Đề thi HSG Ngữ văn 9 Sở GD&ĐT Tỉnh Thừa Thiên – Huế có đáp án

Chia sẻ với các em học sinh đề thi học sinh giỏi môn ngữ văn lớp 9 của Sở GD&ĐT Tỉnh Thừa Thiên – Huế có đáp án trong kỳ thi nhằm chọn ra các em có năng khiếu và giỏi môn văn.

Thật may mắn là đề thi này chúng tôi có tìm được đáp án và hướng dẫn chấm điểm của đề thi, từ đó giúp các em có thể biết được số điểm mình sẽ đạt được là bao nhiêu khi thử sức với mã đề thi này.

Một số ý chính của Đề thi HSG Ngữ văn 9 Sở GD&ĐT Tỉnh Thừa Thiên – Huế

Câu 3: (12 điểm) Theo em, khi khẳng định: “Nghệ thuật không đứng ngoài trỏ vẽ cho ta đường đi, nghệ thuật vào đốt lửa trong lòng chúng ta, khiến chúng ta tự phải bước lên đường ấy”( Tiếng nói của văn nghệ – SGK Ngữ văn 9 – Tập 2, tr.15), Nguyễn Đình Thi muốn nói về điều gì?

Em hãy viết về một tác phẩm trong chương trình Ngữ văn Trung học cơ sở đã tác động khiến em “tự phải bước lên”như thế.