Đề thi chọn HSG Toán 12 cấp cơ sở năm học 2018 – 2019 sở GD và ĐT Điện Biên

Các em học sinh và giáo viên đang xem đề thi chọn học sinh giỏi môn toán lớp 12 cấp cơ sở năm học 2018 – 2019 sở GD và ĐT Điện Biên có đáp án và lời giải chi tiết, đây là tài liệu thứ 100 mà chúng tôi đã tìm đầy đủ cả lời giải nhằm giúp các em học sinh có nguồn đáp án chính xác để tham khảo.

Đế với tài liệu học sinh giỏi môn toán lớp 12 này bạn sẽ có tất cả 5 câu hỏi với thang điểm tự do, kèm đáp án tất cả sẽ dài tổng cộng là 9 trang PDF nhé.

Một số nội dung chính có trong tài liệu này bao gồm:

Câu 4: (4,0 điểm)
1. Cho hình chóp SABC . Trên các đoạn thẳng SA SB SC , , lần lượt lấy các điểm A B C ‘, ‘, ‘khác
với điểm S . Chứng minh rằng: .

2. Cho hình chóp tứ giác đều S ABCD . , có AB a SA a = = , 3 . Gọi O là giao điểm của AC và
BD , G là trọng tâm tam giác SCD .
a) Tính thể tích khối chóp S OGC . .
b) Tính khoảng cách từG đến mặt phẳng (SBC).
c) Tính cosin góc giữa hai đường thẳng SAvà BG .

Câu 3: (4,0 điểm)
1. Gọi S là tập hợp tất cả các số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau được chọn từ các số
0;1;2;3; 4;5;6;7;8;9 . Xác định số phần tử của S . Chọn ngẫu nhiên một số từ S ,
tính xác suất để số được chọn là số chẵn.
2. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho hai điểm A B (0;9 , 3;6 ) ( ). Gọi D là miền nghiệm của hệ