Top 8 Cách pha một tách cà phê ngon, lành mạnh nhất cho sức khỏe

0

Bạn vội vàng đi làm vì đi làm muộn và hãy uống nhanh một tách cappuccino trước cuộc họp đầu tiên vào buổi sáng. Tiếp theo là chuyển ngay sang bữa trưa, đột nhiên bụng bạn cồn cào và bạn chợt nhận ra mình đã bỏ bữa sáng. Uống cà phê có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nó có thể ngăn chặn sự thèm ăn, kích thích dạ dày khi đói. Tuy nhiên, một số người vẫn sử dụng nó như một thức uống thay thế bữa ăn. Trong bài viết hôm nay, Review.tip.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn những cách pha một tách cà phê thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà không làm mất cảm giác ngon miệng hay làm rối loạn quá trình trao đổi chất.

Tránh thêm chất làm ngọt nhân tạo và đường tinh luyện

Điều này có vẻ hơi khó đối với những người thích đồ ngọt, nhưng cà phê nguyên chất sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Nếu bạn thêm chất làm ngọt hoặc đường hóa học, bạn đang thực sự biến tách cà phê của mình thành thức uống có hại cho cơ thể. Nhiều công thức pha chế các tách cà phê khác nhau chứa đầy chất làm ngọt nhân tạo hoặc đường tinh luyện. Ví dụ, một cốc macchiato caramel đá vừa có 34 gam đường và một cốc mocha sô cô la trắng có 49 gam đường.

Do hàm lượng fructose cao, cà phê có thể gây ra tất cả các loại bệnh nghiêm trọng như béo phì và tiểu đường. Nếu bạn không thể chịu được mùi vị của cà phê mà không có đường, bạn có thể sử dụng chất làm ngọt tự nhiên như stevia.

Tránh thêm chất làm ngọt nhân tạo và đường tinh luyện
Tránh thêm chất làm ngọt nhân tạo và đường tinh luyện

Thiên về chất lượng hơn số lượng

Chất lượng của một tách cà phê có thể khác nhau và phụ thuộc vào quá trình chế biến và cách hạt cà phê được trồng và rang. Nhiều trường hợp do nhu cầu sản xuất cà phê đại trà và do cây cà phê phải mất đến 5 năm sinh trưởng mới cho ra 10 tạ cà phê nên một số nông dân đã phun thuốc trừ sâu tổng hợp và các loại thuốc bảo vệ thực vật khác. hóa chất khác cho cây cà phê. Những hóa chất này đẩy nhanh sự phát triển của thực vật và đang gây tranh cãi về ảnh hưởng sức khỏe lâu dài của chúng đối với sức khỏe con người. Nếu bạn lo lắng về hàm lượng thuốc trừ sâu trong cà phê của mình, hãy cân nhắc mua hạt hữu cơ từ một thương hiệu chất lượng.

Thiên về chất lượng hơn số lượng
Thiên về chất lượng hơn số lượng

Thêm một ít quế vào cà phê của bạn

Quế là một loại gia vị rất thơm để thêm vào cà phê. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quế có thể làm giảm lượng đường trong máu và mức cholesterol trong cơ thể. Quế cũng rất giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương do quá trình oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do.

Ngoài ra, quế có thể cải thiện nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, bao gồm cholesterol, chất béo trung tính và huyết áp. Vì vậy, nếu bạn cần một chút hương vị trong cà phê của mình, một chút quế sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Thêm một ít quế vào cà phê của bạn
Thêm một ít quế vào cà phê của bạn

Thêm một ít ca cao vào cà phê của bạn

Ca cao, giống như quế, rất giàu chất chống oxy hóa và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, ca cao còn giúp giảm cân bằng cách cải thiện quá trình sinh học ty thể và nó cũng cung cấp khả năng bảo vệ thần kinh.

Theo Viện Y tế Quốc gia, ca cao giúp tăng cường nhận thức và tâm trạng tích cực. Hãy thử thêm một ít bột ca cao vào cà phê của bạn để tăng thêm hương vị.

Thêm một ít ca cao vào cà phê của bạn
Thêm một ít ca cao vào cà phê của bạn

Tránh uống quá nhiều cà phê trong ngày

Như đã đề cập trước đó, uống cà phê rất tốt cho cơ thể của chúng ta nhưng quá nhiều có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe. Quá nhiều caffeine có thể dẫn đến cảm giác lo lắng hoặc cáu kỉnh. Điều này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta, làm gián đoạn chất lượng giấc ngủ và phát triển thành hội chứng nghiện cà phê, nơi chúng ta sẽ phát triển khả năng dung nạp caffeine. Vì vậy, thay vì một tách cà phê, chúng ta sẽ uống tới 3 cốc mỗi ngày. Uống cà phê là để cân bằng sức khỏe. Vì vậy, chúng ta hãy luôn lắng nghe cơ thể mình.

Tránh uống quá nhiều cà phê trong ngày
Tránh uống quá nhiều cà phê trong ngày

Không tiêu thụ caffeine sau 2 giờ chiều

Caffeine là một chất phổ biến trong cà phê rồi. Nó là một chất kích thích và cung cấp cho bạn năng lượng để tỉnh táo và làm việc hiệu quả. Uống cà phê muộn hơn trong ngày có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ cho dù bạn có dung nạp cà phê đến đâu, và việc không ngủ ngon có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác.

Vì lý do này, nếu bạn phải uống cà phê vào cuối ngày, tốt hơn nên chọn loại decaf (cà phê đã khử caffein) hoặc một tách trà đen có ít caffein hơn nhiều nhưng vẫn giúp bạn tăng cường sức khỏe.

Không tiêu thụ caffeine sau 2 giờ chiều
Không tiêu thụ caffeine sau 2 giờ chiều

Tránh thêm bột kem béo nhân tạo vào cà phê

Kem là thành phần phổ biến nhất trong cà phê, đặc biệt là ở Mỹ. Các loại bột làm kem nhân tạo ít béo phổ biến thường được chế biến kỹ lưỡng và có thể chứa các thành phần đáng ngờ. Thực phẩm tự nhiên, nguyên chất là lựa chọn tốt hơn để thêm vào tách cà phê của bạn vì nhiều lý do. Kem trơn có thể làm giảm đầy hơi và nó chứa ít lactose hơn, giúp những người không dung nạp lactose tiêu hóa dễ dàng hơn so với các loại kem thay thế khác. Vì vậy, hãy cân nhắc khi thêm một ít kem béo vào cà phê của bạn, tốt nhất là tự nhiên và từ những con bò ăn cỏ.

Tránh thêm bột kem béo nhân tạo vào cà phê
Tránh thêm bột kem béo nhân tạo vào cà phê

Pha cà phê bằng phin giấy

Cà phê pha bằng nước nóng có chứa cafestol, một phân tử diterpenoid làm tăng mức cholesterol trong cơ thể. Sử dụng bộ lọc giấy để pha cà phê sẽ làm giảm lượng cafestol để caffein và tất cả các chất chống oxy hóa của hạt cà phê vẫn đi qua bộ lọc.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Pha cà phê bằng phin giấy
Pha cà phê bằng phin giấy

Leave a comment