Đề thi hsg toán 8 cấp huyện 2016 THCS Nam Trực có đáp án

DeThiHsg247 xin gửi đến các em học sinh và các thầy cô Đề thi hsg toán 8 cấp huyện 2016 Sở GD&ĐT Nam Trực có đáp án, đây là một đề thi cũ từ những năm 2015-2016 tuy nhiên trong đề thi này còn rất nhiều kiến thức hay mà các em học sinh có thể áp dụng được.

Đề thi gồm 6 câu hỏi với tổng thời gian làm bài là 120p giúp chọn ra các em học sinh giỏi toán cấp huyện để bồi dưỡng vào đội tuyển toán lớp 8 phục vụ các kỳ thi của Huyện tổ chức.

Một số nội dung có trong Đề thi hsg toán 8 cấp huyện 2016 THCS Nam Trực

Bài 4: (4,0 điểm)
Cho tam giác ABC vuông tại A. Lấy một điểm M bất kỳ trên cạnh AC. Từ C vẽ một đường thẳng vuông góc với tia BM, đường thẳng này cắt tia BM tại D, cắt tia BA tại E.

1) Chứng minh: EA.EB = ED.EC.

2) Chứng minh rằng khi điểm M di chuyển trên cạnh AC thì tổng BM.BD+CM.CA có giá trị không đổi.

3) Kẻ DHBCH BC . Gọi P, Q lần lượt là trung điểm của các đoạn thẳng BH, DH. Chứng minh CQPD