Bài tập Toán Mầm non cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Các tài liệu “Bài tập toán mầm non dành cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1.” là tài liệu hữu ích cung cấp cho trẻ những kiến ​​thức cơ bản trước khi bước vào lớp một. Với những bài tập toán đơn giản như khoanh tròn số lớn nhất, nhỏ nhất, khoanh tròn số đúng và điền số còn thiếu còn lại trong khoảng từ 0 đến 10, chắc chắn rồi. Giúp trẻ làm quen với toán học và học cách tư duy để giải các bài toán.

Bài tập toán cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 là những yếu tố cần thiết mà các bà mẹ nên trang bị cho con mình. Sự thay đổi phương pháp học tập từ mẫu giáo đến tiểu học sẽ khiến trẻ bối rối. Vì vậy, các mẹ nên tìm cách dạy con hiểu rõ các con số và các phép tính toán học.

Theo nghiên cứu của Đại học Missouri, Mỹ, trẻ mầm non có kỹ năng toán tốt sẽ có thành tích học tập cao hơn so với những trẻ khác. Lý do được đưa ra là bởi toán học là môn học kích thích tư duy logic ở trẻ. Đồng thời, khai thác khả năng sáng tạo, khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ ở trẻ.

Một số phụ huynh nên cho con học toán trước khi vào lớp một. Nhưng sử dụng nhiều sách dạy hoặc bắt ép học tập liên tục không phải là cách làm đúng đắn. Thay vào đó, cha mẹ nên truyền cảm hứng và hướng dẫn con học tập độc lập. Ví dụ, khuyến khích con tham gia các bài tập toán lớp 1 theo kiểu vừa chơi vừa học. Cách dạy này khiến trẻ cảm thấy thoải mái và dễ hiểu bài hơn.

Bài tập toán dạng tính toán cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1:

Bài tập tính toán khá quan trọng đối với trẻ em. Vì vậy, cha mẹ cũng không nên bỏ qua nó. Chúng giúp trẻ phát triển những kỹ năng tính toán cơ bản nhất trong toán học. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để trẻ bắt đầu làm quen dễ dàng hơn với các hình thức tính nhẩm.

Ở những bài tập này, mẹ phải hướng dẫn trẻ làm phép cộng, phép trừ thông qua những đồ vật quen thuộc mà trẻ tiếp xúc. Ví dụ: thực hiện các phép tính cộng và trừ bằng trái cây, que kẹo, v.v. Trẻ sẽ học tính toán nhanh bằng hình ảnh đời thực sinh động.

Bài tập toán so sánh:

Những dạng bài tập này cũng thường xuất hiện trong chương trình giảng dạy của học sinh lớp 1, khi trẻ sẽ bắt đầu làm quen với việc so sánh hình dạng, kích thước tương ứng của các đồ vật. Hoặc tìm kiếm những điểm tương đồng và khác biệt giữa hai món đồ. Việc so sánh sẽ rất có lợi cho sự phát triển trí tưởng tượng của bé. Các mẹ có thể chuẩn bị hình ảnh các con vật hoặc đồ vật có kích thước khác nhau. Tiếp theo, yêu cầu con bạn tìm hiểu: Cái nào lớn hơn? Cao hơn? Vật nào ở phía trước và vật nào ở phía sau?

CLICK VÀO LINK ĐỂ TẢI TÀI LIỆU TẠI ĐÂY