Đề thi học sinh giỏi văn 6 cấp huyện Tiên Yên 2014 có đáp án

Đề thi học sinh giỏi môn ngữ văn lớp 6 của Huyện Tiên Yên năm 2014 có đáp án và lời giải chi tiết tuy không phải là dạng mới so với năm 2019 thế nhưng blog thấy nó vẫn rất hay lên quyết định chia sẻ với các em học sinh.

Mời các em xem bản online của tài liệu ở bên dưới, nếu thấy hay có thể tải về máy tính xem dần dần nha. Chúc các em bổ sung kiến thức môn văn lớp 6 tốt.

Câu 2: (5,0 điểm).

1. Trong văn bản “Bài học đường đời đầu tiên ” của Tô Hoài, em thấy thương nhân vật nào nhất ? Vì sao ?

2. Em rút ra được bài học gì cho mình sau khi học song văn bản “Bài học đường đời đầu tiên”.

Câu 3: (10,0 điểm). Đọc đoạn văn sau và thực hiện yêu cầu bên dưới “Suốt đêm, mưa to, gió lớn. Sáng ra, ở tổ chim chót vót trên cây cao, con chim mẹ giũ lông cánh cho khô rồi khẽ nhích ra ngoài. Tia nắng ấm vừa vặn rơi xuống đúng chỗ chú chim non đang ngái ngủ, lông cánh vẫn khô nguyên”. Hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện đã xảy ra với hai mẹ con chú chim trong một đêm mưa gió.