ. Hành trình làm bánh Nó còn mang nhiều thông điệp ý nghĩa. Cuốn sách này đã giúp tác giả Vũ Ánh Nguyệt truyền cảm hứng cho nhiều người về nghề làm bánh và giúp họ có thêm niềm tin vào quy trình “bột – đường – bơ” của mình.
Link mua sách: tiki.vn/hanh-trinh-bep-banh-p400661.html
Nhật ký làm bánh 3 – Khi nhà bếp vắng bóng
Tiếp nối Nhật ký làm bánh 1 và 2, Khi nhà bếp trống rỗng Tuyển tập những công thức nấu ăn không cần dùng đến lò nướng, với mong muốn mọi người có thể tự tay làm những món ăn ngon và đẹp mắt cho gia đình, bạn bè và bản thân.
Nhật ký làm bánh 3 – Khi nhà bếp vắng bóng Đây là cuốn sách mừng sinh nhật lần thứ 5 của trang web Savoury Days, gồm 40 công thức món ngọt cùng với hướng dẫn chi tiết về nguyên liệu, dụng cụ và hình ảnh đẹp mắt. Cuốn sách được chia thành 5 chương Bữa tối lãng mạn, Tụ tập bạn bè, Đồ uống, Cho con và Tiệc tùng nhằm giúp độc giả lựa chọn cho mình những công thức nấu ăn phù hợp nhất.
Nhật ký làm bánh 3 – Khi nhà bếp vắng bóng được biên soạn theo tiêu chí “không cần nhiều kỹ năng hay dụng cụ làm bếp đặc biệt, nguyên liệu không quá khó kiếm, cách làm đơn giản, ngay cả người ‘mới nhất’ vào bếp cũng có thể làm thành công ngay trong lần đầu tiên thử. . Đầu tiên, và quan trọng nhất, tất cả những món đồ ngọt này đều không cần lò nướng “, truyền tải thông điệp ý nghĩa của tác giả Linh Trang đến độc giả” Tôi hy vọng rằng cuốn sách này sẽ truyền cho bạn nhiều cảm hứng để đạt được ước mơ đó, hãy lăn vào bếp mỗi ngày, để mỗi ngày ngọt ngào ngập tràn hương vị. “
Link mua sách: tiki.vn/nhat-ky-hoc-lam-banh-3-khi-bep-vang-lo-tai-ban-p6313669.html