Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn học sinh lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh Toán 12 năm 2018 – 2019 sở GD và ĐT Quảng Ngãi (Có đáp án) và lời giải chi tiết nhất.

Có rất nhiều cơ hội dành cho các bạn học sinh lớp 12 khi vượt qua kỳ thi này bởi các bạn đã nỗ lực vượt qua các kỳ thi cấp trường, cấp huyện. Hãy cố gắng làm tốt đề thi này bạn sẽ được tuyển chọn vào những trường đại học mình yêu thích.

Một số nội dung có trong Đề thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh Toán 12 năm 2018 – 2019 sở GD và ĐT Quảng Ngãi (Có đáp án)

Câu 4 (4,0 điểm).Cho hình chóp S ABC . có đáy ABC là tam giác vuông tại A , tam giác SAB đều và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Biết AB a BC a   7 , 7 3 , E là điểm trên cạnh SC và EC ES  2 .

a) Tính thể tích khối chóp E ABC . .

b) Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng AC và BE .